Home Cuộc sống THNM – Họp lớp chỉ là sàn diễn để thể hiện và...

THNM – Họp lớp chỉ là sàn diễn để thể hiện và thể hiện của các con thôi

4
0


Thay vì nói chuyện cũ, hỏi han tình hình bạn bè, nhiều buổi họp lớp đã biến thành nơi để khoe độ giàu có và tìm cơ hội làm ăn.

Buổi họp lớp ở quán bắt đầu từ 6h, nhưng hơn 7h, H. mới đến. Thay vì chở vợ hay đi dạo một mình, H. đi cùng 2 người. Cả hai vị khách đi theo H. đều ăn mặc sang trọng, chỉnh tề.

Sau khi bắt tay và chào hỏi các bạn cũ trong lớp, H. quay sang giới thiệu. Anh cho biết, đây là tài xế riêng kiêm thư ký của H. khiến ai cũng ngưỡng mộ. H. cũng nhân cơ hội nói về công việc kinh doanh của mình.

Đang nói chuyện thì H. lớn tiếng nói, các bạn vui hết cỡ, bữa tiệc hôm nay có anh ấy vây quanh. Sau đó, anh còn mời cả lớp đến quán bar mà anh là cổ đông nhiều năm.

Cả lớp ai cũng xì xào, khen ngợi, ghen tị. Nhiều người nhân cơ hội này, bắt tay chúc mừng sếp thành công. Ngay cả khi còn đi học, họ đã ghét nhau ra ngoài.

Đó là cảnh trong buổi họp lớp của tôi cách đây hai năm. Lần đó, lớp tôi kỷ niệm 15 năm ngày ra trường. Trong 15 năm trước đó, chúng tôi chưa từng gặp nhau. Khi gặp nhau chỉ là một lần tình cờ đi làm hay vô tình gặp nhau trên đường. Chính vì vậy, khi nhận được tin nhắn họp lớp trên Zalo, tôi vô cùng xúc động.

Tôi muốn đi gặp lại những người bạn cũ, cô giáo cũ, để ôn lại những kỷ niệm xưa. Một bộ phận trong tôi cũng tò mò không biết anh A., B. ngày xưa “ăn mặc hở hang” làm gì bây giờ; Giờ C. bỏ học theo chồng ra nước ngoài thế nào… Cũng như tôi, 40 thành viên trong lớp rất háo hức.

Hôm đó, chúng tôi về lại trường cũ, tặng hoa thầy cô và chụp ảnh lưu niệm. Buổi chiều, cả lớp di chuyển đến resort để tham gia buổi dạ tiệc giao lưu “15 năm trở lại”.

Nhưng sự háo hức của tôi nhanh chóng bị dập tắt bởi một cảm xúc khác. Trong tiệc ăn hỏi, ngoài H., nhiều thành viên khác cũng có cách thể hiện rõ sự giàu có, thành đạt.

Lúc đầu, mọi người nói về nhau đủ thứ. Nhưng sau đó cuộc nói chuyện chỉ xoay quanh công việc gì? Ở đâu? Thu nhập bao nhiêu? Những đứa trẻ học trường nào? …

Bạn đang khoe mình ở chung cư cao cấp, con cái học trường quốc tế. Một người bạn khác cũng không kém, kể đang ở biệt thự liền kề, con học trường chuyên. Một chị khoe chồng là chủ doanh nghiệp này, chị khác khoe chồng vừa đổi xe tiền tỷ … Quyền lực nhất là các đấng mày râu. Họ tìm mọi cách để khoe thành tích của mình.

Điều đáng nói là không phải ai cũng như vậy. Một số bạn khác có hoàn cảnh khó khăn hơn, khi nghe và nhìn thấy những điều này không khỏi xót xa. Cách hành xử của nhóm bạn “hám tiền” đã khiến khoảng cách của mọi người ngày càng xa.

Ngay cả khi M., chủ một xưởng sản xuất bánh kẹo lớn lên tiếng thì sự việc đã đi quá xa. M cho biết, có nhiều bạn trong lớp còn khó khăn nên buổi họp lớp này nên nhờ những bạn có điều kiện hơn đóng tiền. Câu nói của M. khiến bạn có mức thu nhập trung bình ấm lòng. Điều đặc biệt là trước đó, các thành viên đều thống nhất số tiền và thanh toán trước khi cuộc họp diễn ra.

Năm sau, tình hình gặp gỡ cũng không khá hơn. Nhiều ông lớn, ông lớn đã tranh thủ biến buổi họp lớp thành đường băng để phô trương sự giàu có và tìm đối tác làm ăn. Nhưng điều khác biệt là một số thành viên có tuổi đời thấp hơn đã ngừng tham gia.

Không chỉ lớp tôi, điều này còn xảy ra ở một số lớp khác. Một người bạn tôi quen từng kể, để đỡ quê cùng người khác, bạn đã thuê xe tiền tỷ đi họp lớp. Thật tuyệt nhưng khi nhìn thấy xe cộ, ô tô của mọi người, bạn đi xe máy cảm thấy rất xấu hổ.

Tôi biết rằng có những buổi họp lớp ý nghĩa, tăng thêm tình đoàn kết. Không chỉ hỏi han chuyện cũ, các thành viên còn giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn đã được giúp đỡ vô tư và nhiệt tình từ những người khác. Cho dù không có sự giúp đỡ, tin tưởng thì việc chia sẻ bữa cơm, trò chuyện xưa cũ cũng vô cùng đáng trân trọng. Nhưng có những cuộc họp đẩy các thành viên ra xa nhau …

Vì vậy, tất cả chúng ta hãy để cho buổi họp lớp diễn ra đúng mục đích và ý nghĩa của nó.

Buổi họp lớp là dịp để mỗi người trở về với tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Tuy nhiên, cũng chính từ đây, một vài sự cố không mong muốn đã xảy ra khiến nhiều người rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Bạn có câu chuyện nào về chủ đề này muốn kể cho chúng tôi nghe không? Vui lòng gửi về địa chỉ email: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

Buổi họp lớp đầy xúc động, mắt ai cũng đỏ hoe

Buổi họp lớp đầy xúc động, mắt ai cũng đỏ hoe

Sau bao nhiêu năm ra trường, đến ngày hôm qua lớp đại học chúng tôi mới có dịp gặp lại nhau qua một buổi gặp mặt.

Độc giả Nguyễn Lan HàSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here