Home Cuộc sống THNM – Dấu hiệu nhận biết một mối quan hệ “độc hại”

THNM – Dấu hiệu nhận biết một mối quan hệ “độc hại”

3
0


Một mối quan hệ “độc hại” sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin, hạnh phúc và cách nhìn của bạn về bản thân và cuộc sống của bạn.

Một mối quan hệ “độc hại” sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin, hạnh phúc và cách nhìn của bạn về bản thân và cuộc sống của bạn.

Một người có bản chất xấu xa chắc chắn sẽ để lại trong lòng họ bao trái tim tan vỡ và những mối tình tan vỡ, nhưng một mối quan hệ “độc hại” không nhất thiết phải bắt đầu từ một người xấu mà chính là như vậy. không hiểu vì sao lại biến người tốt thành nhân tố “độc hại” cho người khác.

Có thể là do tình cảm của họ ngay từ đầu không thật hoặc qua một thời gian dài, họ cảm thấy chán nản với chính tình cảm của mình và dần trở nên “độc hại”. Quá trình này có thể xảy ra với người mạnh nhất.

Dưới đây là một số dấu hiệu bạn có thể tìm để không phải chịu đựng một mối quan hệ không thuộc về mình nữa.

Bạn luôn cảm thấy tồi tệ khi ở bên người ấy

Bạn đi ngủ không yên và thức dậy lúc nào cũng mệt mỏi. Bạn nhìn những cặp đôi khác làm những điều hạnh phúc đáng yêu và cảm thấy tủi thân trong lòng. Tại sao tôi không được đối xử như họ? Nó có thể xảy ra, nhưng chỉ khi bạn dũng cảm từ bỏ những gì đang cản trở bạn. Rời bỏ một mối quan hệ không bao giờ là dễ dàng, nhưng ở quá lâu trong một mối quan hệ tồi tệ có thể làm giảm đáng kể sức mạnh và sự tự tin của bạn. Đến một lúc nào đó, bạn sẽ không có lối thoát.

Bạn luôn bị nghi ngờ và đổ lỗi

Những câu hỏi trở thành cạm bẫy (“Em muốn đi chơi với bạn hay ở nhà với anh?” Mối quan hệ của bạn bỗng chốc biến thành một khu rừng, nơi bạn là con mồi và kẻ thù là kẻ săn mồi, chỉ chực chờ cho đến khi bạn bước nhầm vào bẫy cười sảng khoái vì chiến thắng Bạn sẽ luôn cảm thấy bất an trong chính mối quan hệ của mình, sợ mọi hành động, suy nghĩ nhỏ nhặt của mình đều sai lầm, bạn không đáng bị đối xử như vậy.

Bạn tránh nói về những gì bạn cần

Tất cả chúng ta đều có những nhu cầu nhất định trong một mối quan hệ, chẳng hạn như kết nối, thừa nhận lẫn nhau, tôn trọng, tình cảm, mối quan hệ thể xác, v.v. Khi những nhu cầu đó luôn bị phớt lờ sau những cuộc tranh cãi, chỉ xuất hiện trong vài lời hứa hẹn vu vơ, hoặc quay lại thường xuyên bị chế giễu, chắc chắn bạn sẽ chán nản và thờ ơ với lời kêu oan. Và đó là nó, vì bạn biết kết quả sẽ như thế nào. Dù bằng cách nào, những biểu hiện như vậy không có ích gì cho bạn.

Không ai thử

Đứng trên sàn nhảy không khiến bạn trở thành vũ công, chỉ như vậy, nếu không có duyên thì tình cảm sẽ tự động duy trì và phát triển, mọi thứ đều cần nỗ lực. Khi bạn và người ấy không cố gắng dành thời gian cho nhau, chia sẻ những điều trong cuộc sống, mối quan hệ sẽ ngừng cho đi và bắt đầu nhận lại quá nhiều. Đã có lúc câu hỏi “Bạn đang ở đây là gì?” sẽ được trả lời là “Có lẽ bạn không nên ở đây.”

Mọi cảm xúc và nỗ lực đều đến từ phía bạn

Không ai có thể duy trì một mối quan hệ khi chỉ có một người cố gắng. Điều đó sẽ thực sự mệt mỏi và cô đơn. Nếu không thể rời bỏ mối quan hệ “độc hại” này, hãy cố gắng cho đi đúng mức tình yêu và sự cố gắng, không cần quá vất vả vì trách nhiệm của cả hai. Đừng nghĩ rằng cố gắng một mình sẽ làm tốt mọi việc, vì điều đó hoàn toàn sai lầm.

“Không” là một từ cấm kỵ

“Không” là một từ rất quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Một mối quan hệ lành mạnh là khi mọi quyết định đều được hai bên thảo luận và thống nhất kỹ lưỡng, thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa hai bên. Vì vậy, việc đưa ra ý kiến ​​phản đối cũng quan trọng như những lần đồng tình, bất kể câu trả lời là gì, tất cả đều đáng được xem xét và tôn trọng. Nếu người kia luôn trách móc, hờn dỗi vì bạn từ chối những yêu cầu của họ thì bạn nên bắt đầu nói “không” với mối quan hệ này.

Luôn cố gắng trở thành người chiến thắng

Một trong những điều chúng ta phải trải qua để trưởng thành là phạm sai lầm. Đó là cách chúng ta học hỏi và trưởng thành, ngay cả những người trong sáng nhất, yêu thương nhất cũng có thể một hai lần vô tình làm tổn thương nửa kia của mình. Tuy nhiên, nếu những sai lầm đó lặp đi lặp lại trong mỗi cuộc tranh cãi, ai trong chúng ta cũng sẽ cảm thấy mình nhỏ bé và dần giết chết cảm xúc trong con người mình. Một mối quan hệ lành mạnh tập trung vào những điểm mạnh và khuyến khích và hỗ trợ nhau để trở nên tốt hơn mỗi ngày. Và mối quan hệ “độc hại” chỉ tập trung vào những điểm yếu và sai lầm để người ta có thể chiến thắng trong một vài cuộc cãi vã.

Không có vấn đề được giải quyết

Mọi mối quan hệ đều có vấn đề riêng. Nhưng trong một mối quan hệ không lành mạnh, mọi thứ đều trở thành vấn đề. Những câu chuyện cũ bị bôi nhọ để rồi một ngày bị đem ra tranh cãi, từ câu chuyện đó lại nảy sinh ra những câu chuyện khác, chúng sẽ tiếp tục bị né tránh và trở lại tương lai gần. Vòng quay mệt mỏi đó mỗi ngày giết chết một góc tình cảm của hai người, đến một lúc nào đó, họ sẽ không còn quan tâm đến việc giải quyết chúng.

Dấu hiệu một người đàn ông đang lừa dối bạn

Dấu hiệu một người đàn ông đang lừa dối bạn

Chuyên gia ngôn ngữ cử chỉ Judi James tiết lộ những dấu hiệu mơ hồ cho thấy người đàn ông của bạn có thể đang lừa dối.

Theo Hey Sigmund / VOVSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here