Home Cuộc sống THNM – Đứa trẻ tên là … Thẩm Hân

THNM – Đứa trẻ tên là … Thẩm Hân

2
0


Cậu con trai 14 tuổi đã được đưa đến bệnh viện và cấp cứu kịp thời. Đây là lần thứ hai anh tự tử, chưa kể bao nhiêu lần anh định chết vì sự phũ phàng của mẹ.

Đứa trẻ được sinh ra trong sự dang dở và mối tình đầu của người mẹ. Tình yêu không thành, bao nhiêu hận thù, đau khổ, người mẹ trẻ dồn hết lên đứa con trai vừa sinh ra mình.

Đứa trẻ phải mang trong mình nỗi “búng” dù mang cái tên do chính mẹ đẻ Lê Thuần đặt cho. Cái tên trở thành rào cản, bức tường ngăn cách tôi với cuộc sống, với mọi người và với chính cha tôi.

Nhiều người khuyên chị nên đổi tên cho con, chị nói: “Để cho xứng với dòng họ!”.

Lúc đầu, người mẹ thả con cho ông bà ngoại nuôi. Mọi người cũng nhiều lần cố gắng liên lạc, gặp gỡ con nhưng lần nào cũng gặp khó khăn với chị gái. “Đứa trẻ mang giọt máu của tôi, anh cứ coi như không tồn tại”, bà chửi mắng con trai để tỏ thái độ, dằn mặt cha đứa trẻ.

Khi con được 5 tuổi, ông bà nội già yếu, chị đón con về. Bắt đầu chuỗi ngày đau khổ của đứa trẻ. Mỗi lần, uất ức chuyện cũ, nghĩ đến bố của đứa trẻ, bà lại mắng con: “Con xấu như bố!”.

Cũng không ít lần cô tự dằn vặt bản thân nhưng đã quen miệng rồi không dứt ra được. Giận con hay bất cứ ai, hay có chuyện chẳng lành, bà đã chửi bới, chửi bới máu me trong người.

Nhất là khi trải qua một vài mối tình nhưng chẳng đi đến đâu, chị càng thấy con mình là “của nợ đời”. Không nhớ được bao nhiêu lần, bà đã nói với các con: Ước gì mẹ đừng sinh ra con, ước gì bố nuôi con, đời mẹ thật bạc bẽo với bố con con …

Những điểm không hài lòng ở con, cô ấy được cho là … giống bố của bạn. Cô luôn nói về cha mình với đủ thứ lời lẽ không hay, nói xấu nhất là qua ánh mắt, sự phán xét, nỗi uất hận trong lòng.

Con trai đi học, nhiều người quan tâm đến cái tên trên giấy của cậu. Có người rút ra châm chọc, cô giáo tế nhị gọi lái tên cô thành … Thư Hàn.

Khi tôi học lớp 7, cô giáo phải thuyết phục rất lâu người mẹ mới đổi tên cho con. Cầm tờ giấy khai sinh mới đưa cho con, chị vẫn không tha cho cậu bé: “Tên thì đổi, mà bố mày cả đời này mới là thằng khốn nạn, kiếp này là thằng khốn nạn”.

Những tưởng anh ấy có thể đổi tên, nhưng hôm đó, cũng là ngày cậu bé nhảy xuống kênh gần nhà tự tử. Người qua đường đã kịp thời nhặt được.

Cô chạy ra đón con và đưa con về nhà. Nhưng chỉ ngày hôm sau, cô ấy lặp lại: Sao anh không chết! Bạn không hơn gì cha của bạn!

Nhiều đứa trẻ như anh sinh ra và lớn lên trong sự khắc nghiệt và thù hận của chính tạo hóa. Nhiều đứa trẻ không được đặt tên là “Thù Hận”, nhưng thái độ phẫn uất của cha mẹ đối với đối phương có thể trút lên con mình, thể hiện qua từng ánh mắt, lời nói, thái độ…

Nhiều đứa trẻ với vết thương khắp cơ thể, sâu thẳm trong tâm hồn được cha mẹ khắc ghi. Những đứa trẻ hành hạ, căm ghét, căm thù máu chảy trong người.

Trớ trêu thay, nhiều teen tâm sự, mong ước lớn nhất của họ là không được sinh ra trên cuộc đời này!

Nhiều đứa trẻ mất niềm tin, chán ghét bản thân, trầm cảm hoặc tìm đến cái chết xuất phát từ sự “thù địch” của những người sinh ra mình.

Theo chuyên gia tâm lý, nỗi đau lớn nhất, sâu thẳm trong chúng ta thường không xuất phát từ đối phương. Mang lòng hận thù với đối thủ, nhiều ông bố bà mẹ trút hết cho con, đứa con lại được “dưỡng già”. Nhưng ở đây, đôi khi bạn lại “ghét” chính mình.

Nhiều người lớn trải qua cuộc đời đầy sóng gió, khó chịu nên rất khắc nghiệt với con cái. Có người không thể kiềm chế được cảm xúc và cách cư xử của mình với con cái dù biết điều đó là không đúng, không nên.

Họ không thể tự chữa lành vết thương cho mình và tiếp tục gieo rắc vết thương lên cuộc đời con tôi. Khó là vậy nhưng đôi khi, nhiều đứa trẻ cũng phải đấu tranh để học cách tha thứ để trưởng thành.

23 tuổi không thể tự nấu ăn, nam thanh niên chết đói tại nhà

23 tuổi không thể tự nấu ăn, nam thanh niên chết đói tại nhà

Đây là một câu chuyện khó tin nhưng có thật. Sau khi vụ việc được giới truyền thông biết đến, người đàn ông tên Yang Suo được mệnh danh là kẻ lười biếng số một Trung Quốc.

Theo Dân TríSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here