Home Cuộc sống THNM – Làm sao để giữ mối quan hệ tốt đẹp với...

THNM – Làm sao để giữ mối quan hệ tốt đẹp với gia đình chồng?

11
0


Đa số phụ nữ khó hòa nhập với gia đình chồng vì sự khác biệt về hoàn cảnh, quan điểm sống. Vậy làm thế nào để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình chồng?

Coi nhà chồng là gia đình, không phải đối thủ

Hãy chấp nhận sự thật rằng họ là gia đình của chồng bạn, nơi người bạn đời của bạn lớn lên và anh ấy yêu gia đình của mình hơn bất cứ điều gì khác. Hãy ghi nhớ điều này và gia đình chồng bạn sẽ bao dung hơn, mọi việc suôn sẻ hơn.

Hãy coi họ như gia đình chứ không phải đối thủ. Nhiều người kết thúc mối quan hệ với gia đình chồng vì coi họ là đối thủ, luôn áp đặt những đòi hỏi. Và trong trường hợp xảy ra bất kỳ xung đột nào, hãy cố gắng nhìn từ quan điểm của họ và đối xử với họ như gia đình, không phải cạnh tranh. Nếu bạn nhìn mọi thứ từ góc độ của họ, bạn có thể dễ dàng hiểu và thông cảm với họ.

Kìm nén cái tôi của bạn

Hầu hết các mối quan hệ tan vỡ là do cái tôi thái quá của chúng ta. Vì vậy, hãy tuân thủ nguyên tắc rất đơn giản là khiêm tốn và cố gắng tránh mọi xung đột với gia đình chồng nếu có thể. Hãy lấp đầy khoảng cách giữa bạn và nhà chồng bằng tình yêu thương, sự thấu hiểu và tránh để cái tôi ngáng đường bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, hãy tránh so sánh gia đình mình với gia đình chồng. Hoàn cảnh, điều kiện sống và quan điểm sống của mỗi gia đình là khác nhau; và kỳ vọng của bạn về gia đình chồng sẽ luôn khác với kỳ vọng của gia đình bố mẹ bạn. Hãy chấp nhận sự khác biệt này hơn là chống lại nó. Và mối quan hệ của bạn với gia đình chồng sẽ có lợi và tốt đẹp hơn.

Làm sao để giữ mối quan hệ tốt đẹp với gia đình chồng?  - Đầu tiên
Hình minh họa

Cố gắng tìm hiểu gia đình chồng

Chúng ta có xu hướng không thích hoặc phớt lờ những người mà chúng ta không thực sự biết họ là ai. Do đó, khi bạn đã được giới thiệu với gia đình chồng, hãy cố gắng làm quen với họ. Đầu tiên là những người lớn tuổi trong nhà, sau đó là anh chị em của chồng bạn, sau đó là những đứa trẻ. Yêu cầu chồng nói rõ tên của các thành viên trong gia đình và các mối quan hệ của anh ấy, giúp bạn hiểu rõ hơn về nhà chồng.

Nụ cười là khởi đầu cho nhiều điều tuyệt vời, kể cả những mối quan hệ. Bất cứ khi nào gặp gia đình chồng, bạn nhớ nở nụ cười thật lòng. Và vì bạn là thành viên mới, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với họ trước. Hãy sẵn sàng chấp nhận bất kỳ phản hồi hoặc phản hồi nào và đừng ngạc nhiên nếu bạn nhận được một câu đôi khi quá ngắn gọn hoặc gây khó chịu. Hãy nhớ rằng bạn ở đó vì chồng bạn và bạn vẫn là những người xa lạ nên cần có thời gian để tìm hiểu bạn.

Thân thiện với trẻ em

Trẻ em luôn dễ tiếp cận và nhân ái hơn người lớn. Cố gắng chơi với con của chồng bạn hoặc kể chuyện cho chúng nghe. Thỉnh thoảng bạn đến chơi và mang sôcôla hoặc kẹo cho họ. Hãy để những người lớn tuổi trong gia đình thấy bạn là một người thân thiện và vui vẻ. Bạn cũng nên tôn trọng thói quen và nguyên tắc của gia đình chồng. Nếu họ không cho trẻ ăn đồ ngọt, hãy tránh mua đồ ngọt cho trẻ và thay bằng những món quà khác.

Tôn trọng người lớn

Hãy thể hiện sự tôn trọng đối với những người lớn tuổi trong gia đình chồng khi bạn nói chuyện, ăn uống hoặc thậm chí ngồi trước mặt họ mà không làm gì. Tốt nhất không nên mải mê chơi điện thoại mà không quan tâm đến sự hiện diện của chúng. Thể hiện sự quan tâm đến cuộc trò chuyện với họ hoặc món ăn bạn đang ăn. Sự chú ý của bạn sẽ tạo ấn tượng tốt đối với họ.

Bạn cũng có thể hỏi một vài câu chuyện gia đình để thể hiện sự quan tâm và hiểu thêm về gia đình chồng. Nếu chẳng may họ muốn vẽ những câu chuyện hay, hãy cứ cười và lắng nghe.

Là chính mình

Hãy cứ là chính mình và bạn không cần phải hành động chỉ để khiến họ yêu bạn, ngay cả khi bạn thực sự không muốn. Hãy thể hiện rằng bạn chân thành trong mọi việc bạn làm và những gì bạn nói trong mọi cuộc trò chuyện. Cũng không có hại gì khi chia sẻ với họ một số thiếu sót của bạn. Về khả năng và tài năng của bạn, hãy thể hiện nó khi bạn làm việc gì đó hơn là chỉ khoe khoang.

Đừng bao giờ so sánh hai gia đình

Mọi người đều khác nhau. Bố mẹ chồng và bố mẹ chồng bạn sẽ không bao giờ giống nhau. Khi bạn so sánh hai gia đình, mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, hãy chấp nhận gia đình chồng như vốn có và thể hiện tình yêu thương với họ.

Cũng đừng bao giờ khoe khoang về gia đình với chồng. Bạn có thể kể những điều về cha mẹ hoặc gia đình ruột thịt của mình nhưng đừng khoe khoang về những gì gia đình bạn có. Điều này có thể khiến bố mẹ chồng bạn khó chịu hoặc gây ra những nhận xét tiêu cực.

Giữ liên lạc với họ

Nếu bạn không ở cùng nhà với bố mẹ chồng, hãy dành thời gian nhắn tin hoặc gọi điện cho họ trong tuần hoặc trong tháng. Họ chắc chắn sẽ cảm động và điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc gắn kết mối quan hệ của bạn với gia đình chồng.

Ngoài ra, hãy làm cho họ cảm thấy rằng bạn thừa nhận họ. Ghi nhớ ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm và đến ngày đó gửi một lời chúc mừng hoặc một món quà. Nếu bạn đã có con, hãy cập nhật và chia sẻ sự thật của con mình với bố mẹ chồng vì họ cũng rất quan tâm đến cháu của mình và cố gắng sắp xếp thời gian để con bạn được gặp ông bà thường xuyên.

Luôn ủng hộ chồng

Đó là gia đình chồng bạn và sẽ luôn như vậy. Nếu bạn đặt chồng vào mâu thuẫn giữa bạn và gia đình chồng, bị mắc kẹt trong sự lựa chọn giữa vợ và gia đình, điều đó sẽ chỉ thêm căng thẳng. Vì vậy, chỉ cần bạn cố gắng không để tâm đến những điều tầm thường và ủng hộ vị trí của chồng trong mối quan hệ với người thân của anh ấy. Thêm vào đó, hãy khen ngợi chồng của bạn. Đánh giá cao chồng và đề cập đến những phẩm chất tuyệt vời của anh ấy; thể hiện sự ngưỡng mộ, tôn trọng và tình yêu mà bạn dành cho vợ / chồng của mình.

Ngoài ra, hãy nói tốt về chồng khi nói chuyện với mẹ chồng. Đừng bao giờ nói xấu con trai cô ấy theo bất kỳ cách nào cho dù bạn cảm thấy thoải mái như thế nào khi chia sẻ mọi thứ với cô ấy. Cô ấy là mẹ của chồng bạn và theo bản năng bảo vệ của mình, tất cả những gì bạn nhận được là sự bất mãn, thậm chí là ghê tởm nếu nói xấu chồng mình.

Vợ lấy cớ có thai không về quê dự đám tang ở nhà chồng.

Vợ lấy cớ có thai không về quê dự đám tang ở nhà chồng.

Tôi kết hôn được gần một năm. Vì là gái thành phố, được bố mẹ cưng chiều nên vợ tôi lại là một tiểu thư. Cô ấy rất ngại về quê chồng.

Theo VOVSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here