Home Cuộc sống THNM – Lý do nữ sinh Nhật Bản luôn mặc váy ngắn...

THNM – Lý do nữ sinh Nhật Bản luôn mặc váy ngắn đến trường ngay cả trong mùa đông

6
0


Bất chấp tuyết rơi dày đặc và nhiệt độ thấp của Nhật Bản, không có gì lạ khi những nữ sinh này vẫn mặc váy ngắn đến trường.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, nữ sinh Nhật Bản vẫn có thói quen mặc đồng phục váy ngắn đến trường vào mỗi mùa đông.

Theo Nhật Bản ngày nay, việc nữ sinh ở đất nước mặt trời mọc luôn mặc váy ngắn đến lớp, bất kể thời tiết, chịu ảnh hưởng của cả yếu tố lịch sử và mục đích đảm bảo sự công bằng giữa các học sinh của trường.

Sinh nhật của bạn như thế nào?  3

Dù thời tiết nắng nóng hay lạnh giá, nữ sinh Nhật Bản vẫn thường xuyên diện váy ngắn đến trường. Ảnh: Japan Today.

Độ dài của váy trên đầu gối xuất phát từ việc trước đây, Nhật Bản trải qua nhiều năm kinh tế khó khăn, đất canh tác khan hiếm. Do đó, vải để sản xuất quần áo đắt tiền. Để tiết kiệm tiền, quần áo thường được làm ngắn lại.

Theo thời gian, hình ảnh các nữ sinh Nhật Bản trong bộ đồng phục gồm áo sơ mi trắng, váy ngắn xếp ly, tất dài và bốt đã trở nên quen thuộc với công chúng.

Bộ đồng phục này đã tồn tại gần một thế kỷ. Năm 1921, hiệu trưởng một trường nữ sinh ở tỉnh Fukuoka đã lấy một mẫu trang phục từ một trường học ở Anh mà bà đã tiếp xúc để áp dụng cho chính mình.

Kể từ đó, bộ đồng phục này dần trở nên phổ biến và kéo dài cho đến tận ngày nay. Các nữ sinh không thay đồng phục ngay cả trong mùa đông.

Lo ngại con mình bị cảm lạnh, nhiều bậc cha mẹ ở Nhật Bản từng cho con gái mặc quần bó, váy bên ngoài để giữ ấm nhưng bị nhà trường phản đối.

Các trường cho rằng tuân thủ quy định đồng phục khi đến trường kể cả khi trời lạnh để học sinh có thể tập trung hơn vào việc học và không phải để ý xem bạn bè ăn mặc như thế nào.

Tuy nhiên, quan điểm này có nhiều ý kiến ​​trái chiều, khi nhiều phụ huynh cho rằng mặc váy ngắn là nguyên nhân khiến trẻ khó tập trung vì trời quá lạnh.

Để đối phó với phụ huynh, nhiều trường học ở nước này đưa ra một lựa chọn khác cho nữ sinh: mặc quần cotton trong những ngày lạnh giá.

Năm 2018, một số trường giới thiệu đồng phục không giới tính, học sinh có thể chọn quần đồng phục thay vì váy ngắn. Tuy nhiên, nhiều nữ sinh vẫn e ngại, ngại mặc vì sợ bị bạn bè trêu chọc do quá khác biệt.

Trên thực tế, mặc váy ngắn đã được nhiều cô gái xem là nét đặc trưng không thể thiếu. Vì vậy, dù được điều chỉnh độ dài theo ý muốn nhưng nhiều bé vẫn chọn cách giữ nếp cũ.

Bên cạnh đó, đồng phục còn là dấu ấn riêng của ngôi trường mà mỗi học sinh theo học. Vì vậy, nhiều nữ sinh thích mặc đồng phục và coi đây là phong cách thời trang của riêng mình, giúp phân biệt với học sinh trường khác.

9 điều kỳ lạ chỉ có ở Nhật Bản

9 điều kỳ lạ chỉ có ở Nhật Bản

Đất nước Mặt trời mọc giống như một thế giới khác chứa đầy những hiện tượng khó tin và những truyền thống kỳ lạ.

Theo ZingSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here