Home Ăn ngon THNM – Hà Nội có thêm 2 trạm cấp cứu 115

THNM – Hà Nội có thêm 2 trạm cấp cứu 115

9
0


Các trạm mới đặt tại quận Đống Đa và Tây Hồ sẽ giúp rút ngắn thời gian kíp cấp cứu tiếp cận bệnh nhân.

Theo bác sĩ Trần Anh Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội, trong hai ngày 4 và 5/11 vừa qua, đơn vị đã mở thêm hai trạm cấp cứu trên địa bàn TP Hà Nội, rút ​​ngắn thời gian tiếp theo. gần gũi với bệnh nhân.

Hai trạm cấp cứu mới được đặt tại Trung tâm Y tế quận Đống Đa (Trạm cấp cứu quận Đống Đa) và Bệnh viện Tim Hà Nội (Trạm cấp cứu khu vực Tây Hồ). Mỗi trạm có 1-3 xe cứu thương với đầy đủ trang thiết bị. Các kíp cấp cứu vẫn gồm 3 người: 1 bác sĩ, 1 y tá, 1 lái xe, hoạt động theo vòng tròn với nhiệm vụ sơ cứu và vận chuyển bệnh nhân khẩn cấp.

Trước đó, Hà Nội có 5 trạm cấp cứu gồm Trạm trung tâm (đặt tại quận Hoàn Kiếm), Trạm cấp cứu khu vực Thanh Trì, Trạm cấp cứu khu vực Gia Lâm, Trạm cấp cứu khu vực Từ Liêm và Trạm cấp cứu khu vực. Khu vực hà đông.

Có 20 xe cấp cứu chia đều cho các trạm, trong đó, 5 xe trong tình trạng chờ cấp cứu, 15 xe hoạt động liên tục trong ngày.

Bác sĩ Thắng cho biết, số lượng trạm cấp cứu tăng nhưng lượng xe cấp cứu không tăng, xe cấp cứu tại hai trạm mới được điều phối luân phiên từ 15 xe hiện có. Tổng đài trực tại ga trung tâm, chịu trách nhiệm điều phối xe sau khi nhận được thông tin bệnh nhân.

Hà Nội có thêm 2 trạm cấp cứu 115
Xe cấp cứu tại ga trung tâm 115 Hà Nội (đóng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm) – Ảnh: Lê Anh Dũng

Hiện nay, trung bình mỗi ngày, đơn vị điều động khoảng 100 đến 120 chuyến xe cấp cứu đến các địa bàn trong thành phố.

Trong thời gian tới, 115 Hà Nội dự kiến ​​sẽ mở thêm 5 trạm cấp cứu, nâng tổng số trạm trên địa bàn thành phố lên con số 12. Các trạm này có nhiệm vụ tăng cường cấp cứu bệnh nhân ở các vùng sâu, vùng xa như Sơn Tây, khu vực Hà Tây cũ, trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, Quốc lộ 1A từ Phú Xuyên, Pháp Vân, một số đại lộ ở Mỹ Đình và hai đường dẫn vào sân bay.

Được biết, UBND TP.Hà Nội đã chấp thuận đầu tư thêm nhân lực, trang thiết bị, phương tiện phục vụ hoạt động cấp cứu 115 trong thời gian tới. Đặc biệt, các xe được trang bị như một phòng cấp cứu, hồi sức lưu động.

Nguyễn Liên

Kết quả xét nghiệm F1 liên quan đến ca nghi nhiễm khuẩn Covid-19 ở Quảng Ninh

Kết quả xét nghiệm F1 liên quan đến ca nghi nhiễm khuẩn Covid-19 ở Quảng Ninh

Người đàn ông từng điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh số 2 Quảng Ninh khi sốt cao, khó thở.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here