Home Cuộc sống THNM – Màn cầu hôn của bố chồng trước đám cưới khiến...

THNM – Màn cầu hôn của bố chồng trước đám cưới khiến cô dâu trẻ phẫn uất

5
0


Trong lễ rước dâu, bố chồng yêu cầu chúng tôi diễn một “vở kịch” chỉ để thỏa mãn phẩm giá của ông.

Chỉ còn 1 tuần nữa là lên xe hoa mà tâm trạng tôi khá hoang mang. Tôi đang mang bầu tháng thứ 2 nên việc chuẩn bị cho đám cưới cũng khiến tôi mệt mỏi. Ngoài ra, những ý kiến, yêu cầu từ gia đình chồng khiến tôi không hài lòng.

Chồng tôi là thợ điện. Hiện tại, anh theo chú đi sửa chữa và làm việc tại các công trình. Những ngày nghỉ lễ, gia đình nào bị hư điện cũng gọi điện nhờ chồng đến sửa. Vốn cần cù, chịu khó nên đồng nào cũng kiếm được đồng.

Màn cầu hôn của bố chồng trước đám cưới khiến cô dâu trẻ phẫn uất

Trong khi đó, tôi vừa ra trường đang chờ việc nên ở nhà trông cửa hàng tạp hóa cho gia đình.

Gia đình chồng tôi kinh tế không giàu có, chỉ đủ ăn, đủ mặc. Bố mẹ chồng làm nông nghiệp và nuôi 4 người con. Chỉ có chồng tôi đi làm, 3 đứa con còn lại đang đi học.

Vì vậy, khi chuẩn bị đám cướiÔng bà tuyên bố sẽ không có tiền lo cho vợ chồng tôi. Chúng tôi biết bố mẹ không giàu có nên cố gắng tự lo đám cưới. Nếu túng thiếu, hai vợ chồng cũng đi vay, không ngại ông bà.

Vì vậy từ tiền chụp ảnh cưới, nhẫn cưới, thuê rạp, mâm quả… đều do chúng tôi lo liệu. Bố mẹ chồng không phải tốn đồng nào. Vậy mà bố chồng tôi đàng hoàng. Anh nói với hàng xóm, họ hàng … khắp nơi rằng em rất hạnh phúc khi về làm dâu nhà chồng. Mọi chi phí đám cưới đều do bố mẹ chồng chi. Tôi không có công việc ổn định, có bầu và được gia đình đưa đón là quá may mắn.

Tôi vô cùng xin lỗi khi nghe những lời người khác nói. Nhưng được chồng động viên, chị cũng cố gắng bỏ qua, chỉ tập trung cho đứa con trong bụng và đám cưới sắp tới.

Nhưng sự đỏng đảnh của bố chồng tôi không dừng lại ở đó. Lúc đầu, anh ấy gọi riêng chồng tôi, sau đó bàn với chồng tôi nên mua 5 chỉ vàng. Sau đó, khi đón dâu, anh ấy sẽ mang đến cho vợ chồng tôi.

Nghĩ ông bà không có tiền lại sợ thua kém nhà gái nên vợ chồng tôi đồng ý với phương án này.

Nhưng hôm qua, chồng tôi lại gọi điện nói có ý kiến ​​mới. Con trai đầu của ông đã có gia đình, nên ông muốn mở rộng tầm mắt với hàng xóm. Anh bàn với chồng tôi, sẽ mượn sổ đỏ của chú chồng tôi (gia đình chú tôi rất giàu, nhiều ruộng đất) để tặng vợ chồng tôi trong ngày cưới.

Sau đó, ông bà thông báo đây là đất họ tặng vợ chồng tôi để làm quà cưới. Thực chất, đây chỉ là một chiêu trò để “khoe khoang” nhà gái, họ hàng, khách khứa.

Anh ấy yêu cầu tôi và vợ giữ bí mật chuyện này. Có ai hỏi thì cứ giả vờ được bố vợ cho đất. Chồng tôi tuy không thích nhưng là người hiền lành, không muốn làm mất lòng bố. Anh cũng phân tích, chuyện này không mất gì khiến anh vui, nếu mất mặt thì cố lấy lòng anh. Sau này khi về chung một nhà, chồng tôi cũng sống vui vẻ và hưởng thụ hơn với bố vợ.

Nhưng tôi cảm thấy không hài lòng. Nếu bố mẹ chồng không cho thì chúng tôi cũng không có ý kiến, yêu cầu gì. Nhưng hành động như vậy chỉ để thả lỏng nhân phẩm của ông bố chồng thì thật khó coi. Sau này nhiều bạn bè, người thân khen tôi có phúc, chồng nhận đất khi sự thật không phải như vậy?

Tôi nói thẳng với chồng rằng không đồng ý khiến tôi không vui. Mấy ngày nay, tôi thuyết phục em vì bố chồng tôi rất khó tính. Làm anh ấy phật lòng, vợ chồng tôi cũng khó nói chuyện với anh ấy. Xin mọi người cho tôi lời khuyên, tôi nên xử lý tình huống này như thế nào?

Cho mẹ vợ vay 500 triệu, anh chết lặng khi biết sự thật

Cho mẹ vợ vay 500 triệu, anh chết lặng khi biết sự thật

Tôi đang ở trong một tình huống vô cùng khó xử. Câu chuyện liên quan đến duyên nợ giữa hai gia đình.

Độc giả Lê Thị Hải H. (25 tuổi)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here