Home Cuộc sống THNM – Người đàn ông biến quan tài thành tỷ phú vì...

THNM – Người đàn ông biến quan tài thành tỷ phú vì thiên thạch rơi trúng nhà mình

4
0


Josua Hutagalung – một người đàn ông làm nghề đóng quan tài ở Indonesia bỗng chốc trở thành triệu phú khi nhặt được thiên thạch có giá 1,4 triệu bảng Anh (hơn 43 tỷ đồng).

Người đàn ông biến quan tài thành tỷ phú vì thiên thạch rơi trúng nhà mình
Josua và thiên thạch nhặt được.

Khi Josua, 33 tuổi, đang làm việc gần nhà, anh bất ngờ nghe thấy một quả bóng thiên thạch có kích thước bằng một quả bóng đập vào hiên nhà mình.

Các chuyên gia tin rằng viên đá này đã 4,5 tỷ năm tuổi và là một trong những mẫu thiên thạch quan trọng nhất từng được phát hiện. Nó có thể chứa các thành phần cung cấp manh mối về nguồn gốc của sự sống.

“Khi tôi đang đóng quan tài gần con đường trước nhà thì nghe tiếng động lớn khiến cả nhà rung lên. Giống như tiếng cây đổ. ”

“Lúc đó, hòn đá nóng quá, không nhặt được nên vợ tôi dùng cuốc đào lên rồi đặt lại chỗ cũ”.

Lúc đầu, Josua không biết giá trị thực của viên đá. Sau đó, chuyên gia thiên thạch người Mỹ Jared Collins đã giúp anh xác định giá trị. Ông Collins cũng là người vượt nửa vòng trái đất để đến tận nơi khám bệnh và thương lượng với người đàn ông Indonesia này.

1,4 triệu bảng Anh đủ để Josua nghỉ hưu và xây nhà thờ mới cho dân làng. Giá trị của viên đá nặng 2,2 kg này tương ứng với 30 năm lương của anh.

“Tôi luôn mong có con gái và tôi hy vọng đây là dấu hiệu cho thấy tôi sẽ đủ may mắn khi làm được điều đó” – Josua chia sẻ.

Collins sau đó đã gửi thiên thạch đến Mỹ, nơi nó được một nhà sưu tập mua lại và hiện được lưu giữ trong nitơ lỏng tại Trung tâm Nghiên cứu Khí tượng Đại học Bang Arizona.

Thiên thạch này được xác định là cực kỳ quý hiếm chứa các axit amin độc đáo và các nguyên tố thiết yếu khác cần thiết cho sự sống.

Được biết, thiên thạch này đã rơi xuống hiên nhà Josua vào tháng 8. Các thiên thạch khác được phát hiện cũng có giá trị cao vì bên trong chúng có chứa kim loại quý hiếm.

Năm 2000, một thiên thạch tên là Fukang được tìm thấy trị giá khoảng 1,5 triệu bảng Anh.

Cuộc sống của một triệu phú bị đuổi học

Cuộc sống của một triệu phú bị đuổi học

Có một tuổi thơ không mấy êm đềm, bị đuổi học và chưa từng tham gia kỳ thi nào, nhưng giờ đây Adam Deering đang điều hành một đế chế kinh doanh trị giá 20 triệu bảng Anh.

Đăng Dương(Theo Dimsum Daily)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here