Home Cuộc sống THNM – Không vợ con, cụ ông 94 tuổi đắp mộ, ngủ...

THNM – Không vợ con, cụ ông 94 tuổi đắp mộ, ngủ trong quan tài hàng đêm

5
0


Không muốn làm phiền dân làng về đám tang, ông lão đã tự xây mộ cho mình. Mỗi đêm, anh ngủ trong quan tài và sẵn sàng đón vợ con đoàn tụ.

Trên ngọn núi ở thị trấn Huệ Châu, huyện Đông An, thành phố Vĩnh Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, một cụ già 94 tuổi đã xây mộ sống cho mình, với ý định ở đó suốt đời.

Ông già sống độc thân kể từ khi vợ và 3 người con mất.

Ông già Liang Fusheng, sinh năm 1926.

Liang Fusheng từng có một gia đình hạnh phúc, vợ anh sinh được 3 người con. Nhưng vận may chẳng kéo dài được bao lâu, con trai cả và con gái thứ hai của ông lần lượt qua đời khi mới 3 tuổi. Vợ chồng anh Lương rất buồn nhưng nghĩ đến con gái nhỏ, cả hai đều cố gắng sống.

Tuy nhiên, biến cố lại ập đến, đứa con gái út 18 tuổi của ông bị bệnh. Hồi đó – những năm 1960, với sự chăm sóc y tế hạn chế, hai vợ chồng chỉ có thể nhìn đứa con gái nhỏ của mình chết.

Sau khi con gái chết, vợ của Liang Fusheng bị chấn thương tinh thần, không thể vực dậy. Bà qua đời khi ông Liang Fusheng 38 tuổi.

Người dân trong làng từng thuyết phục anh đi bước nữa nhưng những mất mát quá lớn khiến anh không thể vượt qua. Anh ấy đã sống một cách bẩn thỉu trong 20 năm sau đó.

Khi ở tuổi 60, trong làng có bệnh viêm gan B, Liang Fusheng nghĩ rằng vợ và con gái đã chết vì bệnh tật nên ông phải trở thành bác sĩ để ngăn chặn thảm kịch xảy ra lần nữa.

Sau khi nghiên cứu sách thuốc trong vài năm, ông nhận được chứng chỉ bác sĩ ở tuổi 68 và bắt đầu hành nghề y. Trong mười năm sau đó, Liang Fusheng đã tiếp nhận hơn 3.000 bệnh nhân và kiếm được hàng trăm nghìn nhân dân tệ.

Không vợ con, cụ ông 94 tuổi đắp mộ, ngủ trong quan tài hàng đêm
Không vợ con, người đàn ông 94 tuổi bỏ tiền xây mộ và ngủ trong quan tài hàng đêm.

Khi ông 80 tuổi, dân làng thấy ông đi lại không thuận tiện nên thuyết phục ông vào viện dưỡng lão để hưởng trợ cấp, số tiền Liang Fusheng kiếm được đủ để ông tiêu xài thoải mái. Nhưng Liang Fusheng không thích người khác chăm sóc mình, anh quyết định sống một mình.

Anh đã dùng số tiền tiết kiệm được để xây dựng nghĩa trang của mình. Liang Fusheng cũng mời các thợ thủ công đến giúp và thiết kế lăng mộ để ngăn người ngoài xâm nhập.

Sau khi xây xong lăng mộ, Liang Fusheng đã biến nơi đây thành nhà của mình, mỗi ngày ông đều “về nhà”, ngủ trong quan tài.

Trong cuộc trò chuyện với PV, Liang Fusheng cho biết, anh không biết mình sẽ chết khi nào, cũng không biết sẽ có người đưa tiễn. Vì vậy, ông đã dựng một tấm bia trước lăng mộ của mình để không phải làm phiền người khác về tang lễ.

Nhớ lại nửa đầu đời, nước mắt anh lại lăn dài. Ông cho biết, ở tuổi 94, ông đã sẵn sàng đón ngày đoàn tụ cùng vợ con.

Bị con trai vùi dập, người mẹ từ cõi chết trở về và đau đáu về tình mẫu tử

Bị con trai vùi dập, người mẹ từ cõi chết trở về và đau đáu về tình mẫu tử

Sau khi bị con trai chôn sống và được cứu sống, bà lão liên tục khai với cảnh sát rằng bà đã tự mình trèo xuống mộ. Sau nhiều lần bị cảnh sát thẩm vấn, bà đã xác nhận hành động của con trai mình.

Linh và Giang(Theo Sohu)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here