Home Cuộc sống THNM – Học về làm dâu, tôi sống rất hạnh phúc

THNM – Học về làm dâu, tôi sống rất hạnh phúc

13
0


Những món quà tôi nhận được là một người mẹ tuyệt vời và những ngày hạnh phúc bên gia đình mới.

Là con gái một nên tôi được bố mẹ cưng chiều hết mực. Khi tôi còn là một cô gái, tôi chỉ ăn, ngủ và đi học. Việc nhà không bao giờ đến lượt vì bố mẹ đã gánh hết. Thấy tôi vào bếp, chị xua tay: “Để chị nấu cho, coi chừng dầu bắn vào tay”. Thấy tôi chuẩn bị giặt quần áo, mẹ vội vàng đỡ lấy.

Bố càng yêu con gái nhiều hơn. Anh ấy chưa bao giờ nói nặng một câu. Đi đâu mẹ cũng mua đủ thứ quà cho con. Ai chê bai tôi là ba kẻ bảo vệ.

Thỉnh thoảng, bà nội về thăm bố mẹ đẻ làm gì cũng tặc lưỡi trách móc: “Để cháu nó làm, chứ con gái không biết sau này lấy chồng, về làm dâu”. Nghe vậy, anh gạt đi: “Em lo gì. Có một người con gái yêu anh ngày nào hay ngày ấy. Sau này anh lấy vợ, nếu muốn yêu anh thì anh cũng chấp nhận lấy mẹ anh ”.

Cứ thế, những tháng ngày sống bên bố mẹ tôi trôi qua thật tuyệt vời. Mẹ không cần lo lắng vì tất cả đều đã có bố mẹ của con.

Thời gian lặng lẽ trôi qua. Chẳng bao lâu tôi ra trường để đi làm. Bố mẹ tôi vẫn vậy. Hết lòng chăm sóc, yêu thương, chiều chuộng con gái.

Rồi số phận đưa đẩy tôi và anh ấy gặp nhau. Bạn là người trung thực, tuyệt vời. Chỉ tội là con trai trưởng, tôi nhất định phải ở với bố mẹ vợ. Nghĩ đến cảnh làm dâu, sống chung với mẹ chồng, tôi băn khoăn. Cuối cùng tình yêu chinh phục mọi lo lắng. Sau đám cưới hoành tráng, chúng tôi chính thức trở thành vợ chồng.

Vì chưa từng đụng tay vào việc gì nên ngày đầu về nhà chồng, tôi rất hoang mang. Làm gì cũng không xong. Nấu ăn, rồi bữa ăn mặn. Nồi nấu rượu rồi nấu rượu. Chuối cắt hột vịt gà rồi cứa vào tay chảy máu …

Học làm dâu, tôi sống rất hạnh phúc

Mẹ chồng tôi đi làm cả ngày không nghỉ. Bây giờ nhìn thấy con dâu vụng về thì đâm ra bực bội. Vì vậy, thành lời nói qua lại. Không khí gia đình trở nên ngột ngạt. Chồng tôi cũng trở thành nạn nhân. Sau khi nghe mẹ phàn nàn, anh bị lôi vào phòng để phàn nàn. Công việc cơ quan bận rộn lại thêm việc mẹ và vợ “cơm không lành, canh không ngọt” khiến anh mệt mỏi. Người gầy đi. Tôi cảm thấy có lỗi với chồng mình.

Thế là tôi hạ quyết tâm “học làm dâu”.

Đầu tiên, tôi xác định học nấu ăn. Vì không biết gì nên tôi nhờ mẹ chồng chỉ cho cách nấu và nêm nếm. Nghe con muốn học nấu ăn, mẹ mừng lắm. Hôm đó tôi thấy cô ấy cười. Đôi mắt mẹ nhìn con cũng đầy yêu thương. Vừa hướng dẫn tôi nấu món canh kho cá mẹ tôi vừa thủ thỉ: “Mẹ rất thích dạy nấu ăn, nhưng nhà có ba con trai nên đành chịu. Mẹ bây giờ rất hạnh phúc! ”. Nghe vậy tôi thấy mình giống mẹ hơn một chút.

Được sự hướng dẫn tận tình của mẹ, cuối cùng tôi cũng nấu được những món ăn hợp khẩu vị của gia đình. Tôi cũng không còn sợ những bữa cơm, đám giỗ nữa.

Tôi không chỉ học nấu ăn mà còn học cách chăm sóc nhà cửa. Nhiều khi không biết, tôi hỏi mẹ. Cứ như vậy, tình cảm của mẹ con tôi dần tốt đẹp hơn. Ngôi nhà đã hết càu nhàu và thở dài.

Trước giờ tôi nghĩ mẹ chồng không bao giờ tốt bằng mẹ ruột của mình. Thế nên mẹ nói gì tôi cũng suy diễn: Chắc mẹ chê, con mỉa mai … Thế là tôi bức xúc. Đôi khi ngoan cố cãi vã.

Nhưng từ ngày được mẹ học nấu ăn, tiếp xúc nhiều với mẹ, tôi nhận ra mình đã sai. Vì vậy, tôi học cách trung thực với mẹ. Mỗi khi vui hay buồn, thay vì chỉ nói chuyện điện thoại với mẹ, tôi cũng kể cho mẹ nghe. Vào những dịp lễ, Tết hay những ngày đặc biệt thay vì chỉ mua quà cho mẹ ruột, tôi sẽ mua hai món quà cho cả hai mẹ con. Thấy con dâu đối xử chân thành, mẹ chồng tôi mừng lắm. Có lần, tôi nghe mẹ tôi khoe với mấy người bạn: “Con dâu tội lắm. Tôi yêu nó như không có gì khác. Mắt tôi cay xè. Yêu mẹ và hạnh phúc cho chính mình.

Cứ thế, tôi “học làm dâu” và từng bước thay đổi. Những món quà tôi nhận được là một người mẹ tuyệt vời và những ngày hạnh phúc bên gia đình mới.

Nàng dâu khổ sở vì chồng mãi là 'con ngoan trò giỏi' của mẹ

Nàng dâu khổ sở vì chồng mãi là ‘con ngoan trò giỏi’ của mẹ

Tôi muốn ly hôn sau một tháng cưới vì mẹ chồng tôi luôn coi con trai là trung tâm của vũ trụ, cả gia đình phải có trách nhiệm phục vụ con chu đáo.

Theo VOVSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here