Home Ăn ngon THNM – Không nên ăn khoai lang với những thực phẩm nào?

THNM – Không nên ăn khoai lang với những thực phẩm nào?

7
0


Khoai lang là thực phẩm phổ biến với nhiều lợi ích nhưng bạn không nên ăn cùng lúc với trứng, cua hay quả hồng.

Khoai lang là thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và có giá trị dinh dưỡng cao, phòng chống các bệnh tim mạch hiệu quả. Ngoài ra, loại củ này còn có tác dụng chống ung thư. Nhiều người sử dụng khoai lang để ăn kiêng và giảm cân.

Ăn khoai lang với những thực phẩm này cơ thể sẽ rất khó chịu

Ảnh minh họa: Exportersindia

Tuy nhiên, khi ăn khoai lang cần lưu ý không ăn cùng 4 loại thực phẩm sau vì có thể gây khó chịu cho cơ thể:

Trứng

Ăn khoai lang với những thực phẩm này cơ thể sẽ rất khó chịu

Ảnh minh họa: Barkingroyalty

Trứng cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, D, E, selen, axit béo omega-3. Các món ăn đơn giản, rẻ tiền từ trứng giúp tăng cường miễn dịch, giảm viêm và kích thích chức năng não.

Tuy nhiên, hai món ăn ngon không nhất thiết phải kết hợp với nhau. Khi ăn trứng với khoai lang, dạ dày sẽ phải gánh thêm gánh nặng tiêu hóa hai loại thức ăn quá dồi dào. Khi đó, bạn có thể bị đau bụng và khó chịu.

Đào

Ăn khoai lang với những thực phẩm này cơ thể sẽ rất khó chịu

Ảnh minh họa: Simply Recipe

Nhiều người thích ăn khoai lang đơn giản vì vị ngọt. Đường trong khoai lang sẽ đẩy nhanh quá trình tiết dịch vị trong quá trình tiêu hóa.

Nếu ăn hồng cùng với khoai lang, axit tiết ra sẽ kết hợp với pectin và tanin của quả hồng, gây kết tủa trong đường tiêu hóa. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy tức bụng. Trong trường hợp nặng, người bệnh sẽ bị sỏi, xuất huyết dạ dày và các bệnh đường ruột khác.

Cua

Ăn khoai lang với những thực phẩm này cơ thể sẽ rất khó chịu

Ăn khoai lang và cua cùng nhau cũng có thể gây khó chịu đường tiêu hóa, dẫn đến các triệu chứng như đau bụng và đầy hơi. Do đó, để tránh những tác dụng phụ này, tốt nhất bạn không nên tiêu thụ hai loại thực phẩm cùng một lúc.

Ngoại trừ các kết hợp trên, bạn có thể thường xuyên ăn khoai lang. Đây là một nguồn chất béo thấp, giàu chất dinh dưỡng có lợi Sức khỏe của bạn. Giàu vitamin, chất xơ và chất chống oxy hóa, khoai lang được coi là một bổ sung lành mạnh, không có chất béo cho chế độ ăn uống của bạn.

Mặc dù có một số đồn đoán về tác hại của oxalate trong khoai lang, nhưng bạn chỉ cần quan tâm nếu có tiền sử sỏi thận. Nhìn chung, lợi ích sức khỏe của việc ăn khoai lang lớn hơn bất kỳ nhược điểm nào.

An yên (Theo Livestrong, Aboluowang)

Mì ăn liền có hại cho sức khỏe không?

Mì ăn liền có hại cho sức khỏe không?

Thực phẩm quen thuộc với người châu Á, trong đó có người Việt Nam, không có nhiều tác động xấu, tuy nhiên bạn không nên ăn nhiều.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here