Home Ăn ngon THNM – Một nhân viên cửa hàng pizza đã nói dối và...

THNM – Một nhân viên cửa hàng pizza đã nói dối và cách ly 1,7 triệu người

4
0


Một người bị nhiễm Covid-19 đã nói dối về các hoạt động của mình dẫn đến một lỗ hổng trên toàn bộ bang Nam Úc (Australia).

Thủ hiến Nam Úc, Steven Marshall, cho biết 1,7 triệu người sẽ không suy sụp nếu một nhân viên cửa hàng pizza nói sự thật với nhóm lần theo dấu vết.

Cửa hàng Woodville được coi là một ổ dịch Covid-19 mới

Bang Nam Úc dự định phong tỏa trong 6 ngày (từ 18/11) sau khi xác nhận hơn 20 ca nhiễm mới Covid-19. Cửa hàng pizza Woodville ở thành phố Adelaide được xác định là nơi bùng phát dịch bệnh.

Ủy viên cảnh sát bang Nam Úc Grant Stevens cho biết bệnh nhân trong thông báo chỉ đến Woodville trong thời gian ngắn để lấy một chiếc bánh pizza.

Các nhà chức trách kết luận chủng Covid-19 này có khả năng lây lan cao, đồng thời cho rằng người này đã bị nhiễm vi rút nCoV dù tiếp xúc với nguồn bệnh trong thời gian rất ngắn.

Nghi ngờ về sự nguy hiểm của dịch Covid-19 mới, bang Australia đã ra lệnh cắt lỗ. Nhưng chỉ sau 4 ngày, đơn hàng đã bị gỡ bỏ. Từ sáng 22/11, người dân sẽ được tập thể dục ngoài trời.

Sự thay đổi được thực hiện khi bệnh nhân bị phát hiện nói dối. Anh chàng này không chỉ ghé quán pizza mà còn làm ca ở đây.

Marshall cho biết: “Người có liên hệ với Woodville Pizza Bar đã được xác định bởi các thiết bị cố ý đánh lừa đội theo dõi liên lạc.

Thủ tướng và đội cận vệ quyết định rời đi vì đó là việc cần làm dựa trên thông tin họ có được vào thời điểm nhạy cảm. Ông Stevens nói thêm rằng những kẻ nói dối sẽ không bị trừng phạt.

An yên (Theo CNN)

Vắc xin Covid-19 gây sốt cao và đau xương trong một số thử nghiệm

Vắc xin Covid-19 gây sốt cao và đau xương trong một số thử nghiệm

Một số người bị sốt cao, đau nhức xương và sưng cánh tay sau khi dùng Pfizer, Moderna, nhưng tình trạng này không kéo dài.

Cách cài đặt Bluezone để giúp cảnh báo Covid-19 bị nghi ngờ

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã thống nhất triển khai ứng dụng Bluezone trên toàn quốc để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ vô tình tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận thông báo từ Bluezone, điều đầu tiên cần làm là tải xuống và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp cho ứng dụng Bluezone quyền truy cập bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận thông báo từ ứng dụng.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here