Home Cuộc sống THNM – Mỗi ngày đừng để hôn nhân phai nhạt

THNM – Mỗi ngày đừng để hôn nhân phai nhạt

4
0


Sáng, con tôi qua đón đi họp lớp, thấy chồng bưng bát mì cho vợ, anh cứ xuýt xoa: “Em sướng quá!”. Cô bạn tôi không bao giờ “được” chồng húp mì như thế.

Họ cưới nhau được sáu năm, cũng hết yêu. Nhưng cưới nhau chỉ được hai năm đầu, không hiểu sao cứ nhạt dần. Không cãi vã, chỉ là hai vợ chồng không có nhu cầu chia sẻ nhiều chuyện.

Chồng ngoài giờ làm việc thì mải miết điện thoại lướt web chơi game ở nhà, làm gì cũng không quan tâm. để ý. Mọi việc trong nhà đều do bạn mình lo liệu, mình lên tiếng bảo gì thì chồng làm, làm phúc thì làm. Chẳng quan tâm đến nhau nhưng hễ vợ đi chơi là chồng lại bực bội vì thiếu người nội trợ, dạy thêm con cái …

Ảnh: BN

Gần đây, bạn gọi cho tôi và nói với tôi rằng họ đang “căng thẳng”. Chồng chị không hiểu sao vợ “bỗng dưng thay đổi”. Về phần bạn tôi, hôm đến nhà tôi, bạn tôi nói rằng tô mì gói khiến anh ấy hiểu ra nhiều điều.

Bao năm bạn và chồng sống như hai người chung một nhà nhưng không tình cảm sẻ chia, tình cảm phai nhạt, theo thời gian chỉ là trách nhiệm vá víu. Bạn đã từng là “osin”, nhưng bây giờ bạn muốn thay đổi. Ít ra bạn cũng muốn sống cuộc sống của mình, không phải nhịn, nhìn thái độ của người khác mà sống vì sợ nhiều thứ khác.

Có rất nhiều cuộc hôn nhân như vậy. Thực ra không có nguyên nhân gì to tát, cũng chẳng có ai gây ra chuyện lùm xùm không thể tha thứ, chỉ là nhiều khi tình cảm dành cho nhau nguội lạnh và tỷ lệ nghịch với thời gian bên nhau.

Nhiều người vẫn nói vợ chồng sống với nhau vì nghĩa chứ chẳng ai có thể mãi yêu như thuở ban đầu. Đúng không sai nhưng tình yêu không ngày nào mất đi, chỉ là tình yêu có sự thay đổi để thích nghi với thời gian, hoàn cảnh và tuổi tác của mỗi người.

Khi mới yêu, tình yêu thường nồng nàn, nhưng ngoài 30, tình yêu đó gắn bó nhiều trách nhiệm hơn với gia đình, con cái, gia đình nội ngoại.

Bước qua ngưỡng tứ tuần, tình yêu có thể không còn lãng mạn mà chính là những lo lắng cho sức khỏe của nhau trước mỗi cái hắt hơi khi trái gió trở trời. Dù có thay đổi như thế nào thì bản chất của tình yêu vẫn là hai người luôn hướng về nhau, quan tâm đến nhau chứ không phải cứ sống chung một mái nhà là đã làm tròn trách nhiệm.

Trách nhiệm trong hôn nhân và trách nhiệm tình cảm hoàn toàn khác nhau. Một khi mọi tình cảm nguội lạnh, người ta sẽ chỉ sống trong một cuộc hôn nhân trên giấy tờ.

Không muốn mình trở thành 'con quỷ hôn nhân'

Không muốn mình trở thành ‘con quỷ hôn nhân’

Không chỉ quản lý chồng bằng định vị, cô còn soi mọi bình luận của chồng trên Facebook. Vừa nhìn thấy bình luận hơi khác thường, cô đã nghĩ ngay đến chuyện mờ ám. Lúc đó, “máu điên” chảy trong người.

Theo Dân TríSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here