Home Cuộc sống THNM – Du khách ngạc nhiên trước ‘thành phố tổ ong’ khổng...

THNM – Du khách ngạc nhiên trước ‘thành phố tổ ong’ khổng lồ

4
0


Nằm rải rác giữa Georgia và Thổ Nhĩ Kỳ là một loạt các thành phố hang động được xây dựng tuyệt đẹp, từ các tu viện đến các công trình kiến ​​trúc thượng tầng dưới lòng đất được làm thủ công khiến bạn phải kinh ngạc.

Khu phức hợp Tu viện Thành phố Hang động Vardzia, Georgia

Khách du lịch ngạc nhiên về những

Một khi bạn đã phát hiện Vardzia trên một sườn núi, bạn sẽ không thể rời mắt. Một dãy núi khổng lồ bị khoét sâu và nổi lên với những hang động và lối đi nổi bật trên cảnh quan xung quanh tươi tốt. Vardzia được “chạm khắc” trên các sườn núi vào thế kỷ 12, với hầu hết việc xây dựng diễn ra dưới thời cai trị của Nữ hoàng Tamar, một trong những người cai trị thành công nhất của Georgia.

Khách du lịch ngạc nhiên về những

Được xây dựng chủ yếu như một tu viện, thành phố hang động Vardzia vẫn có một số ít tín đồ sống tại địa điểm này và chăm sóc Nhà thờ Dormition, nơi được bao phủ bởi những bức tranh tường tôn giáo. Đó là một nơi tuyệt vời để tham quan, leo qua các đường hầm, cầu thang lên xuống và thang dốc.

Không thể không kể đến cảnh đẹp của những ngọn núi xung quanh và cảnh quan sôi động của dòng sông Mtkvari chảy qua thung lũng. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn nên thuê một cuốn sách hướng dẫn du lịch giá rẻ để tìm hiểu về lịch sử và khám phá các căn phòng khác nhau.

Uplistsikhe, Georgia

Khách du lịch ngạc nhiên về những

Uplistsikhe là một thành phố hang động ở vùng Shida Kartli của Georgia, tạm dịch là “Lâu đài của Chúa”. Nó nằm trên một đỉnh đồi nhìn ra sông Mtkvari. Mặc dù rất nhiều tòa nhà đã bị phong hóa kể từ khi chúng được xây dựng vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên, nhưng nó vẫn có một số di tích tuyệt vời với các phong cách kiến ​​trúc khác nhau trong suốt các thời đại.

Các chạm khắc tinh xảo vẫn còn, đặc biệt là trên trần nhà. Sảnh của Nữ hoàng Tamar có trần nhà được thiết kế giống như được làm từ những thanh xà bằng gỗ. Điều đó không giống bất kỳ thành phố hang động nào khác. Trên đỉnh Uplistsikhe, có một nhà thờ Thiên chúa giáo từ thế kỷ 10 mà bạn có thể vào trong. Vì đây là nhà thờ Chính thống giáo nên bạn nhớ ăn mặc phù hợp, không mặc quần đùi, áo hai dây và phụ nữ phải trùm kín đầu.

Khách du lịch ngạc nhiên về những

Sau khi khám phá các hang động, hãy bước vào một cầu thang dài dẫn bạn ra khỏi khu phức hợp thông qua một đường hầm lớn cắt thẳng xuyên qua đá. Ánh sáng ở cuối của nó là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng nhất từ ​​Uplistsikhe và là một cơ hội chụp ảnh tuyệt vời.

Göreme, Thổ Nhĩ Kỳ

Khách du lịch ngạc nhiên về những

Không có nơi nào trên Trái đất kỳ lạ như ở Göreme. Khi bạn di chuyển đến thành phố hang động này bằng xe buýt, nó hoàn toàn bị che khuất tầm nhìn và sau đó, thung lũng đột ngột mở ra trước mắt bạn và bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt đẹp của thành phố, nơi đá hòa quyện vào vật liệu xây dựng hiện đại.

Những ống khói cổ tích nổi tiếng nhất khu vực, những công trình kiến ​​trúc bằng đá đặc biệt (và rất kỳ lạ) nằm rải rác giữa các hang động và tòa nhà với những ánh sáng lấp lánh trên các cửa sổ chạm khắc thủ công hàng thiên niên kỷ. thế kỉ trước.

Khách du lịch ngạc nhiên về những

Thật khó để nói liệu Göreme và toàn bộ khu vực xung quanh Cappadocia gây ấn tượng hơn hay kỳ quan thiên nhiên xung quanh của nó với những thung lũng đầy cây xanh khổng lồ và những khối đá hoang sơ và có màu sắc đặc biệt. thu hút nhiều du khách. Một khu vực có quy mô khổng lồ gồm các đường hầm và hang động tạo nên một thành phố độc đáo và khó quên.

Derinkuyu, Thổ Nhĩ Kỳ

Khách du lịch ngạc nhiên về những

Derinkuyu là một thành phố siêu hang động ngầm nằm ở vùng Cappadocia của Thổ Nhĩ Kỳ. Derinkuyu bắt đầu được chạm khắc vào thế kỷ thứ 7 và 8 trước Công nguyên.

Đây là một quần thể phức hợp nằm dưới lòng đất, nhưng khách du lịch chỉ có thể tham quan 8 cấp độ đầu tiên. Bạn sẽ mất gần 10 phút chỉ để đi xuống một cầu thang hẹp giao với những ô cửa đá hình tròn lớn trước khi nó mở ra một hang động đá khổng lồ. Đó là khi những bất ngờ thực sự bắt đầu.

Khách du lịch ngạc nhiên về những

Quy mô của Derinkuyu gần như không thể tin được. Nó được thiết kế để chứa tới 20.000 người và gia súc. Bạn có thể nhìn thấy nhà máy rượu, nơi nuôi nhốt động vật, bàn dài và băng ghế chạm khắc.

Mỗi khi bạn nghĩ rằng mình đã nhìn thấy tất cả, sẽ có một hành lang hoặc đường hầm khác dẫn đến một địa điểm mới để bạn tiếp tục khám phá. Bạn sẽ cảm thấy như một nhà thám hiểm thực sự khi leo núi và khám phá Derinkuyu.

Sườn đồi tự bốc cháy như một điểm dã ngoại ở Iran

Sườn đồi tự bốc cháy là một điểm dã ngoại ở Iran

Sườn đồi Tashkooh có ngọn lửa rực cháy thu hút du khách đến khám phá. Không chỉ chiêm ngưỡng hiện tượng lạ, họ còn tận dụng ngọn lửa để nấu nướng thức ăn.

Theo báo giao thôngSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here