Home Đồ họa THNM – Nghiên cứu về chuyển đổi số trong phổ biến giáo...

THNM – Nghiên cứu về chuyển đổi số trong phổ biến giáo dục pháp luật

7
0


Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho rằng, bên cạnh việc triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) bằng các hình thức truyền thống, cần quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh cho rằng, bên cạnh việc triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) bằng các hình thức truyền thống, cần quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thông tin. Các bộ, ngành, địa phương cần tiếp tục phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai có hiệu quả Đề án số hóa công tác PBGDPL để tạo ra một kênh tuyên truyền hiệu quả hấp dẫn với phương châm lấy người dân làm trung tâm. trung tâm.

Đó là ý kiến ​​được nêu ra tại Hội nghị trực tuyến triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và xây dựng mô hình điểm về giáo dục pháp luật hiệu quả tại các bộ, ngành, địa phương diễn ra ngày 15/12.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh

Vụ trưởng Vụ Pháp chế Lê Vệ Quốc cho rằng, cần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật số, tích cực triển khai các giải pháp chuyển đổi số trong quá trình xây dựng và nhân rộng các mô hình giáo dục pháp luật hiệu quả. Trong đó có PBGDPL trên thiết bị di động, ứng dụng trí tuệ nhân tạo … để phù hợp với bối cảnh công nghệ thông tin ngày càng phát triển với thành tựu của CM 4.0; xây dựng và vận hành Chính phủ điện tử. Đồng thời, nghiên cứu chuyển đổi số trong chính sách pháp luật, xây dựng các diễn đàn đối thoại trực tuyến về chính sách pháp luật; sử dụng trí tuệ nhân tạo trong các câu hỏi và câu trả lời pháp lý.

Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM Huỳnh Văn Hạnh cho biết, công nghệ thông tin đang trở thành công cụ hữu hiệu giúp công tác PBGD được lan tỏa sâu rộng, không chỉ người dân TP.HCM nói chung. mà còn với nhiều kiều bào ở nước ngoài.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin cho phép các văn bản, tài liệu, âm thanh, hình ảnh … được lưu trữ, khai thác, chia sẻ dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện, góp phần nâng cao hiệu quả của dịch vụ pháp lý. ; giảm chi phí, giảm thời gian …

“Đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong dịch vụ pháp lý là điều hết sức cần thiết và đang trở thành xu thế tất yếu trong bối cảnh hiện nay”, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM nhấn mạnh.

Dẫn chứng thực tế tại TP.HCM khi xây dựng mô hình “sách pháp luật”, ông Hạnh cho biết, năm 2017, Sở đã tặng CD đầu tiên về bộ sách pháp luật cho Hội Người mù. Đến nay, Sở đã phối hợp với Thư viện sách nói Hướng Dương dành cho người mù tổ chức ghi âm, biên tập và phát hành 11 chương trình sách nói pháp luật, phát hành 2.700 đĩa CD cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân. kể cả những trường hợp đặc biệt dành cho người khuyết tật.

Thu Hằng

Bộ Thông tin và Truyền thông: Chuyển đổi số chỉ thành công khi toàn dân tham gia

Bộ Thông tin và Truyền thông: Chuyển đổi số chỉ thành công khi toàn dân tham gia

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết: Chuyển đổi số chỉ thành công nếu toàn dân tham gia, nghĩa là phải phổ cập công nghệ số và dịch vụ số, cùng với các dịch vụ bảo mật, an ninh mạng. Phổ cập.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here