Home Đồ họa THNM – Nền tảng “Make in Vietnam” akaBot giúp doanh nghiệp nhanh...

THNM – Nền tảng “Make in Vietnam” akaBot giúp doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ chuyển đổi số

10
0


Cam kết tiếp tục phát triển và nâng tầm nền tảng tự động hóa quy trình akaBot, đại diện FPT cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tập trung vào việc giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam nhanh chóng nắm bắt cơ hội từ chuyển đổi số.

akaBot là nền tảng “Make in Vietnam” thứ ba của FPT trong số 33 nền tảng được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn để giới thiệu và bảo trợ truyền thông trong “Ngày thứ sáu công nghệ”.

Nền tảng kỹ thuật số thứ 33 do Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn để giới thiệu

Lễ ra mắt akaBot – Tự động hóa quy trình nghiệp vụ vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 13/11 tại Hà Nội.

akaBot là nền tảng “Make in Vietnam” thứ ba của FPT trong số 33 nền tảng được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn để giới thiệu và bảo trợ truyền thông nhân “Ngày thứ sáu công nghệ”, phục vụ Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 6/2020.

Hai nền tảng trước đây của FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông chọn giới thiệu là FPT.AI và akaChain. Cả ba nền tảng này đều nằm trong hệ sinh thái các giải pháp chuyển đổi số của FPT nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức tăng năng suất, tiết kiệm chi phí, tận dụng tối đa nguồn lực để vượt qua khủng hoảng và tiếp tục phát triển.

Nền tảng
Theo Phó Cục trưởng Cục CNTT Tô Thị Thu Hương, việc phát triển và thương mại hóa các nền tảng công nghệ trong đó có akaBot là bước chuyển mình lớn của FPT.

Theo bà Tô Thị Thu Hương – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, việc phát triển và thương mại hóa các nền tảng công nghệ trong đó có AkaBot là bước chuyển mình lớn của Tập đoàn FPT, từ việc gia công phần mềm sang tạo, làm chủ các công nghệ cốt lõi, phát triển các sản phẩm nền tảng phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Đại diện Cục CNTT cũng cho biết, chuỗi sự kiện ra mắt các nền tảng công nghệ phục vụ chuyển đổi số vào thứ 6 hàng tuần của Bộ TT&TT thể hiện sự cổ vũ, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp công nghệ. số Việt Nam với các chính sách phát triển của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, bao gồm Chiến lược “Sản xuất tại Việt Nam”.

“Các nền tảng công nghệ như akaBot sẽ góp phần cùng các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng các giải pháp do doanh nghiệp trong nước phát triển để giải quyết vấn đề của họ, từ đó nâng cao năng suất lao động, góp phần phát triển nền kinh tế số, đồng thời phát triển hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam như mong đợi. chính phủ “, đại diện Cục CNTT cho biết.

Nền tảng
Phó Cục trưởng Cục Tin học Đỗ Công Anh tin tưởng “robot phần mềm” akaBot thời gian tới sẽ đóng vai trò quan trọng trong chuyển đổi số cho các doanh nghiệp tài chính, ngân hàng, logistics và y tế.

Tại sự kiện ra mắt akaBot, Phó Cục trưởng Cục Tin học Đỗ Công Anh nhấn mạnh, kinh tế số được xác định là một trong ba trụ cột của Chương trình chuyển đổi đầu số toàn quốc và chuyển đổi số doanh nghiệp cũng là một hướng đi quan trọng.

Theo tự động hóa quy trình kinh doanh cho doanh nghiệp, tổ chức – RPA là giải pháp mới được phát triển trong những năm gần đây, ông Công Anh cho rằng giải pháp này đóng vai trò rất quan trọng. Bởi, ngoài tự động hóa, giải pháp RPA còn giúp các doanh nghiệp sau một thời gian triển khai có cái nhìn sâu sắc hơn về quy trình kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức để cơ cấu lại các quy định của mình. quy trình kinh doanh – một trong những bước dẫn đến chuyển đổi số cho các doanh nghiệp và tổ chức.

“Tôi tin rằng giải pháp akaBot trong thời gian tới sẽ đóng vai trò rất mạnh mẽ trong chuyển đổi số cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, logistics, y tế”, Anh Công Anh chia sẻ thêm.

akaBot có thể giúp doanh nghiệp tăng đến 80% năng suất

Theo nhóm phát triển, akaBot là giải pháp tự động hóa quy trình kinh doanh (RPA) dành cho doanh nghiệp với các “trợ lý ảo” có khả năng mô phỏng thao tác của con người, giúp thực hiện các công việc lặp đi lặp lại. lặp lại với số lượng lớn.

Với công nghệ cốt lõi của RPA, akaBot có khả năng tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo) và OCR (công nghệ nhận dạng ký tự quang học) để xây dựng một giải pháp tự động hóa thông minh toàn diện, không xâm lấn. Hệ thống CNTT hiện tại và có thể tương tác với tất cả các phần mềm doanh nghiệp như Word, Excel, SAP, Web …

AkaBot bắt đầu được FPT cung cấp ra thị trường từ năm 2018. Sau 2 năm triển khai, akaBot đã và đang cung cấp giải pháp RPA cho hơn 20 khách hàng và đối tác chiến lược tại 6 quốc gia gồm Việt Nam, Mỹ, Nhật, Anh, Hàn Quốc, Đài Loan, điển hình là Thinkpower, HSBC, Panasonic, TPBank, Mizuho.

Nền tảng
Ông Bùi Đình Giáp, Giám đốc Phát triển AkaBot cho biết, nền tảng akaBot đã giúp doanh nghiệp tăng năng suất ít nhất 50% và thực tế doanh nghiệp đã đạt 80%.

Nói về lý do FPT quyết định phát triển giải pháp akaBot, ông Bùi Đình Giáp, Giám đốc sản phẩm akaBot cho biết: “Nhận thấy giải pháp RPA của các doanh nghiệp nước ngoài tương đối ưu việt nhưng chưa thực sự phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi đã phát triển akaBot. Là sản phẩm RPA “Make in Vietnam” duy nhất, akaBot có ưu điểm là không làm thay đổi hệ thống CNTT hiện tại của doanh nghiệp và khi kết hợp với hệ sinh thái sản phẩm của FPT có thể giải quyết các vấn đề đặc biệt. kẻ thù của Việt Nam “.

Đặc biệt, theo ông Giáp, các giải pháp của akaBot có thể ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như tài chính, ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, hậu cần … giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí đến 60%, tăng năng suất lên đến 80% và giảm thời gian xử lý. lên đến 90%, trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cao nhất.

Theo nhóm phát triển nền tảng akaBot, nhóm sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng hệ sinh thái sản phẩm đa dạng, phát triển thêm nhiều tính năng ưu việt, hướng tới cung cấp các giải pháp tự động hóa thông minh cho doanh nghiệp. nhằm thúc đẩy hòa nhập tài chính tại Việt Nam, qua đó góp phần thúc đẩy mục tiêu xây dựng chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.

Để kích cầu khách hàng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, nền tảng akaBot đang triển khai chương trình trải nghiệm miễn phí trong 2 tháng để các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ RPA.

Vân Anh

Đang phát triển

Phát triển nền tảng “Sản xuất tại Việt Nam” là một giải pháp quan trọng để đẩy nhanh chuyển đổi kỹ thuật số

Nhấn mạnh việc Chương trình Chuyển mạng giữ nguyên số quốc gia được phê duyệt là một dấu mốc quan trọng, đại diện Cục Tin học hóa cho biết, chương trình đã xác định việc phát triển các nền tảng “Make in Vietnam” là giải pháp hàng đầu để chuyển đổi đầu số nhanh chóng.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here