Home Cuộc sống THNM – MC Lê Anh: ‘Em nhớ cô giáo của em …’

THNM – MC Lê Anh: ‘Em nhớ cô giáo của em …’

4
0


‘Bây giờ, giáo viên của tôi đã mất được vài năm. Mỗi lần dạy Hướng dẫn du lịch, em đều chiếu video thầy trả lời phỏng vấn báo chí … ”, Lê Anh xúc động.

Ngoài hình ảnh một MC bảnh bao, lịch lãm trên sân khấu là một Lê Anh hóm hỉnh trên giảng đường, một Lê Anh giản dị ngoài đời, một Lê Anh bụi bặm nhưng vẫn vô cùng rạng rỡ trong những chuyến đi…

Anh Lê Anh – yêu du lịch, yêu sinh viên

Ở tuổi 40, Lê Anh vẫn miệt mài với những chuyến đi như thế, để rồi khi trở về, anh lại tràn đầy kinh nghiệm và truyền lại cho nhiều lớp sinh viên trên giảng đường. Như Lê Anh thường vui vẻ thú nhận “đến 80% cuộc đời tôi là du lịch”.

MC Lê Anh: 'Em nhớ cô giáo của em ...'
MC – Giảng viên Lê Anh

Lê Anh cho biết, ban đầu anh nghĩ mình hợp với nghề báo hơn. Nhưng không hiểu sao, du lịch lại “rơi vào tay” anh, rồi anh “ngấm dần” lúc nào không biết. Năm đầu tiên được chọn làm giảng viên ngành du lịch, anh cảm thấy không mấy “mặn mà” với nghề.

Nhưng rồi những chuyến đi chơi cùng các bạn trẻ sôi nổi … Đến lớp phải “chinh phục” được vài chục gương mặt học sinh, tôi nhăn mặt, tôi há hốc mồm, mặt như đang nghi ngờ thầy, rồi trêu chọc, tôi cười. ma mị… khiến anh cũng thấy thú vị và hào hứng với việc giảng dạy. Niềm vui mà Lê Anh từng làm MC diễn thuyết trước khán giả nay đã trở thành niềm vui nói trước mặt học trò “nhất nhì ma quỷ” là thế!

Dần dần sau đó, Lê Anh bắt đầu có cảm giác thư sinh. Trong câu chuyện lúc “trà dư tửu hậu”, giọng anh đôi khi đầy xúc động: “Các thầy vui nhất khi cảm thấy có người“ theo ”mình, giống như một người truyền giáo. Vì thế, cái khó của sách vở, học bổng và cả cái khó của thực hành không còn là điều khiến tôi e ngại. Tôi luôn muốn đi, muốn trải nghiệm thật nhiều để có kiến ​​thức chia sẻ với học trò. Khi thực sự chú tâm học hỏi, thực sự muốn chinh phục thì nghề nào cũng yêu … ” , anh ấy nói.

MC Lê Anh: 'Con nhớ thầy' ...

Lê Anh bên học trò ‘Nhất quỷ, nhì ma’ trong những chuyến dã ngoại.

Không dừng lại ở đó, chuyên môn về du lịch còn giúp Lê Anh rất nhiều trong vai trò MC- BTV truyền hình. Anh cho biết, được làm phóng sự du lịch luôn là điều anh tự hào và tin tưởng nhất. Khi làm việc với ê-kíp của VTV2 về series phim “Đất nước, con người Việt Nam”, Lê Anh luôn trăn trở, trăn trở, dẫn dắt một cách sôi nổi mà không cần ai phải viết kịch bản cho mình. Suốt 2 năm cùng ê-kíp thực hiện chương trình, đi bộ mấy chục km trong rừng, muỗi vằn vện sưng cả mặt, chúng tôi mới được đi xem ong rừng U Minh xem rùa biển đẻ. Côn Đảo… tất cả đã giúp Lê Anh có vô số trải nghiệm thú vị.

Anh chia sẻ, nếu mỗi người đi là một nhà báo, giới thiệu với công chúng những danh lam thắng cảnh, những con người, những diễn biến đó thì cuộc sống sẽ trở nên muôn màu biết bao. “Những người lớn tuổi của chúng ta vẫn có câu: ‘Đi một ngày đàng học một sàng khôn’. Ai đi nhiều thì cách ứng xử cũng văn minh hơn rất nhiều. Khi tầm mắt mở rộng, cái tôi cũng khiêm tốn hơn.

Mọi người sống với nhau hòa thuận hơn và khó nói. Và, ngành du lịch không nên bị xã hội nhìn nhận như một ngành nhảy múa, tiêu tiền thuần túy, mà là một ngành tái tạo sức lao động và tạo ra các giá trị tinh thần. Và nó cũng góp phần thiết thực vào việc giáo dục con người mới ”, anh hào hứng.

MC Lê Anh: 'Em nhớ cô giáo của em ...'

Trả lời câu hỏi “Nếu không có những chuyến đi trong một thời gian nhất định, bạn sẽ như thế nào?”, Lê Anh không ngần ngại nói: “Tù!”. Anh ấy giải thích rằng anh ấy là kiểu người không thể chịu được “du lịch qua những bức ảnh nhỏ”, mặc dù anh ấy luôn cố gắng truyền tải nhiều kinh nghiệm du lịch của mình trên truyền hình.

“Thực ra cũng là khơi gợi nhu cầu cho khán giả muốn đến, muốn thưởng thức điểm đến đó. Những khán giả mãn nhãn khi xem những bộ phim tài liệu du lịch đó … chắc chắn không phải là fan của du lịch! ”- anh nói.

‘Tôi nhớ giáo viên của tôi’

Trong câu chuyện bất tận về du lịch của mình, Lê Anh không ngớt kể về người thầy đặc biệt của mình – PGS.TS. Đinh Trung Kiên. “Tính anh ấy rất gay gắt và hơi khoa trương, nhưng thật ra anh ấy rất quý học trò.

MC Lê Anh: 'Em nhớ cô giáo của em ...'
Lê Anh bên người thầy đặc biệt của mình – PGS.TS. Đinh Trung Kiên cách đây hơn 10 năm.

Tôi nhớ một lần với giáo viên trong câu hỏi và câu trả lời. Sư phụ nói to và nghiêm túc: “Thực tập, đứng trước mặt khách, hướng dẫn viên phải thể hiện như thế nào?” Một học sinh lười run run: Dạ … thưa thầy … vâng … vâng … Thầy: Sao ạ? Học sinh được nhắc nhở nhẹ nhàng từ ngoài cửa mạnh dạn: Vâng, phải có một tiếng cười! ”- Ồ, sao? Ơ, lở loét. Vậy thì hướng dẫn nào là ngọng cho nô lệ! Quay lại sửa ngọng! ”. Vì vậy sinh viên nước mắt ngắn nước mắt dài. Nhưng giáo viên nghiêm khắc đến mức học sinh có thể nhớ được. Và hãy nhớ, bạn sẽ sửa chữa nó! ”…

MC Lê Anh: 'Em nhớ cô giáo của em ...'
Thầy giáo Trung Kiên: ‘Lê Anh đâu, kể cho học sinh nghe về Thủy điện Hòa Bình bây giờ!’

Trong các chuyến đi, ông luôn nghiêm khắc với học trò và tất nhiên ngay cả phó giáo sư Lê Ánh của ông cũng bị mắng nếu có chuyện. Vì vậy, thầy luôn phải là người ôn bài kỹ càng nhất để khi giáo viên hỏi, học sinh không trả lời được thì phải “cứu”. Cũng sau những chuyến đi đó, ngoài việc học hỏi ý thức trau dồi nghề nghiệp, Lê Anh còn rút ra được nhiều kinh nghiệm và trưởng thành hơn với nghề.

“Bây giờ, thầy của tôi đã mất được vài năm. Mỗi khi bạn dạy môn học Hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp Tôi phát lại đoạn video thầy trả lời phỏng vấn báo chí. Tôi không giấu được niềm xúc động của học trò trong khóe mắt khi nhìn thấy thầy trên báo cáo đó. Anh ấy là người đã truyền cho tôi tình yêu du lịch… ”, anh xúc động!

MC Lê Anh: 'Em nhớ cô giáo của em ...'
MC Lê Anh: 'Tôi đã trải qua nhiều lần đổ vỡ từ thời trẻ cho đến hôm nay'

MC Lê Anh: ‘Tôi đã trải qua nhiều lần đổ vỡ từ thời trẻ cho đến hôm nay’

“Tôi là người không chung thủy … Tôi đã phải chịu nhiều đổ vỡ từ thời trẻ cho đến hôm nay, dẫn đến cảm giác sợ hãi nhất định”, MC Lê Anh bộc bạch.

Song AnhSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here