Home Cuộc sống THNM – Đám hỏi cãi nhau trong đám cưới vì không có...

THNM – Đám hỏi cãi nhau trong đám cưới vì không có vàng cho cô dâu

4
0


Trước đám cưới, mẹ tôi đưa cho con gái 200 triệu đồng làm của hồi môn thay vì tặng vàng trên sân khấu. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân khiến gia đình xảy ra cãi vã trong đám cưới.

Đám cưới là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi cuộc đời của các cặp đôi, nhưng với tôi đây là dấu chấm hết cho mối tình học trò.

Tôi và vợ quen nhau khi học cùng trường đại học. Chồng tôi là con một, được bố mẹ cưng chiều khá nhiều nhưng theo tôi là người chín chắn, biết suy nghĩ. Đặc biệt, anh không phải là người sống dựa dẫm vào bố mẹ.

Ảnh: BN

Chúng tôi cùng nhau mở một công ty. Từ chỗ chỉ có 3 nhân viên, trong đó có giám đốc, đến nay công ty đã có hơn 100 nhân viên, làm ăn phát đạt.

Với sự nghiệp thành công, chúng tôi quyết định về chung một nhà. Gia đình anh có vẻ không hài lòng về tôi vì tôi được một người mẹ đơn thân nuôi nấng, nuôi dạy.

Mẹ luôn cho rằng, gia đình không cha như nhà không nóc. Tôi bức xúc, thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Chuyện bố mẹ và con cái không sống chung với nhau là chuyện của người lớn. Một mình mẹ nuôi tôi khôn lớn, vẫn dạy tôi thành người tử tế, biết kiếm tiền nuôi thân. ”

Mẹ chồng bị phản ứng, bức xúc. Trong quá trình hai bên bàn bạc chuyện cưới xin, cô ta liên tục quấy rối.

Đến làm lễ có 5 người ở nhà cô, đại diện cho hai bên nội, ngoại của chú rể. Cô ấy yêu cầu nhà tôi cũng phải có nguyên liệu như vậy. Khi thấy nhà tôi chỉ toàn con trai, dì bực bội, cho rằng nhà tôi không trọng nam khinh nữ.

Việc chọn ngày giờ đón dâu cũng rất phức tạp. Tôi không hiểu cô ấy cố tình hay lạm dụng thực sự khi đưa ra thời gian đón dâu là 14h và 14h30 mới ra khỏi nhà. Tất cả các nghi lễ ở nhà gái chỉ diễn ra trong vòng nửa tiếng và phải cắt thủ tục mới đủ thời gian.

Mẹ chồng tôi nói, nếu đưa dâu ra khỏi nhà sau một thời gian vui vẻ thì hôn nhân sẽ trục trặc.

Khi bác tôi phản đối, yêu cầu phải làm mọi thủ tục, muộn nhất cũng phải 3h chiều mới được đón dâu, mẹ chồng tôi tỏ ra giận dữ. Cô ấy nói: “Tại gia đình anh như vậy thì thôi lấy chồng”.

Đối mặt với những căng thẳng đó, mẹ tôi chấp nhận tất cả. Mẹ không phải là người hiền lành nhưng vì hạnh phúc của con mà mẹ đã dừng lại. Cả cuộc đời mẹ hy sinh tất cả, để tôi có được cuộc sống đầy đủ.

Ba ngày sau lễ thành hôn, mẹ tôi gọi tôi và con rể tương lai đến. Trước mặt con rể, bà đưa thẻ ATM cho tôi. Thẻ này có 200 triệu đồng. Đây là của hồi môn cô ấy chuẩn bị cho tôi.

Mẹ giải thích lý do đưa trước là vì không thích phô trương. Bà cho rằng, việc cho con gái của hồi môn là chuyện riêng tư, không cần thiết phải phơi bày trước bàn dân thiên hạ.

“Cuộc sống của tôi trong tương lai cũng vậy, càng đơn giản càng tốt. Mọi thứ chỉ là phù phiếm, quan trọng là vợ chồng yêu thương nhau chân thành, chung thủy và vun vén cho một gia đình … ”, mẹ dặn dò.

Từng lời, từng câu cô ấy nói khiến tôi càng thấm và yêu cô ấy nhiều hơn.

Trong ngày cưới, em là cô dâu rạng rỡ sánh bước bên chú rể trong đời. Khi MC thông báo hai người chính thức là vợ chồng, mũi tôi cay xè, mắt mẹ đỏ hoe.

Trước mặt quan khách, mẹ chồng tôi tặng con trai và con dâu mỗi người một chiếc nhẫn vàng, vẻ mặt đầy tự hào.

Bà thấy nhà gái không có vàng đưa như bao đám cưới khác, thái độ bắt đầu khó chịu. Dù tôi đã thủ thỉ với cô ấy rằng mẹ tôi đã tặng của hồi môn nhưng mẹ chồng vẫn bối rối, mặt nặng trĩu.

Bà lớn trách gia đình tôi là bà con. “Tôi thấy nhà bên không ai bằng, sắm được vài món đồ vàng cho con cũng tẻ nhạt. Trao lại chẳng khác nào ‘gấm vóc đi đêm’, cưới phải trao mới xứng đôi.

Không ngờ, mẹ tôi bước tới và tình cờ nghe được. Sức chịu đựng có hạn, cô quay sang đáp trả. Hai bên lời qua tiếng lại. Mẹ tôi yêu cầu đưa cô ấy về. Tuy nhiên, mọi người khuyên can, cô ấy bình tĩnh trở lại.

Tôi về nhà chồng và sống trong sự ghẻ lạnh của mẹ chồng. Cuộc sống ngột ngạt đến mức ngột ngạt. Chồng tôi có ý bênh vực mẹ.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bất hòa, chồng phải là người đứng ra hòa giải, hàn gắn nhưng đằng này, anh lại nghe lời mẹ, trách tôi vụng về, không biết điều. Tôi đã trở thành người xấu qua mẹ chồng.

Một đêm khi chồng tôi đã ngủ say, tôi thu dọn hành lý và lặng lẽ rời đi. Cuộc hôn nhân của tôi kết thúc sau một tuần làm đám cưới. Tôi có thể yêu nhầm người, nhưng tôi không thể để mình tiếp tục cuộc hôn nhân đầy sóng gió này …

Ngày cưới là ngày vui của các cặp đôi. Nhưng từ đây cũng nảy sinh nhiều câu chuyện dở khóc, dở cười. Bạn có câu chuyện nào liên quan đến mùa cưới muốn kể cho chúng tôi nghe không? Bài viết xin gửi về địa chỉ emai: [email protected] Xin chân thành cảm ơn.

Màn cầu hôn của bố chồng trước đám cưới khiến cô dâu trẻ phẫn uất

Màn cầu hôn của bố chồng trước đám cưới khiến cô dâu trẻ phẫn uất

Trong lễ rước dâu, bố chồng yêu cầu chúng tôi diễn một “vở kịch” chỉ để thỏa mãn phẩm giá của ông.

Độc giả VTHSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here