Home Cuộc sống THNM – Một ‘cơ hội mới’ từ một chiếc máy tính cũ...

THNM – Một ‘cơ hội mới’ từ một chiếc máy tính cũ cho những người trẻ khuyết tật

6
0


Không phải ai cũng có điều kiện mua những món đồ đắt tiền như một chiếc máy tính mới. Đối với người khuyết tật, chỉ một chiếc máy tính cũ nhưng chất lượng đã mở ra cơ hội tiếp xúc với công nghệ và hòa nhập với cộng đồng.

Ngày 12/9/2020, Công ty TNHH Diageo Việt Nam đã làm lễ trao tặng 62 máy tính xách tay đã qua sử dụng cho DRD (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Người khuyết tật). Được biết, đây không phải là lần đầu tiên công ty hợp tác với DRD, trước đó vào năm 2012 và 2014 công ty cũng đã 2 lần trao thưởng cho máy tính đã qua sử dụng.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động phát triển cộng đồng tại nước sở tại mà nhãn hàng cam kết thực hiện. Thay mặt nhãn hàng, bà Hoàng Đào Xuân Hiền – Giám đốc pháp lý công ty chia sẻ: “Máy tính được đội ngũ IT kiểm tra và lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng khi đến tay người dùng”

Một 'cơ hội mới' từ một chiếc máy tính cũ cho những người trẻ khuyết tật
Lễ bàn giao máy tính xách tay tại văn phòng DRD

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cư – đại diện DRD chia sẻ, việc hỗ trợ máy tính giúp ích rất nhiều cho cộng đồng, cá nhân người khuyết tật, đặc biệt là học sinh. Anh Cư cho biết: “Chiếc máy được tặng cũng được đưa vào sử dụng cho phòng thí nghiệm tại Trung tâm DRD nhằm đào tạo các nhóm ngành như Gia công quy trình kinh doanh (BPO) và tăng cơ hội tiếp cận thông tin cho các bạn trong thời gian sắp tới. “

Nhiều bạn tâm sự tại buổi lễ rằng con đường học tập gặp rất nhiều bấp bênh nếu không có máy tính, trong đó L.A – sinh viên năm 1 khoa Tâm lý trường ĐH Sư phạm TP.HCM tâm sự: “Trước đây, mình học với di động. điện thoại khá hạn chế, màn hình máy nhỏ nên khi đọc bài rất nhức mắt. Nên có một chiếc máy tính sẽ hỗ trợ rất nhiều cho tôi trong việc học trực tuyến và tìm tài liệu trong thời gian sắp tới. ”

Một 'cơ hội mới' từ một chiếc máy tính cũ cho những người trẻ khuyết tật
LA rất cảm ơn, chia sẻ rằng con đường học tập của mình sẽ dễ dàng hơn nếu được học với máy tính

Không chỉ học sinh gặp khó khăn khi học trực tuyến trong mùa Covid-19, nhiều người khuyết tật khác cũng gặp khó khăn khi làm việc mà không có máy tính riêng. VTHA, một nhân viên thiết kế đồ họa cho biết: “Trước đây, mình dùng laptop để làm việc nhưng thấy bất tiện nên mình muốn có máy tính riêng để học thêm kiến ​​thức đồ họa, cũng như làm việc thuận tiện hơn. “

Trong quá trình phiên dịch phức tạp của Covid-19, HA gặp khó khăn khi tìm việc làm mà không có máy tính cá nhân. Vì vậy, chương trình trao thưởng này dường như đã tiếp thêm một phần năng lượng cho bạn trên con đường sự nghiệp phía trước.

Một 'cơ hội mới' từ một chiếc máy tính cũ cho những người trẻ khuyết tật
VTHA, một nhà thiết kế đồ họa, xúc động khi nhận được một chiếc máy tính xách tay cũ nhưng chất lượng cao

Diageo là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống cao cấp, có mặt tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, thương hiệu đang liên tục triển khai các dự án phát triển bền vững bao gồm dự án nước sạch sinh hoạt, xây nhà tình nghĩa, trường nội trú, …

Thông qua các hoạt động ý nghĩa như chương trình trao tặng máy tính cho người khuyết tật, Diageo Việt Nam hy vọng sẽ hỗ trợ, tạo cơ hội hòa nhập cộng đồng, tiếp xúc với công nghệ và xóa bỏ mọi rào cản đối với hiệp hội. Người khuyết tật trong xã hội.

(Nguồn: Diageo Việt Nam)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here