Home Cuộc sống THNM – ‘Khi bạn mình ốm không hỏi được thì vào lớp...

THNM – ‘Khi bạn mình ốm không hỏi được thì vào lớp làm gì’

3
0


Nhiều người cho rằng họp lớp chỉ là ăn uống, nhưng cũng có ý kiến ​​bày tỏ, đây là một hoạt động ý nghĩa, đáng được trân trọng.

Họp lớp là hoạt động để các học sinh cũ và thầy cô gặp lại nhau sau nhiều năm ra trường.

Buổi họp mặt nhằm tạo sự gắn kết giữa các thành viên học chung một lớp trong quá khứ. Đồng thời, đây cũng là dịp để mọi người ôn lại kỷ niệm xưa, thăm hỏi, giúp đỡ lẫn nhau.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều buổi họp lớp đã mất đi ý nghĩa tốt đẹp của nó. Nhiều độc giả VietNamNet thừa nhận, họ rất sợ từ “họp lớp”.

Bạn đọc Linh email… @ gmail chia sẻ: “Tôi thấy sự giả tạo trong nhiều buổi họp lớp. Bạn đã gặp, ôm vai, khóc, cười, nhưng sống trong cùng một thành phố bao nhiêu năm, chưa bao giờ đến thăm và gặp mặt. Gia đình, bạn bè có người ốm, người chết, họ cũng không hỏi một lời, đến lớp chúng ta làm gì? ”.

'Khi bạn mình ốm không hỏi được thì vào lớp làm gì'
Ảnh: Đức Liên

Một độc giả khác đồng tình: “Tôi cũng không thích họp lớp. Đó là cuộc gặp vô nghĩa nhất. Xung quanh chuyện: Khoe khoang, nói sau lưng (nếu quá giàu hoặc quá nghèo) và đặc biệt là ép uống rượu. Bạn tôi còn bảo: “Sợ quá, hôm nào vào lớp thì hôm đó say”. Thậm chí, một bạn trong lớp khác của tôi đã bị tai nạn xe máy vì say sau buổi họp lớp – uống rượu quên sầu.

Độc giả Lê Thùy Minh cũng tỏ ra đồng tình: “Chúng tôi đã nhiều năm không gặp nhau, tình cảm nhạt dần. Thậm chí có người gặp họ không nhớ mặt được. Hai người ăn uống, quây quần bên nhau, rồi về nhà, tôi cảm thấy rất nhạt nhẽo. Tôi chỉ chơi với một nhóm bạn thân. Khi ai cần giúp đỡ, chúng tôi đến ngay. Ai buồn vui cũng gặp nhau thường xuyên để chia sẻ, động viên.

“Tôi vừa dự họp lớp 15 năm. Khóa 47 đi 30 người, vừa ăn, vừa ăn, vừa chém gió. Sau đó, cả lớp tìm địa điểm thi nhau hát karaoke rồi kêu gọi người này ủng hộ quỹ lớp đi nhậu. Năm nay, cuối tháng 11, tôi không đi học nữa, ở nhà đọc sách dạy con học ”, một độc giả VietNamNet chia sẻ.

Tương tự, một độc giả khác nhấn mạnh: “Đằng sau những buổi họp lớp là những tin nhắn lén lút, những mối quan hệ lầm lạc, gia đình tan vỡ. Tôi đã bỏ tất cả các buổi họp lớp khi nhận ra vấn đề mà chẳng mang lại được gì, thậm chí còn lãng phí thời gian, tiền bạc ”.

Tuy nhiên, có rất nhiều độc giả cho rằng họ cảm thấy buổi họp lớp là vô cùng quan trọng và đáng mong đợi.

Bạn đọc Lê Hoàng Long chia sẻ: “Họp lớp cũng họp lớp, cũng khoe giàu, khoe con nhưng chẳng ai nghĩ gì. Trong những buổi họp lớp, hãy bỏ qua mọi chuyện, thoải mái như ở trường học để xả stress. Đừng đặt ra những mục tiêu cao cả như “thắt chặt tình đoàn kết”. Sau vài giờ vui vẻ, mọi người về nhà và sống cuộc sống của riêng mình ”.

Tương tự, độc giả có nickname Yêu 12A4 cũng chia sẻ về buổi họp lớp ý nghĩa của đội mình.

Người này viết: “Lớp mình vừa kỷ niệm 20 năm ngày ra trường, ai cũng thấy lễ kỷ niệm thật ý nghĩa. Nhiều giáo viên chia sẻ rằng chưa bao giờ họ được tham dự một lễ kỷ niệm đầy xúc động hay như trước đây. Lớp có 58/65 người. Trong lớp có nhiều bạn là chủ doanh nghiệp, chủ hệ thống nhà hàng, chủ spa, chủ tiệm dầu … Họ là những người phụ trách nhiều việc, như: đưa đón giáo viên, làm MC, tổ chức sự kiện. sự kiện, sự sắp xếp và bố trí của đội, bảng sự kiện… ”.

Độc giả này cho biết thêm: “Tại lễ kỷ niệm, họ xây dựng kịch bản mời các bạn ở xa lâu ngày đến đứng chung vui với lớp. Các “sếp” này cũng là người ủng hộ tài chính nhiều nhất nhưng không chia sẻ gì trong ngày hôm đó. Các bạn trong lớp rất tôn trọng họ. Tôi tự hào vì lớp mình có họ ”.

Cùng quan điểm, độc giả Hương cũng cho rằng: “Không nên đổ lỗi cho buổi họp lớp vì xét về mặt tích cực thì nó rất có ý nghĩa gắn kết tình cảm (hoạt động viếng đám ma, đám cưới). Để lại tinh thần ấm áp cho mọi người. Chỉ trách các bạn trong lớp quá ích kỷ, tham lam, dễ dãi mà phát hiện ra tình cảm cũ ”.

“Buổi họp lớp sẽ rất vui nếu mọi người đều nghiêm túc và vô tư”, độc giả này nhấn mạnh.

Một bạn đọc tên Thảo cũng chia sẻ: “Buổi họp lớp cấp 3 của bọn mình vui lắm, đi đó đi gặp lại nhớ ngày xưa, kỷ niệm nhiều lắm. Tôi nghĩ cấp ba là giai đoạn hạnh phúc nhất. Mọi người đều hòa hợp, đánh nhau đuổi gió, nhưng vì đâu mà bỏ nhau, bên nhau? “.

Tương tự, nhà văn Hà My (Bắc Ninh) cũng chia sẻ câu chuyện ý nghĩa trong lớp học của mình. Sau buổi họp lớp, các thành viên trong lớp mới biết gia đình X đang rất khó khăn.

X. Đang làm việc tại cơ quan nhà nước, chồng của cô bạn này đang bị ung thư. Gia đình có 2 con nhỏ, kinh tế không dư dả. Thế là cả lớp cô cùng nhau kêu gọi quyên góp để có tiền lo cho chồng bạn. Khi chồng X. không may qua đời, các thành viên trong lớp còn kêu gọi các mạnh thường quân đồng ý nhận đỡ đầu cho con bạn đến năm 18 tuổi.

Em gái tôi nói: “Nếu không có buổi họp lớp đó, chúng tôi không bao giờ biết rằng bạn bè của chúng tôi khó khăn như vậy. Tôi nghĩ đó là ý nghĩa tốt nhất của buổi họp lớp và chúng ta nên phát huy.

Họp lớp là dịp để mỗi người trở về tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng. Tuy nhiên, cũng chính từ đây, một vài sự cố bất ngờ xảy ra khiến nhiều người rơi vào tình huống dở khóc dở cười. Bạn có câu chuyện nào về chủ đề này muốn kể cho chúng tôi nghe không? Vui lòng gửi về địa chỉ email: [email protected] Xin chân thành cảm ơn!

'Họp lớp chỉ là sàn diễn để phô trương sự giàu có của bạn và khoe khoang con cái'

‘Họp lớp chỉ là sàn diễn để phô trương sự giàu có của bạn và khoe khoang con cái’

Thay vì nói chuyện cũ, hỏi han tình hình bạn bè, nhiều cuộc họp lớp đã biến thành nơi để khoe độ giàu có và tìm cơ hội làm ăn.

Lê PhươngSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here