Home Đồ họa THNM – Một đại lý Việt Nam bị Nintendo kiện vì bán...

THNM – Một đại lý Việt Nam bị Nintendo kiện vì bán công cụ jailbreak

4
0


Nintendo Mỹ đã khởi kiện các nhà phân phối vụ hack Nintendo Switch trên Amazon, trong đó có tài khoản Winmart của bị cáo Lê Hoàng Minh.

Theo đơn kiện mới nhất của Nintendo, một bị đơn được xác định là Lê Hoàng Minh, người bán hàng trên Amazon với tên Winmart, đã bán một thiết bị RCM Loader. Thiết bị hoạt động qua đầu nối USB-C, được tiếp thị như một giải pháp plug-and-play để đưa các tệp tải có thể khởi động vào các phần tùy chỉnh (CFW), bao gồm cả HĐH SX-Xecuter của Team.

Cụ thể, thiết bị này sau khi bị can thiệp sẽ cho phép người dùng chơi các game lậu hoặc vi phạm bản quyền. Theo Nintendo, hãng đã gửi thông báo DMCA (Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số) tới các nhà phân phối, bao gồm cả tài khoản Amazon của Lê Hoàng Minh, nhưng đã nhận được yêu cầu phản đối. Vì vậy Nintendo đã đâm đơn kiện và yêu cầu tòa án can thiệp.

Theo tài liệu của tòa án, Nintendo đã đệ đơn kiện lên tòa án Seattle vào thứ Tư. Trong đơn kiện, Nintendo mô tả “các vấn đề quốc tế nghiêm trọng và ngày càng tồi tệ hơn” do vi phạm bản quyền phần mềm trò chơi điện tử. Nintendo đang yêu cầu tòa án đưa ra phán quyết ngăn chặn và đưa ra mức bồi thường 2.500 USD cho mỗi vi phạm.

Một đại lý Việt Nam bị Nintendo kiện vì bán công cụ jailbreak
Danh mục sản phẩm đã jailbreak của Winmart trên Amazon hiện đã bị xóa (Ảnh chụp màn hình)

Hồi tháng 5, Nintendo cũng thắng kiện tương tự với thiệt hại lên tới 2 triệu USD và lệnh cấm vĩnh viễn đối với các đại lý bị cho là hacker. Trong vụ kiện đó, nhà phân phối bị cáo buộc đã bán phần cứng và phần mềm do tổ chức Team Xecuter phân phối, hai thành viên của nhóm này là Gary Bowser và Max Louarn sau đó đã bị nhà chức trách bắt giữ với 11 tội danh khác nhau.

Lần này, Nintendo không đề cập đến các sản phẩm cụ thể của Team Xecuter, nhưng chỉ ra rằng đại lý có phân phối RCM và SX OS (phần mềm Team Xecuter) hoặc các chương trình tương tự khác. Theo ghi nhận của ICTnews, người dùng vẫn có thể tìm kiếm thông tin về RCM, nhưng danh sách các sản phẩm cụ thể liên quan đến Nintendo trên Amazon đã bị xóa.

Một đại lý Việt Nam bị Nintendo kiện vì bán công cụ jailbreak
Nhiều cửa hàng và nền tảng thương mại điện tử ở Việt Nam vẫn đang bán những thứ tương tự

Trước đó, như ICTnews đưa tin “Công cụ bẻ khóa Nintendo Switch được bày bán công khai tại Việt Nam” với giá từ 800 nghìn đến 1,2 triệu, thậm chí lên đến 2,5 triệu. Hầu hết các cửa hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ không bảo hành và cho rằng việc hàn có thể gây hư hỏng máy.

Phong Vu

Apple bị kiện vì công cụ theo dõi trên iPhone

Apple bị kiện vì công cụ theo dõi trên iPhone

Một nhóm do nhà hoạt động quyền riêng tư Max Schrems dẫn đầu đã đệ đơn khiếu nại lên chính quyền Đức và Tây Ban Nha vì công cụ theo dõi trực tuyến trên iPhone của Apple.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here