Home Cuộc sống THNM – ‘Giữ nó ngay! Đừng khóc như những...

THNM – ‘Giữ nó ngay! Đừng khóc như những cô gái. ‘

6
0


Một người vợ đã rất tức giận và phản ứng gay gắt với chồng khi anh ta nói như vậy để dạy dỗ con trai khi anh ta đang khóc mất kiểm soát.

Sáng hôm đó, đứa con trai 4 tuổi của chúng tôi lên cơn. Là một người mẹ, tôi hiểu rằng trẻ dưới 5 tuổi thường hay nổi cơn tam bành, khó kiềm chế, chỉ cần một chút cảm xúc bộc phát là trẻ không thể kiềm chế được, cần có hướng điều chỉnh và biện pháp từ từ. sự kiềm chế thích hợp của cha mẹ, mọi thứ sẽ được thực hiện.

Thông thường, tôi chọn cách phớt lờ nếu sự mè nheo của con tôi có ý nghĩa, hãy nói chuyện với chúng sau đó để chúng trấn an, phân tích cho chúng. Điều quan trọng nhất là cho bé thời gian để sắp xếp mọi cảm xúc của mình. Chúng tôi có một cậu con trai tình cảm, nhưng tôi luôn cảm thấy không sao cả, nó vẫn là một đứa trẻ, và trẻ em hay bất cứ ai cũng có quyền bày tỏ cảm xúc của mình.

Nhưng chồng tôi không nghĩ vậy. Anh nhiều lần nói với tôi tại sao chúng tôi lại có một đứa con trai “mít ướt” như vậy, khóc một chút là sao. Anh lo sợ rằng sau này lớn lên nó sẽ “như một người phụ nữ”, lo rằng nó không đủ sức để gánh vác tất cả những việc lớn lao mà một người đàn ông phải gánh vác.

Và buổi sáng hôm đó là dịp thích hợp để ông bộc lộ sự nóng nảy, “chính kiến” của mình, khi mắng con: Con gái đừng khóc! ”.

Tôi nói với anh ấy, làm ơn, đừng nhắc đến “con gái” với hàm ý tiêu cực như vậy, do đó, là phân biệt giới tính. Tôi cảm thấy xúc động khi anh dạy con như vậy và tôi không muốn tiếp tục nghe điều đó sau này. Còn anh, anh nói với tôi “nói vậy cũng được, con gái rõ ràng khóc nhiều hơn con trai!”.

Tôi nói với anh, một đứa trẻ 4 tuổi, dù trai hay gái, nó đều khóc rất nhiều và khóc to như nhau. Nhưng anh ấy nói con trai không nên như vậy. Tôi nhắc lại với anh ấy, đó là sự phân biệt, kỳ thị.

Chuyện nhỏ biến thành cãi lớn, cả ngày không nói với nhau câu nào, chồng tôi cho rằng vợ vô lễ, trách móc thì bảo kỳ thị. Anh ấy thực sự không hiểu tôi đang nói gì hay anh ấy không hiểu?

Trong suốt cuộc đời của mình, tôi đã thấy những định kiến ​​tiêu cực, những quan niệm sai lầm về trẻ em gái và phụ nữ, cũng như những tác hại của việc bênh vực nam quyền. Suy nghĩ đó không làm gì tốt cho nhân loại ngoài đau khổ. Phụ nữ bị coi thường, bị chà đạp, trong khi đàn ông hạnh phúc khi được khoác lên mình chiếc áo boxing nam đủ “trọng trách” gánh trên vai, thậm chí khóc cũng không khóc được, để bộc lộ một chút cảm xúc. Con người yếu đuối cũng phải nhìn trước nhìn sau?

Chồng tôi có thể không thể nhận ra rằng anh ấy đã sai. Tôi tin chắc anh ấy không tin mình là người kỳ thị, phân biệt giới tính như vậy, nhưng sâu thẳm trong suy nghĩ của anh ấy vẫn là những quan điểm cổ hủ, không hợp về cách ứng xử nam nữ.

Những người như chồng tôi góp phần xã hội hóa sự phân công không phù hợp mà họ cho là đúng đắn giữa nam và nữ. Họ trở thành những người đàn ông không hiểu gì về bản thân, tình cảm của mình, rồi dùng những suy nghĩ sai trái để “đầu độc” những người xung quanh.

Nếu bạn dạy con, cháu mình hay bất kỳ cậu bé nào khác “đừng khóc như con gái”, “cư xử như một người đàn ông”, xin đừng “dạy” nữa. Hiểu biết của bạn về sự phát triển của trẻ quá kém. Con trai có cùng cảm xúc với con gái, với cường độ như nhau.

Sự “dạy dỗ” của bạn sẽ góp phần hình thành trong tâm thức con trai thói kỳ thị, coi thường con gái, coi thường phụ nữ và đặt lên vai mình gánh nặng che giấu những nỗi niềm yếu đuối. Nó sẽ “rút ra” bài học cho bạn rằng cảm xúc bên ngoài duy nhất là tức giận, bởi vì tức giận là “đàn ông”, tức giận không làm cho mình cảm thấy xấu hổ hay nhục nhã.

Tôi không muốn con trai mình lớn lên trở thành một người đàn ông như vậy. Bởi vì tôi phủ nhận định nghĩa “nam tính” là cố gắng che giấu cảm xúc yếu đuối của mình và coi thường phụ nữ.

Bất kể tôi đang khóc hay cậu con trai 4 tuổi hiện tại sẽ trở thành ai – một người đàn ông ấm áp tôn trọng phụ nữ hay một chàng trai trẻ có phần “phụ nữ” hơn trong con người mình. Với lại, tôi nghĩ không sao cả, điều quan trọng là bạn có thể luôn sống vui vẻ, sống thật với cảm xúc của mình.

Những khoảnh khắc làm mẹ trên khắp thế giới khiến bạn 'tan chảy'

Những khoảnh khắc làm mẹ trên khắp thế giới khiến bạn ‘tan chảy’

Dự án thú vị của nhiếp ảnh gia người Romamian Mihaela Noroc ghi lại những khoảnh khắc ngọt ngào của tình mẫu tử trên khắp thế giới.

Theo Dân TríSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here