Home Cuộc sống THNM – Ngôi làng trên đỉnh đồi ở Ý trả tiền tỷ...

THNM – Ngôi làng trên đỉnh đồi ở Ý trả tiền tỷ để đến đây sinh sống

5
0


Một ngôi làng hẻo lánh trên đỉnh đồi ở Ý với dân số già đang muốn chào đón thành viên mới.

Ngôi làng Santo Stefano di Sessanio ở Abruzzo (Ý)

Từng có nhiều ngôi làng trên thế giới chào bán những ngôi nhà bỏ hoang với giá chỉ 1 bảng Anh để thu hút những công dân mới. Mạnh dạn hơn, vào năm 2017, ngôi làng Candela ở Puglia nước Ý còn đề nghị tặng thêm 2.000 bảng Anh cho bất cứ ai chuyển đến đây.

Tương tự, ngôi làng Santo Stefano di Sessanio ở Abruzzo (Ý) cũng đề nghị trả tiền cho những người sẵn sàng dọn đến ở. Chính quyền địa phương thậm chí còn cung cấp cho cư dân mới chỗ ở với giá thuê tượng trưng.

“Chúng tôi sẽ không bán bất cứ thứ gì cho bất kỳ ai. Đây không phải là kinh doanh. Chúng tôi chỉ muốn giúp ngôi làng tiếp tục tồn tại ”- Thị trưởng Fabio Santavicca chia sẻ với CNN.

Điều kiện để trở thành cư dân mới của ngôi làng này là: bạn phải từ 40 tuổi trở xuống, là công dân Ý, công dân Châu Âu hoặc được cấp phép lưu trú vô thời hạn tại Châu Âu.

Santo Stefano di Sessanio là một ngôi làng nổi tiếng với các khách sạn ở trung tâm núi Sextantio. Tuy nhiên, khách sạn này cách xa phần còn lại của ngôi làng đơn sơ nằm ở độ cao 1.250 mét so với mực nước biển.

Ngôi làng chỉ có 115 cư dân, và khoảng một nửa trong số họ đã đến tuổi nghỉ hưu. Dưới 20 cư dân dưới 13 tuổi. Tuy nhiên, đó chỉ là những con số trên giấy. Thị trưởng Santavicca cho biết số cư dân thực tế sống trong làng chỉ khoảng 60-70 người.

Vì vậy, chính quyền địa phương quyết định vào cuộc.

Hội đồng sẽ cung cấp cho cư dân mới một khoản tiền hàng tháng trong ba năm – lên đến £ 8.000 cộng với khoản trợ cấp một lần lên đến £ 20.000 để họ bắt đầu kinh doanh.

Về giá thuê, Thị trưởng Santavicca cho biết ông không thể đưa ra con số chính xác. Nó phụ thuộc vào số lượng người nộp đơn.

Khoảng 1.500 người đã nộp đơn đăng ký kể từ khi kế hoạch được công khai vào ngày 15 tháng 10. Tuy nhiên, hiện tại, hội đồng thành phố chỉ muốn có khoảng 10 cư dân mới – hoặc 5 cặp vợ chồng. “Chúng tôi muốn tăng dần số lượng và chúng tôi phải làm việc với những ngôi nhà thuộc sở hữu của chính phủ” – ông Santavicca nói.

5 ngôi làng hàng nghìn năm tuổi ở Trung Quốc ai cũng khao khát được ghé thăm

5 ngôi làng hàng nghìn năm tuổi ở Trung Quốc ai cũng khao khát được ghé thăm

Nhìn cảnh vật ở những nơi này chắc chắn ai cũng phải xuýt xoa vì quá đẹp.

Đăng Dương (Theo CNN)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here