Home Đồ họa THNM – Nghệ An ‘bắt tay’ VNPT xây dựng chính quyền điện...

THNM – Nghệ An ‘bắt tay’ VNPT xây dựng chính quyền điện tử

6
0


Ngày 18/12, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và UBND tỉnh Nghệ An đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về Viễn thông và Công nghệ thông tin giai đoạn 2020-2025.

Nghệ An 'bắt tay' VNPT xây dựng chính quyền điện tử
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược Viễn thông – CNTT giai đoạn 2020-2025 giữa UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT

5 năm hợp tác thành công

Ngày 13/9/2014, UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT đã ký Bản ghi nhớ hợp tác chiến lược Viễn thông – CNTT, giai đoạn 2014 – 2020. Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên thống nhất hợp tác theo 5 hướng. Lĩnh vực: Hợp tác trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng viễn thông và CNTT; Hợp tác trong lĩnh vực ứng dụng CNTT; Hợp tác hoàn thiện các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; Hợp tác trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực Viễn thông – CNTT; Hợp tác trong ngành CNTT. Sau lễ ký kết, với tư cách là đối tác chiến lược về Viễn thông-CNTT-TT, Tập đoàn VNPT đã tập trung đầu tư vào công nghệ, tài chính và nhân lực để hỗ trợ phát triển hạ tầng Viễn thông và CNTT. Tỉnh Nghệ An.

Đến nay, Tập đoàn VNPT đã xây dựng gần như hoàn thiện hạ tầng viễn thông – CNTT tại Nghệ An với mạng thông tin di động; mạng truy nhập băng rộng và hạ tầng kỹ thuật; mạng truyền trục; máy chủ ảo và đường truyền kết nối… Tất cả đã sẵn sàng cung cấp các dịch vụ để triển khai chính phủ điện tử.

VNPT cũng đã phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An và các sở, ngành về ứng dụng CNTT trong lĩnh vực Giáo dục, Y tế, Du lịch và cải cách hành chính. VNPT đã triển khai Hệ thống phần mềm quản lý văn bản và điều hành hệ thống VNPT iOffice; Hệ thống một cửa điện tử VNPT-iGate; Trục liên thông tài liệu nội bộ và giải pháp nền tảng kết nối dùng chung; Hệ thống báo cáo thông minh VSR (LRIS)… tại hầu hết các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An 'bắt tay' VNPT xây dựng chính quyền điện tử

VNPT cũng tập trung xây dựng các dự án thành phố thông minh cho tỉnh Nghệ An với các hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (IOC); Trung tâm an ninh và an toàn mạng (SOC); Cổng thông tin điện tử EPortal; Giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến …

Tiếp tục hợp tác vì mục tiêu phát triển chung

Chỉ ra mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong 5 năm tới, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung cho rằng, dù gặp nhiều thách thức nhưng tỉnh sẽ kiên định thực hiện. Đến năm 2025, Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc và đến năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước.

Để hoàn thành mục tiêu này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An xác định sẽ có 3 khâu đột phá. Và một trong ba khâu đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025 là cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, minh bạch, hiệu quả để thu hút đầu tư. Muốn vậy, cần ứng dụng CNTT, đẩy nhanh chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xây dựng chính phủ điện tử.

Theo đó, Tập đoàn VNPT tham mưu cho chính quyền Nghệ An phát triển theo chiến lược chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Ngoài ra, Tập đoàn VNPT đã triển khai cho chính quyền Nghệ An các sản phẩm CNTT theo mô hình chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số, kinh tế số và xã hội số, góp phần đưa tỉnh Nghệ An trở thành đơn vị dẫn đầu. Ứng dụng CNTT.

Nghệ An 'bắt tay' VNPT xây dựng chính quyền điện tử
Lãnh đạo tỉnh và Tập đoàn VNPT nhấn nút khai trương IOC Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An và Tập đoàn VNPT đã thống nhất hợp tác trên 6 nội dung gồm: Hợp tác cung cấp các giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; Hợp tác xây dựng hạ tầng viễn thông, CNTT và phát triển thành phố thông minh; Hợp tác hoàn thiện các giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; Hợp tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về CNTT và phát triển nguồn nhân lực Viễn thông-CNTT; Hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp CNTT và hợp tác xây dựng nông nghiệp thông minh.

Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Phạm Đức Long cho biết, nội dung hợp tác vừa được hai bên ký kết đã đặt những viên gạch đầu tiên trong việc xây dựng chính quyền số của Nghệ An. “Tập đoàn VNPT sẽ tiếp tục huy động đội ngũ cán bộ, chuyên gia giỏi nhất, bắt tay ngay vào việc triển khai các phương án đã thống nhất để đảm bảo sự hợp tác giữa hai bên, cũng như vận hành hệ thống IOC. một cách an toàn, hiệu quả và thiết thực ”, ông Phạm Đức Long khẳng định.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã nhấn nút khai trương Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) tỉnh Nghệ An. Xây dựng IOC thực chất là xây dựng kho dữ liệu số, một nguồn tài nguyên vô hạn, cung cấp đầy đủ thông tin, phân tích xu hướng cũng như hỗ trợ tích cực cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An ra quyết định. thực hiện có hiệu quả, đẩy nhanh cải cách thủ tục hành chính, cũng như đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.

ThủyNgà voiSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here