Home Cuộc sống THNM – Giáng sinh năm 2020 là ngày nào? ...

THNM – Giáng sinh năm 2020 là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ giáng sinh

4
0


Lễ Giáng sinh đặc biệt ý nghĩa đã trở thành ngày được nhiều người trên thế giới mong đợi.

Giáng sinh (hay còn gọi là God Christmas, Noel, Christmas, Xmas) là lễ hội kỷ niệm ngày chúa Jesus ra đời, được tổ chức hàng năm vào ngày 25/12.

Họ tin rằng Chúa Giê-su sinh ra tại Bethlehem (Bết-lê-hem) xứ Giu-đê (Judea), Y-sơ-ra-ên (một thành phố thuộc Palestine ngày nay), thời bấy giờ thuộc Đế quốc La Mã, giữa năm 7 TCN và năm 2.

Ban đầu, lễ Giáng sinh của người theo đạo Thiên chúa, kỷ niệm ngày sinh của vị lãnh đạo tôn giáo của họ, người mà họ cho là Chúa đến làm người.

Nhưng dần dần, theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta đón Giáng sinh ngày càng nhiều hơn. Cho đến ngày nay, lễ Giáng sinh được coi là ngày lễ quốc tế và được cả thế giới mong đợi.

Ngoài ý nghĩa thiên chúa giáo, Noel còn là ngày lễ của gia đình, để các thành viên quây quần bên nhau. Lễ này dưới mọi hình thức đều được thể hiện, tạo nên những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

Vậy nên cứ đến dịp Giáng sinh, mọi người lại nô nức cùng nhau đón lễ và tham dự những bữa tiệc gia đình ấm cúng. Đây là khoảnh khắc quý giá bên nhau với những ánh đèn lung linh chờ đón Tết đến gõ cửa.

Các gia đình tìm mọi cách để xây dựng mối quan hệ như cùng nhau ăn cơm, cùng nhau ngủ một giấc, nghe kể chuyện, quây quần bên cạnh thông tin chờ quà …

Noel cũng trở thành lễ của trẻ em trên khắp thế giới. Nó háo hức mong chờ những món quà, những lời chúc… trong niềm hạnh phúc, ấm áp.

Ngoài ra, ngày lễ Giáng sinh còn mang thông điệp hòa bình, cũng là ngày mọi người chia sẻ yêu thương, đồng cảm với những người bị bỏ rơi, cô đơn, bệnh tật, già yếu …

Noel - Giáng sinh 2020

Noel – Giáng sinh 2020

Lễ giáng sinh (hay còn gọi là God Christmas, Noel, Christmas, Christmas, Xmas) là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Noel đang đến gần rồi, hãy cùng Vietnamnet tìm hiểu thêm về lễ giáng sinh – giáng sinh nhé

Cha mẹ chúc giáng sinh cho con

Cha mẹ chúc giáng sinh cho con

Bên cạnh những món quà ý nghĩa dành tặng con dịp lễ giáng sinh, các bậc phụ huynh hãy gửi đến các bé yêu những thiên thần nhỏ ngọt ngào nhé.

Lê PhươngSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here