Home Cuộc sống THNM – Mẹo hay giúp trẻ ngủ một mình

THNM – Mẹo hay giúp trẻ ngủ một mình

2
0


Cho con ngủ riêng là một vấn đề đau đầu của các bà mẹ. Hãy tham khảo những cách này để trẻ ngủ một mình.

Thời gian chuyển từ nôi sang giường, trẻ thường không quen, thường bồn chồn. Đôi khi chúng còn khóc và la hét.

Các bác sĩ nhi khoa Mỹ cho biết, để giúp trẻ ngủ một mình cần phải có phương pháp. Đây là những cách mà họ khuyên các cặp vợ chồng có con nhỏ.

Buộc trẻ nằm một mình trong ngày

Cách giúp trẻ ngủ một mình

Bạn có thể tạo thói quen để trẻ ngủ một mình vào ban ngày bằng cách cho trẻ mặc đồ ngủ, để trẻ đánh răng và đọc truyện cho trẻ nghe … giống như trước khi đi ngủ vào buổi tối.

Đừng quên khen ngợi trẻ khi trẻ ở một mình trên giường, hãy coi đây như một trò chơi thú vị, đừng bắt trẻ nghĩ đó là điều bắt buộc.

Bạn có thể chơi một trò chơi nhỏ với con mình, trong đó bạn là một đứa trẻ và con bạn là cha mẹ. Sau đó, bạn mang một con gấu bông lên giường. Đây là cách bạn có thể bắt đầu ngủ với một món đồ chơi yêu thích. Bé sẽ cảm thấy thích thú khi đến giờ ngủ.

Làm điều này một vài lần một ngày một vài lần một tuần. Bạn càng luyện tập như vậy thường xuyên thì hiệu quả sẽ càng cao.

Tăng thời gian bé nằm trên giường một mình

Trước hết, bạn cần tìm hiểu xem trẻ thường ngủ bao lâu sau khi tắt đèn.

Điều này có thể dễ dàng phát hiện nếu bạn ở bên con trước khi con đi ngủ. Tất nhiên, kỹ thuật này cần rất nhiều năng lượng và sự kiên nhẫn.

Cách giúp trẻ ngủ một mình

Sau đó thực hiện các biện pháp đào tạo sau:

1 / Tạo thói quen như đánh răng và mặc đồ ngủ. Nói rằng bạn yêu con của bạn và đã đến giờ đi ngủ.

Ví dụ: Khi bạn tắt đèn lúc 8 giờ tối và con bạn sẽ mất 15 phút để đi vào giấc ngủ. Vào lúc 8:10 tối, hãy nói với con bạn rằng con bạn cần nghỉ ngơi. Sau đó rời khỏi phòng và hứa rằng bạn sẽ quay lại sớm.

Bạn trở lại phòng sau một phút và bắt đầu khen ngợi con bạn. Khen ngợi giúp trẻ cảm thấy như mình đã giành được một giải thưởng lớn.

Bạn có thể nói những câu như: “Con đã làm rất tốt”, “Con giỏi quá” … Sau đó nằm xuống bên cạnh bé cho đến khi bé ngủ say.

2 / Lặp lại điều tương tự vào đêm hôm sau nhưng rời khỏi phòng trong 2 phút và đêm thứ ba trong 3 phút. Thời gian con bạn có thể ở một mình vào ban đêm sẽ từ từ tăng lên.

Bạn có thể ngừng làm việc này khi bé đã ngủ độc lập được một tuần.

Cách giúp trẻ ngủ một mình

Sử dụng phương pháp “Tôi xin lỗi”

Cách giúp trẻ ngủ một mình

Bác sĩ nhi khoa cho biết cách này đặc biệt hiệu quả với những trẻ có xu hướng quấy khóc hoặc ngồi dậy và nghịch ngợm khi bạn rời đi, dù chỉ trong một phút.

Bạn cần đặt trẻ xuống giường và nói: “Chúc bé ngủ ngon”. Sau đó, bạn tắt đèn và rời khỏi phòng ngủ một lúc với lời hứa: “Mẹ xin lỗi, mẹ sẽ quay lại ngay, con nhé, vì mẹ cần tắt đài hoặc” Mẹ xin lỗi con, con “. Tôi sẽ quay lại ngay. , làm gì đó…”.

Bạn ở bên ngoài phòng trong 30-60 giây. Lưu ý: Thời gian phụ thuộc vào thời gian con bạn có thể ở trên giường một mình.

Bây giờ, hãy quay trở lại phòng ngủ và nói với con bạn một số từ hay ho để chúng cảm thấy rằng ở một mình trên giường là một thành tựu tuyệt vời.

Bạn lại bước ra ngoài trong thời gian rất ngắn. Đêm đầu tiên bạn có thể cần thực hiện động tác này 20-30 lần. Đêm thứ hai, chỉ cần tăng thời gian bạn rời khỏi phòng. Cứ như vậy trong một tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả đáng kinh ngạc.

10 cách hiệu quả giúp cha mẹ dạy con về lòng biết ơn

10 cách hiệu quả giúp cha mẹ dạy con về lòng biết ơn

Không phải tự nhiên khi con cái lớn lên sự biết ơn mà cha mẹ phải dạy dỗ chúng từ khi còn nhỏ.

Diệu Bình(Theo Brightside)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here