Home Cuộc sống THNM – EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong...

THNM – EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới

6
0


Ngày 21/12/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới và kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2020).

EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới

Hơn 66 năm qua, ngành điện Việt Nam đã phát triển vượt bậc. Từ khi chế độ cũ tiếp quản, công suất hệ thống điện miền Bắc cuối năm 1954 chỉ 31,5MW, đến nay hệ thống điện đứng thứ 2 Đông Nam Á, thứ 23 thế giới với công suất hơn 61.000MW ( trong đó công suất điện do EVN sở hữu là hơn 29.600MW).

Đồng thời, hệ thống lưới điện đã trải dài trên cả nước, đảm bảo cung cấp điện cho phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân. Đến nay, EVN có tổng giá trị tài sản khoảng 718.000 tỷ đồng.

Trong nhiều năm qua, ngành điện Việt Nam luôn gắn với các công trình điện lớn của quốc tế và khu vực như: Đường dây siêu cao áp 500 kV Bắc – Nam từ mạch 1 đến nay đã được bổ sung. thêm mạch 2 thì mạch 3; Nhà máy Thủy điện Hòa Bình, Nhà máy Thủy điện Sơn La – công trình thủy điện lớn nhất Đông Nam Á – điểm sáng về đổi mới kỹ thuật và tối ưu hóa sản xuất, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến của cán bộ, bộ ngành Việt Nam.

Đặc biệt, trong khoảng một thập kỷ trở lại đây, EVN đã có những bước phát triển nhanh chóng và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. EVN đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, góp phần đưa kinh tế nước ta tăng trưởng ở mức cao trong nhiều năm liên tục, với mức tăng trưởng điện thương phẩm bình quân đạt 9,7% / năm.

EVN đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới

Đến năm 2020, EVN đã cung cấp điện đến 100% số xã; 99,54% hộ dân và cấp điện cho 11/12 huyện đảo. Đến nay, công nghệ tự động hóa, điều khiển từ xa, công nghệ số đã được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống điện, hầu hết các trạm biến áp 110 – 220kV đã thực hiện điều khiển từ xa không người trực. Tổn thất điện năng giảm mạnh hàng năm, đến nay chỉ còn dưới 6,5%, đứng thứ ba trong khu vực ASEAN và tiệm cận trình độ của các nước phát triển.

Dịch vụ khách hàng đổi mới, hiện đại, tiện ích, dịch vụ điện lực đạt mức độ 4 trong dịch vụ công trực tuyến và đã kết nối Cổng dịch vụ công quốc gia. Chỉ số tiếp cận điện năng có bước phát triển vượt bậc, xếp thứ 27/190 quốc gia, góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2009 đến năm 2019, EVN vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

EVN cho biết, đây là niềm vinh dự, tự hào, là nguồn động viên to lớn đối với hàng vạn cán bộ công nhân viên trong toàn EVN, là động lực phấn đấu vươn lên của toàn thể CBCNV toàn Ngành. Điện lực quyết tâm hơn nữa, đưa Tập đoàn Điện lực Việt Nam sánh bước cùng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

H. NamSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here