Home Cuộc sống THNM – Họp lớp nếu thấy lưu luyến thì quay lại

THNM – Họp lớp nếu thấy lưu luyến thì quay lại

5
0


Đối với tôi, những buổi họp lớp không vui vẻ, trò chuyện không thoải mái, tôi sẽ không tham gia lần sau.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông và sau đó học tiếp lên đại học. Khi đó, ở trường đại học tôi đã trải qua hai giai đoạn, một năm rưỡi học phổ thông và sau đó tôi bước vào giai đoạn 2 vào lớp chuyên. Bốn năm đại học, tôi ở 4 phòng trong ký túc xá.

Khi đi làm, tôi cũng đỗ văn bằng 2, trung cấp lý luận chính trị, rồi cao cấp lý luận chính trị … Nếu đi họp lớp các lớp và cả ở phòng ký túc xá, thì có khi cả năm trời … chỉ đi họp lớp. đã đủ mệt mỏi.

Ảnh: Nguyễn Liên

Đối với nhiều người, khi bạn bè gọi họp lớp, tụ tập, dù không muốn nhưng họ vẫn cố gắng đi. Và tôi có một quan điểm khác. Những buổi họp lớp, tôi đi một vài lần, rồi nhận ra có những chuyến đi về khó chịu, những cuộc trò chuyện không thoải mái nên tôi dừng lại. Có những người sau nhiều năm tôi không gặp, không có ấn tượng gì nên họ cũng không có nhu cầu tâm sự, chia sẻ. Cuối cùng, tôi chỉ tham gia họp lớp với những người bạn học cùng lớp ba năm cấp ba.

Chúng tôi đã duy trì các cuộc họp lớp trong hơn 20 năm. Lớp có 36 thành viên, tất cả đều lớn lên ở vùng quê nghèo trung du. Tất cả đều phải rất cố gắng trong học tập, thi cử, tìm chỗ đứng trong công việc. Bây giờ, là một người cha, người mẹ, và luôn chăm sóc con cái của họ. Giáo viên ở vùng cao, người là sĩ quan đóng quân ở biên giới, người thì làm việc ở thủ đô, người thì ở tận phương Nam.

Có bạn là giảng viên đại học, có bạn làm kinh doanh. Mỗi người đều có công việc, sự nghiệp nhưng khi gặp lại nhau dường như không còn khoảng cách. Cả bọn cùng nhau hát một bài, xem video tập hợp hình ảnh của cả lớp từ thời cấp 3, qua các buổi học đến giờ để thấy tóc bạn mình đã điểm bạc.

Mỗi buổi họp lớp là một lần nhắc lại những năm tháng xưa cũ, về một thời trong trẻo đầy mộng mơ. Và chúng tôi luôn nhớ về 3 bạn học của mình không may qua đời khi mới 22-23 tuổi. Cả những kỷ niệm vui, cả những kỷ niệm buồn, và cả đau buồn vì mất mát đã giúp chúng tôi gắn kết với nhau hơn.

Khi họp lớp, không ai cảm thấy ngại ngần, tự ti, cũng không ai có ý định khoe khoang chuyện này, chuyện kia. Họp lớp để thấy tình cảm gắn bó từ những năm học còn đó, để chúc mừng cho những người bạn của tôi sau bao nỗ lực đã gặt hái được thành quả.

Chúng tôi không họp lớp về việc góp tiền, tiệc lớn hay nhỏ, không họp theo “phong trào” mà thực sự ai cũng muốn về.

Buổi họp lớp là dịp để mỗi người trở về với tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Tuy nhiên, cũng chính từ đây, một vài sự cố không mong muốn đã xảy ra khiến nhiều người rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Bạn có câu chuyện nào về chủ đề này muốn kể cho chúng tôi nghe không? Vui lòng gửi về địa chỉ email: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

'Khi bạn mình ốm không hỏi được thì vào lớp làm gì'

‘Khi bạn mình ốm không hỏi được thì vào lớp làm gì’

Nhiều người cho rằng họp lớp chỉ là ăn uống, nhưng cũng có ý kiến ​​bày tỏ, đây là một hoạt động ý nghĩa, đáng được trân trọng.

Mật ongSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here