Home Cuộc sống THNM – Họp lớp: Một cuộc họp thực tế hay một thức...

THNM – Họp lớp: Một cuộc họp thực tế hay một thức uống xa xỉ?

3
0


Tôi háo hức về buổi họp lớp sau 27 năm nên thấy hụt hẫng và hụt hẫng nhiều. Có lẽ, tôi sẽ không bao giờ tham gia bất kỳ buổi họp lớp nào nữa.

Nó thiết thực vì 3 năm cấp 3 tôi sẽ gặp lại những người bạn cùng lớp, cùng trường. Và, xa xỉ khi bỏ gần một ngày mùng 2 Tết (trong khi Tết chỉ có 3 ngày), đi hàng chục cây số chỉ để… nhậu!

Họp lớp: Một cuộc họp thực tế hay một thức uống xa xỉ?

Với cảm giác vừa quen, vừa lạ, những kỷ niệm sẽ được lặp lại, những thành công được vinh danh và tự hào. Những thất bại, khó khăn hay bất hạnh, tình cảm của mỗi người đều được chia sẻ. Như, ai dè, bắt tay vụng về, chào hỏi nhạt nhẽo, chuyện riêng tư của một vài người, (thường gặp ngoài đời hoặc trên facebook), cồng 1, 2,3 dzô dzô, hay những câu chuyện phiếm, những câu chuyện tiếu lâm vui nhộn được thay thế, lấp liếm, đã xóa hết.

Ngoại trừ câu nói lí do ngắn gọn, rập khuôn của lớp trưởng, lời chúc mừng nhạt nhòa của thầy hiệu trưởng, những tấm hình tươi cười chụp chung, để lại chút dấu ấn, thì cả buổi họp mặt chỉ là khua chiêng, múa hát cho nhau nghe (mà còn không nghe rõ vì hát chay, ăn chay) là niềm vui chính xuyên suốt buổi họp mặt.

Liên tiếp những câu “long đong, đong đưa” chúc mừng, nam ca sĩ say sưa hát, thể hiện những điều “tuyệt vời”, những người bạn của nhạc sĩ miệt mài gảy đàn guitar với thái độ “quanh co”, nhưng hầu như không ai quan tâm hay đả động gì đến thực. mảnh đời. Mọi người đều mang thế giới riêng tư của mình, chờ đợi khi được hỏi, nụ cười khi chụp ảnh, những gì họ có chứ không phải những gì cuộc họp cần (trừ một số ít người) vào cuộc họp như những người .. bên ngoài.

Chờ thời gian lắng xuống để tiếp xúc, hỏi thăm nhau cũng khó. Tôi làm lụng vất vả, tôi chỉ biết ăn ở, ở đâu và hoàn cảnh gia đình khoảng 3 người gọi là bạn cũ. Còn cuộc đời của tôi, cuộc đời của tôi, sẽ chẳng ai biết vì chẳng ai buồn hỏi han, cũng trôi qua như bao kiếp khác, trừ một vài người theo dõi trên Facebook. Khoảng 5-7 bạn nam hăng hái, hăng hái tranh nhau chén, đầu qua bàn, giữa bàn, đến cuối bàn thì mới hiểu được chút nữa.

Đúng là vui là chính, đúng là có biết cũng chẳng giải quyết được gì cho nhau, nhưng ít nhất một lần gặp nhau, đã là U50, cả 27 năm vốn liếng phải tương xứng với thời gian trải qua, nhưng chúng tôi không gặp nhau chỉ để đi chơi, say sưa với dầu để rồi khi chia tay lại mờ mịt như trước, với thân hình mệt mỏi.

Dù nhiều lần tự hỏi, sau cuộc gặp gỡ có gì vui? Có gì phải buồn và phiền muộn? Vẫn chưa có câu trả lời cụ thể mà chỉ bị ám ảnh bởi những câu nói chung chung như: “rất vui được gặp lại các bạn”, “rất vui được hát”, “rất vui được thân thiết. Lẽ ra chúng ta phải làm tốt hơn nữa, để buổi họp lớp thật thiêng liêng, trở nên thân thiết hơn, chúng tôi còn biến nó thành một bữa nhậu rất sang trọng.

Kinh nghiệm là, chỉ nên họp nhóm, không nên học trên lớp.

Họp lớp là dịp để mỗi người trở về tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Tuy nhiên, cũng chính từ đây, một vài sự cố bất ngờ xảy ra khiến nhiều người rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Bạn có câu chuyện nào về chủ đề này muốn kể cho chúng tôi nghe không? Vui lòng gửi về địa chỉ email: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

'Khi bạn mình ốm không hỏi được thì vào lớp làm gì'

‘Khi bạn mình ốm không hỏi được thì vào lớp làm gì’

Nhiều người cho rằng họp lớp chỉ là ăn uống, nhưng cũng có ý kiến ​​bày tỏ, đây là một hoạt động ý nghĩa, đáng được trân trọng.

Người đọc từ email [email protected]Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here