Home Cuộc sống THNM – Ngược lại, mẹ chồng đi chợ về khai báo chi...

THNM – Ngược lại, mẹ chồng đi chợ về khai báo chi li cho con dâu.

4
0


Bác nói: “Bác không muốn mang tiếng, không đưa được tiền thì rút tiền đi chợ của gia đình” …

Bác Lan ở với vợ chồng con trai được ba năm, kể từ khi con dâu sinh đứa con đầu lòng. Tính đến nay đã đi học mẫu giáo được nửa năm nhưng chú Lân vẫn phải để chú ở nhà một mình vì bọn trẻ cần chú lo cơm nước, đưa đón cháu đi học. Em là em họ của anh, lại ở cùng khu chung cư nên thường xuyên đến thăm em.

Không phải vì tôi là cháu ruột, bức xúc mà tôi nghĩ ai biết chuyện của gia đình bạn cũng cảm thấy không hài lòng. Con dâu bà rất kỹ tính và nghiêm khắc, mỗi ngày bà chỉ đưa cho bà một ít tiền đi chợ. Nhưng đến cuối ngày, cô ấy vẫn hỏi: “Có tiền nào mà anh cho em mua đồ?” Ngay lập tức tôi không thể nhớ hết các khoản chi nên chỉ có thể kể ra một vài thứ. Cô con dâu không nói gì thêm nhưng vẻ mặt lộ rõ ​​vẻ không hài lòng.

Dù không trực tiếp gợi ý nhưng trải qua nhiều lần khó khăn như vậy, tôi phải ghi chép lại mọi khoản chi tiêu để khi con dâu yêu cầu tôi sẽ đưa cho con. Tôi khuyên cô ấy đừng làm vậy vì cô ấy là mẹ chồng chứ không phải người giúp việc. Ngay cả những người được giúp đỡ, họ cũng cần được tôn trọng và tin tưởng, không nên nhờ vả quá nhiều.

Bác nói: “Bác không muốn mang tiếng nên không cho các cháu được đồng nào mà còn lấy tiền đi chợ của gia đình chúng tôi”.

Tôi yêu anh ấy đến mức không làm được gì, có khi cho bánh kem, quần áo. Càng thương anh bao nhiêu, tôi lại càng giận con trai, con dâu của anh bấy nhiêu. Một tay mẹ làm tất cả công việc để chăm sóc con cái, nhà cửa, cho anh chị em, vậy mà họ lại để mặc người mẹ sợ con hiểu lầm.

Cả năm tháng chú Lan giúp đỡ họ, nhưng chỉ đến Tết là họ góp vài triệu để đưa về quê chuẩn bị ăn Tết, còn lại chẳng bao giờ hỏi mẹ dù còn ít tiền tiêu vặt.

Để kiếm chút tiền trang trải cuộc sống, chú Lân phải tranh thủ những lúc chú làm xong việc nhà, không kịp đón cháu đi làm giúp việc theo giờ cho các gia đình trong khu chung cư. Cuối tuần tôi cũng nhận một số công việc chân tay để về quê làm.

Tôi nhắc anh ấy giữ gìn sức khỏe, đừng ôm đồm quá nhiều việc rồi ốm đau, bệnh tật mà cứ tiếc công việc của mình. Tôi sợ một ngày con ốm, không có tiền tích góp sẽ làm khổ con cái.

Cuộc sống thật bất công, với những bà mẹ chồng liên tục bắt bớ, hành hạ con dâu. Nhưng cũng có những bà mẹ chồng nhẫn tâm, phục vụ con cháu không một lời than thở, vậy mà con cái vẫn không đoái hoài, kính trọng.

Con dâu vạch trần tật xấu của mẹ chồng bằng cách đặt camera giấu kín

Con dâu vạch trần tật xấu của mẹ chồng bằng cách đặt camera giấu kín

Mẹ chồng Nga thường xuyên đổ lỗi cho mẹ chồng ác độc, Nga đã lén đặt camera giấu kín trong nhà để lật tẩy những lời vu khống của mẹ chồng.

Theo Dân TríSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here