Home Cuộc sống THNM – Đã kết hôn 28 lần trong 2 năm để kinh...

THNM – Đã kết hôn 28 lần trong 2 năm để kinh doanh đăng ký xe ô tô

4
0


Cô gái 26 tuổi từng 28 lần kết hôn và ly hôn được cho là đã đổi thành công 23 số giấy phép trong 2 năm qua.

Đã kết hôn 28 lần trong 2 năm để kinh doanh đăng ký xe ô tô
Bắc Kinh là thành phố nổi tiếng với khói bụi và tắc nghẽn giao thông khiến chính phủ hạn chế đăng ký xe hơi.

Tại nhiều thành phố của Trung Quốc, việc hạn chế biển số ô tô như một giải pháp giảm ô nhiễm không khí và tắc nghẽn giao thông đã tạo ra một ngành công nghệ nhỏ cho những người cung cấp các dịch vụ này mà không cần phải chờ đợi.

Thủ đô Bắc Kinh – nơi nổi tiếng với khói bụi và đường phố kẹt cứng – cũng là nơi có những quy định hạn chế nghiêm ngặt về đăng ký ô tô. Điều đó có nghĩa là, cứ 3.000 người đăng ký thì chỉ có 1 người được cấp biển số.

Các nhà chức trách giao thông địa phương cho biết những người xin cấp biển số qua kênh chính thức có thể phải đợi tới 9 năm mới có được biển số.

Năm 2011, Bắc Kinh cũng đưa ra hình thức xổ số để chọn người được cấp biển số. Tuy nhiên, nhu cầu quá lớn khiến thị trường chợ đen phát triển mạnh. Thủ đoạn của chúng là: Một người muốn xin biển số thì kết hôn với người có hộ khẩu, người này sang tên đăng ký khác và cuối cùng cả hai ly hôn.

Dịch vụ kết hôn giả này sẽ thu phí lên tới 24.000 USD (552 triệu đồng) để giúp khách hàng đăng ký một chiếc ô tô chạy xăng, hoặc khoảng 387 triệu đồng cho một chiếc ô tô điện. . Số tiền này sẽ được chia cho người môi giới và người đứng tên đăng ký xe.

Mới đây, cơ quan chức năng nước này đã bắt giữ một đường dây kết hôn giả để mua bán biển số xe, trong đó cảnh sát bắt giữ 166 người vì tình nghi có liên quan.

Trong số các nghi phạm, 1 phụ nữ được cho là đã kết hôn và ly hôn 28 lần kể từ năm 2018. Người phụ nữ này là một trong số 124 người phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến kết hôn giả, văn phòng thành phố. Bắc Kinh cho biết.

Cô gái 26 tuổi từng 28 lần kết hôn và ly hôn được cho là đã đổi thành công 23 số giấy phép trong 2 năm qua. Một người phụ nữ 37 tuổi khác cũng đã kết hôn và ly hôn 17 lần và sang tên thành công 15 lần.

Người nộp đơn đăng ký xe hợp pháp có thể mất tới 9 năm để được cấp biển số.

Ở Thượng Hải, trò lừa đảo này đã nổi lên từ những năm 1990. Nhưng trong những năm gần đây, tình hình gia tăng sau khi thành phố tuyên bố sẽ thắt chặt các tiêu chí hơn nữa.

Lừa dối pháp luật thông qua kết hôn giả cũng được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc để đòi nhà ở, do đất nước đang trải qua quá trình đô thị hóa nhanh chóng.

Nhiều người độc thân vội vã kết hôn giả để được bồi thường cao hơn, vì cứ có nhiều căn hộ thì chủ sở hữu căn hộ lại được nhiều tiền hơn. Sau đó, cả hai sẽ chia đôi tiền và ly hôn.

Năm ngoái, 11 thành viên của một gia đình lớn ở miền đông Trung Quốc được cho là đã kết hôn và ly hôn với nhau 23 lần trong 2 tuần để kiếm thêm tiền cho một dự án cải tạo đô thị khi ngôi làng của họ chuẩn bị bị phá bỏ.

Cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc sợ sinh con thứ hai

Cặp vợ chồng trẻ Trung Quốc sợ sinh con thứ hai

Khi Liu Ziting phát hiện ra mình đang mang thai đứa con thứ hai vào tháng 1 năm nay, cô không mất nhiều thời gian để quyết định phải làm gì.

Đăng Dương(Theo SCMP)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here