Home Cuộc sống THNM – Lý do nhiều người đặt chanh ngay đầu giường ngủ

THNM – Lý do nhiều người đặt chanh ngay đầu giường ngủ

5
0


Hương thơm dễ chịu của chanh có thể mang lại cho khu vực xung quanh giường của bạn một mùi hương nhẹ nhàng và thư giãn hơn.

Nhiều người không tin vào năng lượng tích cực hay tiêu cực và cách chúng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của họ. Thực tế là năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, các mối quan hệ của bạn với người khác, sự thành công của bạn.

Vì vậy, nếu một ngôi nhà có sinh khí hoặc năng lượng tốt, những người sống trong đó cảm thấy khỏe mạnh, bình an, ấm cúng và hạnh phúc với mọi thứ. Ngược lại, ngôi nhà thiếu dương khí sẽ sinh ra cảm giác bất an, căng thẳng, ốm đau dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống hàng ngày.

Đây là lý do khiến nhiều người cắt nước chanh đầu giường, biết tôi làm ngay - Ảnh 1.

Từ lâu, chanh đã được biết đến với nhiều công dụng trong việc tẩy vết ố, làm đẹp và chăm sóc cơ thể. Không những vậy, chanh còn có thể dùng để thanh lọc không khí nên nhiều người thường dùng chanh như một cách tẩy uế.

1. Làm sạch không khí

Chanh có mùi thơm dễ chịu có thể làm cho khu vực xung quanh giường của bạn có mùi thơm nhẹ nhàng và thư giãn hơn. Axit citric khuếch tán từ chanh có thể chống lại các chất độc hại trong không khí, giúp thanh lọc không khí, thanh lọc môi trường xung quanh một cách hiệu quả.

Đây là lý do khiến nhiều người cắt chanh đầu giường, biết tôi làm ngay - Ảnh 2.

2. Giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon

Khi bị căng thẳng trong thời gian dài, căng thẳng sẽ làm cạn kiệt lượng serotonin trong cơ thể bạn vì đây là loại hormone giúp chúng ta vui vẻ và thoải mái.

Ngửi mùi chanh vào ban đêm sẽ kích thích não tiết ra chất serotonin giúp giảm căng thẳng, khiến bạn tự nhiên rơi vào trạng thái thư giãn tốt hơn và nhanh chóng đi vào giấc ngủ ổn định.

Đây chính là lý do khiến nhiều người hớt chanh đầu giường, biết tôi làm ngay - Ảnh 3.

3. Cải thiện trí nhớ

Nếu bạn ngửi hương chanh thường xuyên, trí nhớ của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều. Đặt hai quả chanh trên đầu giường để đảm bảo giấc ngủ ổn định.

Không chỉ vậy, điều này còn mang lại cho bạn năng lượng và cảm xúc căng thẳng vào ngày hôm sau. Bạn có thể có được sự minh mẫn, tư duy rõ ràng và trí nhớ được cải thiện một cách tự nhiên.

Đối với học sinh khi phải đối mặt với những kỳ thi căng thẳng, áp dụng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Đây là lý do khiến nhiều người cắt cốc nước chanh đầu giường, biết tôi làm ngay - Ảnh 4.

4. Xua đuổi côn trùng

Côn trùng, đặc biệt là kiến ​​và muỗi, rất ghét mùi hương của chanh và vỏ cam. Nếu bạn chà vỏ chanh lên da, nó có thể có tác dụng đuổi côn trùng như muỗi và kiến.

Cắt một vài quả chanh trên đầu giường để căn phòng có mùi chanh và muỗi sẽ tự động bay đi.

Lưu ý, khi cắt, bạn cắt chanh từ trên xuống khoảng 3/4 quả chanh, chia thành 4 phần bằng nhau và cắm đầu giường.

Nên chọn những quả tươi vì như vậy sẽ để được lâu hơn, có mùi thơm và nhiều tinh dầu để có tác dụng tốt hơn.

Làm sữa chua chanh leo dạng kem chỉ với mẹo này

Làm sữa chua chanh leo dạng kem chỉ với mẹo này

Sau đây là cách làm kem sữa chua chanh dây không đá.

Theo Kỷ Nguyên PlusSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here