Home Cuộc sống THNM – Đối tác lừa dối, tại sao lại tự trách mình?

THNM – Đối tác lừa dối, tại sao lại tự trách mình?

5
0


Hãy thành thật mà nói, bạn đã bao giờ cảm thấy tội lỗi sau khi phát hiện ra rằng đối tác của bạn đang lừa dối? Bạn có cảm thấy tức giận, buồn bã hay quá tải không?

Người phản bội nửa kia, nhưng bạn đang tự trách mình. Bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao điều đó lại xảy ra, bạn nghĩ rằng bạn có thể đã làm điều gì đó để biến mọi thứ trở nên khác biệt. Quyết định đổ lỗi hoàn toàn cho bản thân không tốt cho trạng thái tinh thần hoặc cảm xúc của bạn, khiến bạn cảm thấy bế tắc, tự hỏi làm thế nào để thay đổi quá khứ.

Tại sao bạn có thể tự trách mình khi kẻ lừa dối là người khác? Làm thế nào bạn có thể vượt qua cảm giác tự trách bản thân và tiến tới một mối quan hệ lành mạnh?

Dưới đây là những lý do khiến bạn tự trách mình và cách chữa lành nỗi đau:

Bạn cảm thấy rơi

Khi bạn phát hiện ra đối tác của mình đang lừa dối, điều đó thật kinh khủng. Bạn cảm thấy mình bị đánh rơi, bạn không đủ tốt.

Hãy tưởng tượng một người vợ nghĩ rằng vợ chồng cô ấy đang hạnh phúc. Cả hai vừa trở về sau một kỳ nghỉ mà họ rất thích và nghĩ rằng họ sẽ đi tiếp một chuyến khác. Sau đó, cô nhìn vào điện thoại của chồng và thấy một tin nhắn từ một người phụ nữ khác …

Tất nhiên cô ấy sẽ tức giận. Nhưng đồng thời, cô cũng ngay lập tức đặt câu hỏi tại sao mình lại đối xử không tốt với chồng. Tại sao anh ta phải đi tìm kiếm tình yêu và tình cảm ở một nơi khác? Có phải do tôi làm việc quá nhiều, tăng cân hay dành quá nhiều thời gian cho lũ trẻ? Tôi không đủ trẻ hay đủ xinh?

Mọi việc xảy ra vì nhiều lý do, nhưng thường không có lý do gì bạn đã làm hoặc không làm. Mọi người bị thu hút bởi nhiều lý do và hấp dẫn giới tính thường không liên quan gì đến đối tác ban đầu – nó liên quan đến những bong bóng mà những kẻ gian lận tìm thấy khi mối quan hệ của họ diễn ra. phát triển.

Đó không phải là những gì bạn không có hoặc đã gây ra sự phản bội. Chính những gì tồn tại trong mối quan hệ của hai người họ là nguyên nhân dẫn đến sự lãng mạn trong không khí.

Bạn tự trách mình vì cả tin

Thử thành thật mà nói, bạn có bao giờ tự hỏi “chuyện gì đang xảy ra với vợ / chồng mình” không?

Bạn cảm thấy họ ở xa, không về nhà đúng giờ, hay ôm điện thoại? Bạn có để ý những điều đó mà gạt đi những suy nghĩ không tưởng?

Hoặc có thể bạn thực sự không cảm thấy có gì sai, cho đến khi bạn phát hiện ra mình bị phản bội, bạn mới thấy mình thật ngu ngốc vì bỏ lỡ những dấu hiệu?

Nhiều người trong chúng ta làm như vậy. Chúng tôi thậm chí không nghĩ rằng đối tác kia có thể không chung thủy hoặc phớt lờ những tín hiệu đỏ vì chúng tôi không nghĩ rằng đối tác của mình có khả năng lừa dối.

Để rồi khi phát hiện ra họ lừa dối, chúng ta lại càng lo lắng vì không biết rằng, người từng thề thốt yêu thương lại chính là người đã lừa dối mình.

Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng bạn hoàn toàn không cả tin, bạn không ngu ngốc khi hoàn toàn không biết về những gì đang diễn ra sau lưng mình. Bạn chỉ đang cố gắng làm tốt nhất, trở thành người giỏi nhất có thể trong một mối quan hệ và tin tưởng đối tác của mình.

Đối tác của bạn đã nói dối. Họ đã đánh lừa bạn. Đó không phải lỗi của bạn – đó là do phía họ!

Niềm tin của bạn bị phản bội

Khi bạn phát hiện ra rằng đối tác của bạn đang lừa dối, bạn chỉ đơn giản là không thể tin rằng đó là sự thật. “Đây là người đàn ông của tôi, đứng trước bạn bè và gia đình tôi hứa sẽ yêu tôi mãi mãi. Làm sao người tôi chung sống nhiều năm lại phản bội tôi hoàn toàn? “…

Trớ trêu thay, chính niềm tin này lại là lý do khiến bạn tự trách mình sau khi bị vợ / chồng lừa dối. Bạn được lập trình để yêu và tin tưởng đối tác của mình, vì vậy bản năng đối với những khiếm khuyết là một bản năng sâu sắc.

Khi biết chồng cũ lừa dối, tôi cũng rơi vào cảm giác đen tối đó. “Đây là cha của các con tôi, một người đàn ông mà tôi vô cùng kính trọng, người tôi đã sống cùng. Anh đã phản bội tôi theo cách đó, khiến tôi nghi ngờ mọi thứ về bản thân.

Nhưng giờ tôi biết chồng cũ ngoại tình, điều đó không làm mất đi tất cả những gì trong quá khứ của chúng tôi. Anh ấy đã làm tôi thất vọng nhưng không có nghĩa là tôi phải chịu bất cứ trách nhiệm nào về hành động của anh ấy. Mọi thứ anh ấy làm là tùy thuộc vào anh ấy.

Ảnh hưởng đến trẻ em

Nạn nhân lớn nhất của ngoại tình là trẻ em. Tôi là một đứa trẻ có bố mẹ ly hôn và tôi không muốn điều đó xảy ra với con mình. Khi biết người bạn đời của mình lừa dối và muốn ly hôn, tôi nghĩ ngay đến những đứa con của mình, đến gia đình mà chúng sẽ mất.

Tôi đã hứa với các con rằng sẽ làm mọi cách để cố gắng giữ lấy gia đình, nhưng tôi đã thất bại. Mọi nỗ lực của tôi đều vấp phải sự tức giận và thiếu tôn trọng, và cuối cùng tôi phải bỏ cuộc.

Trong nhiều năm, tôi đã tự trách mình vì đã cướp đi gia đình của bọn trẻ. Nhưng bây giờ tôi biết nó không phụ thuộc vào tôi. Chồng tôi ngay từ đầu đã là một kẻ thất tình. Anh ấy sẵn sàng từ bỏ gia đình vì những ham muốn ích kỷ của mình. Dù cố gắng sửa chữa mọi thứ nhưng một mình tôi không thể làm được. Tự trách mình thật lãng phí thời gian, giờ tôi mới thấy.

Đổ lỗi cho bản thân vì bị lừa dối là một phản ứng phổ biến

Cảm giác bị vứt bỏ, tự trách bản thân cả tin, cảm thấy tội lỗi vì mất gia đình … sẽ thường đến khi bạn đang vật lộn với hậu quả của một cuộc ngoại tình. Tất cả những điều này làm lu mờ khả năng phán đoán và khả năng suy nghĩ sáng suốt của bạn.

Cố gắng đẩy lùi cảm giác tự trách bản thân. Đây không phải là lỗi của bạn. Bạn chịu trách nhiệm về vai trò của mình trong mối quan hệ, nhưng không phải chịu trách nhiệm về hành vi gian dối của đối tác. Bạn càng sớm nhận ra điều này, chấp nhận nó, bạn càng sớm có thể tiến về phía trước và bắt đầu chữa lành.

Nếu bạn đã có con, trước khi lừa dối, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ ...

Nếu bạn đã có con, trước khi lừa dối, hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ …

Sau khi cắt cổ tay tự tử bất thành, hiện bé An đang chờ đến lượt được điều trị tâm lý. Và tôi là người quản lý An …

Theo Dân TríSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here