Home Cuộc sống THNM – Món ngon từ bột vòi voi có hình thức lạ

THNM – Món ngon từ bột vòi voi có hình thức lạ

4
0


Ốc vòi voi là một trong những loài nhuyễn thể khổng lồ. Thịt ốc hương được đánh giá là dày, chắc hơn sò huyết, mát và ngọt tương tự như bào ngư.

với bạn 1

Ốc vòi voi hay còn gọi là tu hài là món hải sản gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi hình dáng độc đáo và hương vị hấp dẫn. Kích thước của sán dây ở Việt Nam thường nhỏ, nhưng ở nhiều vùng biển khác, đặc biệt là ở Canada, con có thể dài tới 1m và nặng tới 4-5 kg. Hình ảnh: Ăn uống nghiêm túc.

với bạn 2

Ốc hương có tuổi thọ khoảng 140 năm, thường sinh sản vào mùa xuân. Giữa hai lớp vỏ là một thân hình trụ hình vòi voi, dài gấp 8 – 10 lần chiều dài của vỏ. Trên thế giới, ốc được bán với giá cao hơn, cao hơn 200 USD/ kg nhờ hàm lượng dinh dưỡng. Tại thị trường Việt Nam, ốc nhồi bột sắn nhập khẩu có giá khoảng 1 triệu đồng / kg. Hình ảnh: Pinterest.

với bạn 3

Nước mặn, nước lợ, cát ngầm bùn hay các rạn san hô là môi trường sống ưa thích của loài này. Các cồn cát nơi ốc sinh sống dưới mực nước biển thường chỉ xuất hiện vào những thời điểm nhất định trong tháng. Ốc hương nằm ở độ sâu khoảng 1m dưới mặt cát. Vì vậy, ngư dân phải sử dụng công cụ hỗ trợ để khai thác. Hình ảnh: Reddit.

với bạn 4

Để bắt ốc, trước tiên bạn phải dành thời gian định vị chúng qua những lỗ nhỏ trên mặt đất. Mỗi vùng có một cách đánh bắt khác nhau. Ở Canada, ngư dân thường dùng ống nước cao áp để thổi vào vị trí đã đánh dấu. Sau đó, họ cho tay xuống ống và nhặt ốc. Hình ảnh: Nguyên tố Hải sản.

với bạn 5

Thịt cá khoai dày và đặc hơn sò huyết, vị ngọt mát như bào ngư. Món ăn có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, nướng, nấu cháo, ăn sống … Ảnh: Thesatiatedpig.

với bạn 6

Việc sơ chế ốc mất nhiều thời gian. Đầu bếp sử dụng cạp hoặc bàn chải để chà da, sau đó di chuyển mũi dao để tách thịt. Những con ốc vòi voi có kích thước lớn, chặt chẽ đòi hỏi người đầu bếp phải có tay nghề cao và khéo léo. Để loại bỏ lớp da mỏng bên ngoài thân ốc, bạn cần chần sơ qua nước khoảng 80 độ C. Stocksy United.

với bạn 7

Để món ăn luôn được tươi và ngon nhất, nhiều người yêu thích cách chế biến ốc kiểu sashimi. Sau khi sơ chế ốc, đầu bếp thái thịt mỏng và dùng kèm với wasabi. Hình ảnh: Trung tâm ẩm thực đường phố.

Chuẩn bị một cách giòn, ngon và ngon

Chuẩn bị món “snack chuối xanh” giòn giòn, thơm ngon cho con

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món “snack” chuối xanh giòn ngon không thua kém các món ăn vặt khác.

Theo ZingSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here