Home Ăn ngon THNM – Một cậu bé 10 tuổi bị vẹo cổ vì bắt...

THNM – Một cậu bé 10 tuổi bị vẹo cổ vì bắt chước video nhào lộn trên mạng

11
0


Cậu bé nhập viện trong tình trạng cổ, đầu nghiêng sang một bên và đau đớn vì bắt chước các video trên mạng.

Ngày 23/11, Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ vừa cố định cột sống cổ cho bé trai 10 tuổi (ngụ TP.HCM) vì bắt chước nhào lộn như video trên mạng.

Theo người nhà, cháu bé được bố mẹ cho cầm điện thoại. Sau đó bất ngờ bé la lớn, người nhà phát hiện bé ôm cổ khóc, đầu nghiêng sang một bên. Anh cho biết mình đã bắt chước màn nhào lộn trong một video trực tuyến.

Một cậu bé 10 tuổi bị vẹo cổ vì bắt chước video nhào lộn trên mạng

Cậu bé được các bác sĩ nẹp

Cháu bé được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ thăm khám, chụp phim kiểm tra thì cháu bé bị chấn thương phần mềm và phải đeo nẹp cố định cột sống cổ. Sau 3 ngày điều trị, cháu bé đã hồi phục tốt.

Khoa Tâm lý, Bệnh viện Nhi Đồng 2 thường xuyên tiếp nhận các trường hợp bệnh nhi đến khám vì rối loạn hành vi khi xem tivi, truy cập internet và sử dụng các ứng dụng điện tử.

Các bác sĩ khuyến cáo, cha mẹ nên dành nhiều thời gian cho con, khuyến khích con tham gia các hoạt động thể thao, đọc sách. Cha mẹ hạn chế cho trẻ làm bạn với điện thoại, tivi. Khi cho trẻ xem video, cha mẹ cần kiểm soát nội dung vì trẻ nhỏ thường bắt chước, tránh để trẻ xem những hình ảnh bạo lực, không phù hợp với lứa tuổi …

Liên Anh

Làm thí nghiệm cồn tại nhà, bé trai bị bỏng nặng

Làm thí nghiệm cồn tại nhà, bé trai bị bỏng nặng

Dùng cồn làm vật thí nghiệm tại nhà khiến ngọn lửa bốc lên nghi ngút, chàng trai Quảng Ninh bị bỏng 39% cơ thể.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here