Home Cuộc sống THNM – Hội thảo ‘Liên kết phát triển du lịch Lai Châu...

THNM – Hội thảo ‘Liên kết phát triển du lịch Lai Châu – Hà Nội’

5
0


Tại hội nghị “Liên kết phát triển du lịch Lai Châu – Hà Nội”, đại diện UBND tỉnh Lai Châu cho biết, sẵn sàng mở rộng cửa cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Chiều 18/12, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị “Liên kết phát triển du lịch Lai Châu – Hà Nội”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, điểm đến hấp dẫn, cũng như nắm bắt những khó khăn, thách thức của ngành du lịch tỉnh Lai Châu.

Ruộng bậc thang Lai Châu. Ảnh: Hải Hà

Lai Châu có nhiều tài nguyên để phát triển du lịch như: Thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ và bản sắc văn hóa phong phú, độc đáo của 20 dân tộc anh em cùng chung sống.

Đây chính là tiềm năng, lợi thế để du lịch Lai Châu phát triển. Tuy nhiên, cần đầu tư khai thác hiệu quả và bền vững.

Hội nghị cũng tập trung vào các giải pháp kích cầu, thu hút khách du lịch giữa các địa phương nhằm phát triển du lịch Lai Châu nói riêng và liên kết phát triển du lịch Lai Châu – Hà Nội nói chung.

Trong đó chú trọng các giải pháp liên kết xúc tiến, quảng bá, tổ chức các đoàn Famtrip và xây dựng các sản phẩm du lịch mới, điểm đến mới, giới thiệu với các nhà đầu tư để khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lai Châu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: “Để phát huy tiềm năng, lợi thế và khắc phục những khó khăn, hạn chế trong phát triển du lịch ở Lai Châu, Nghị quyết lần thứ XIV Đại hội Đảng bộ tỉnh Lai Châu (2020-2025) xác định: Phát triển du lịch là một trong 10 nhiệm vụ trọng tâm.

Trong đó tập trung xây dựng chương trình bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc gắn với mục tiêu phát triển du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh và là điểm đến an toàn. hấp dẫn vùng Tây Bắc, xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, riêng biệt, chuyên nghiệp, bền vững và hội nhập ”.

Liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp
Ông Trần Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

UBND tỉnh Lai Châu cũng đưa ra 4 điều ước trong hội nghị.

Thứ nhất, tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Thành ủy, UBND TP Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. các hiệp hội nói chung và phát triển du lịch nói riêng.

Thứ hai, Sở Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lai Châu chia sẻ kinh nghiệm quản lý du lịch, trao đổi thông tin, hỗ trợ du lịch Lai Châu trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. lịch. Hai bên cùng nhau xây dựng các chương trình quảng bá chung tại các sự kiện văn hóa, du lịch lớn trên cả nước.

Thứ ba, Hiệp hội Du lịch Lai Châu và Hà Nội, thường xuyên trao đổi, xây dựng liên kết hợp tác, tạo sân chơi cho các doanh nghiệp lữ hành hai bên hợp tác, xây dựng các tour du lịch để giới thiệu và bán ra thị trường trong thời gian tới.

Thứ tư, đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, tỉnh Lai Châu luôn hoan nghênh, mời gọi các đơn vị đến khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư với phương châm “Doanh nghiệp thành công, Lai Châu phát triển”.

Liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp
Ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Tại hội nghị, ông Chử Xuân Dũng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chia sẻ, việc tăng cường, hợp tác phát triển du lịch Lai Châu – Hà Nội có ý nghĩa to lớn, đóng góp tích cực cho sự phát triển. phát triển kinh tế – xã hội chung giữa hai địa phương và cả nước.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề nghị, các hiệp hội du lịch, câu lạc bộ du lịch và cộng đồng doanh nghiệp của Hà Nội và các địa phương tiếp tục đồng hành, hưởng ứng tích cực đối với các hoạt động phát triển du lịch do 2 tỉnh, thành phố triển khai.

Hội nghị “Liên kết phát triển du lịch Lai Châu – Hà Nội” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện “Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội”.

Sự kiện này do UBND tỉnh Lai Châu phối hợp với UBND TP.Hà Nội tổ chức, diễn ra trong 3 ngày (từ 18 đến 20/12), với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu”. tại khu vực Nhà Bát Giác, Phố đi bộ và Hồ Hoàn Kiếm.

“Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội” năm 2020 là dịp để quảng bá, tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh về mảnh đất, con người Lai Châu; giá trị văn hóa đặc sắc, độc đáo; Các sản phẩm OCOP, nông sản đặc sản của địa phương đến với người dân Thủ đô, du khách trong và ngoài nước, hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Sự kiện cũng tạo cơ hội kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, công ty lữ hành, đơn vị, cá nhân hợp tác phát triển nông sản, ẩm thực, văn hóa, du lịch tại Lai Châu, góp phần mở rộng thị trường du lịch; đẩy mạnh kích cầu du lịch, tạo sự liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các tỉnh vùng Tây Bắc, hình thành chuỗi cung ứng du lịch chất lượng độc đáo, hấp dẫn và thân thiện.

Liên kết phát triển du lịch Lai Châu - Hà Nội mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp
Quý bà Lai Châu.

Các hoạt động bao gồm: Lễ hội đường phố; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm của tỉnh Lai Châu với hơn 20 gian hàng giới thiệu, cung cấp các sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản địa phương và trải nghiệm văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian Lai Châu …

Hoạt động trải nghiệm văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian Lai Châu sẽ có một số nội dung như:

Tái hiện không gian văn hóa các dân tộc Thái, H’Mông, Lự… trình diễn nghệ thuật dân gian; trình diễn các nghề thủ công truyền thống: dệt vải của dân tộc Lự, chế tác và sử dụng đàn nguyệt dân tộc Thái, kỹ thuật tạo hoa văn trên vải của người H’Mông; trải nghiệm các trò chơi dân gian: ném pao, săng lẻ, ấp rồng …

Chuyển đổi

Quy đổi lượng khách du lịch “check in” đánh thức kho báu Lai Châu

Sìn Hồ được coi là báu vật của Lai Châu. Nơi đây chưa được đầu tư khai thác du lịch nên hầu như vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ.

Diệu BìnhSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here