Home Cuộc sống THNM – Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, nam thanh...

THNM – Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, nam thanh niên bị lạc đường và chết sững

11
0


Một thanh niên 18 tuổi người Nga lái xe theo hướng dẫn của Google Maps sau đó lạc đường và tử vong do nhiệt độ bên ngoài xuống dưới -50 độ C.

Sergey Ustinov được phát hiện đã chết, trong khi người bạn đồng hành của anh ta là Vladislav Istomin được tìm thấy trong tình trạng nguy kịch, vài ngày sau khi cả hai được thông báo mất tích.

Cả hai đều 18 tuổi, lái chiếc Toyota Chaser rời nhà ở thị trấn Yakutsk (Nga) đến thành phố Magadan, cách đó hơn 1.800km.

Ban đầu, cả hai sử dụng đường cao tốc để đi vòng quanh, tuy nhiên, ứng dụng Google Maps sau đó hướng dẫn họ đi đường tắt và Sergey Ustinov đã lái xe theo chỉ dẫn mà không hề nhìn thấy. hoặc biết rằng “cái chết” đang chờ đợi.

Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, nam thanh niên bị lạc đường và chết sững
Sergey Ustinov, 18 tuổi, đi nhầm đường theo chỉ dẫn của Google Maps.

Trong lúc đi qua đường tắt, cả hai bị lạc và tông vào một gốc cây nằm chắn đường khiến xe hư hỏng. Nhiệt độ ngoài trời lúc này đã xuống -50 độ C và cả hai biết rằng mình đang ở trong tình thế rất nguy hiểm khi không có tín hiệu di động, hệ thống sưởi xe bị lỗi và không còn cách nào để cầu cứu.

Người thân của hai cậu bé đã thông báo về việc họ mất tích sau khi không thể liên lạc được với hai người.

Sau đó, cảnh sát đã phỏng vấn người dân địa phương và sử dụng hình ảnh thu được từ hệ thống camera giám sát để tìm hai cậu bé mất tích. Đoạn phim giám sát cho thấy cả hai đi vào con đường được mệnh danh là “con đường xương”, đi qua một trong những vùng lạnh giá nhất của Nga. Cảnh sát và các tình nguyện viên sau đó đã bắt đầu tìm kiếm cặp đôi trong khu vực.

Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, nam thanh niên bị lạc đường và chết sững
Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, nam thanh niên bị lạc đường và chết sững
Chiếc xe bị bao phủ bởi tuyết trắng khi nó được tìm thấy.

Vài ngày sau khi tiến hành tìm kiếm, cảnh sát đã tìm thấy một chiếc ô tô phủ đầy tuyết trắng nằm cách thị trấn Yakutsk 120km, chính là chiếc xe mà hai cậu bé đã sử dụng. Tuy nhiên, khi được tìm thấy, Sergey Ustinov đã chết sững trên xe, còn Vladislav Istomin đang trong tình trạng nguy kịch trên ghế phụ.

Nadezhda Dvoretskaya, một nhân viên trong ủy ban điều tra, cho biết: “Chiếc xe và hệ thống sưởi đã bị hư hỏng sau khi tông vào một cái cây bên đường. “Các cậu bé đã cố gắng đốt lốp xe để làm ấm bản thân, nhưng nỗ lực không thành công.”

Vladislav Istomin nhanh chóng được đưa đến bệnh viện và hiện vẫn đang rất nguy kịch.

Lái xe theo chỉ dẫn của Google Maps, nam thanh niên bị lạc đường và chết sững
Con đường hai vợ chồng đi vào không còn được sử dụng từ năm 1970 đến nay.

Điều tra của cảnh sát cho biết, ứng dụng điều hướng đã khiến cặp đôi đi vào con đường không được sử dụng kể từ năm 1970. Nhiệt độ tại khu vực hai người mắc kẹt có thể xuống -57 độ C vào ban đêm.

“Hai vợ chồng mặc không đủ ấm cũng như không chuẩn bị tinh thần cho sự cố ngoài ý muốn. Thực tế khi rơi vào hoàn cảnh đó, không có máy sưởi, không có điện thoại để liên lạc và nhiệt độ ngoài trời giảm xuống -50 độ C”. không có cơ hội cho họ, “Nadezhda Dvoretskaya nói thêm.

Cuộc đời bất hạnh của người đàn ông có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Cuộc đời bất hạnh của người đàn ông có chỉ số IQ cao nhất thế giới

Câu chuyện về một người đàn ông sở hữu chỉ số IQ vượt Einstein và Newton đã bị cả thế giới lãng quên.

Theo Dân TríSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here