Home Cuộc sống THNM – Người đàn ông đã cho gấu trúc ăn trong 21...

THNM – Người đàn ông đã cho gấu trúc ăn trong 21 năm

4
0


Một số người mơ được nghỉ hưu ở những nơi yên bình, tĩnh lặng. Nhưng với James Blackwood, giải nghệ cũng là lúc anh bận rộn với người bạn mới – chú gấu trúc.

James trước đây từng phục vụ trong lực lượng cảnh sát Hoàng gia Canada. Sau khi nghỉ hưu, ông sống ở Pictou County, Nova Scotia và thường quay video trực tiếp trên kênh Youtube của mình.

James bắt đầu đăng video trực tuyến vào năm 2011, nhưng từ năm 2018, anh đã đăng nó hàng ngày. Trong video, người xem có thể thấy anh ta cho gấu ăn mọi thứ, từ bánh mì kẹp bơ đậu phộng đến kem bông tuyết.

Anh bắt đầu làm bạn với gấu trúc vào năm 1999. Khi đó, anh và vợ chăm sóc một chú gấu trúc bị ô tô gần nhà đâm phải. Sau khi chăm sóc và thả gấu về tự nhiên, nó tiếp tục quay trở lại với đàn con. Sau đó, ngày càng nhiều mèo và mèo đến nhà của vợ chồng James.

Năm 2003, vợ của James qua đời. Cô ấy bảo anh ta tiếp tục chăm sóc những con gấu trúc sau khi cô ấy chết.

Trong 21 năm, họ liên tục quay lại với James. Và khi mạng xã hội ngày càng phát triển, anh ấy bắt đầu đăng video lên internet. Một trong những video lan truyền gần đây với 6,8 triệu lượt xem là hình ảnh anh cho gấu ăn xúc xích. Kênh Youtube của anh hiện có 233.000 người đăng ký, với nhiều triệu lượt xem.

James cho gấu trúc ăn mỗi đêm trên chiếc ghế ở phía sau nhà.

Theo James, những con gấu trúc thường sống trong rừng xung quanh nhà anh và xuất hiện trước cửa nhà anh mỗi ngày một lần. Có tới 30 con gấu trúc xuất hiện trong video khi anh cho chúng ăn xúc xích. Nhưng những “bữa ăn” này đôi khi thu hút cả cáo và gấu đen.

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo không nên cho động vật hoang dã ăn vì nó có thể gây ra sự phụ thuộc vào nguồn thức ăn sẵn có hoặc những con gấu này có thể truyền bệnh cho người. Hầu hết gấu ở Nova Scotia đều mang một loại ký sinh trùng đường ruột gọi là “giun đũa gấu trúc” và có thể truyền sang vật nuôi cũng như con người.

Chính quyền Nova Scotia cảnh báo không nên cho động vật ăn, đặc biệt nếu bạn sống ở khu vực phát triển tại địa phương. Sở Đất đai và Lâm nghiệp tỉnh đã ban hành hướng dẫn về việc tiếp xúc với động vật hoang dã địa phương.

“Chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ môi trường của mình với vô số động vật hoang dã. Tuy nhiên, việc thu hút động vật hoang dã vào các khu vực đông dân cư và phát triển có khả năng gây ra nhiều vấn đề cho động vật và cho chính chúng ta, hàng xóm và vật nuôi, ”hướng dẫn viết. .

“Sự chăm sóc tốt nhất mà chúng tôi có thể cung cấp cho động vật hoang dã để đảm bảo sức khỏe và sự sống tiếp tục của chúng là duy trì môi trường sống chất lượng nhất và hệ sinh thái lành mạnh có thể và giữ cho động vật hoang dã… hoang dã”.

Chú chó trung thành nằm canh mộ chủ 3 năm ở Long An

Chú chó trung thành nằm canh mộ chủ 3 năm ở Long An

Hôm gia đình bốc mộ xong cho Kiệt, con Mực đột ngột bỏ nhà ra đi, đến mộ chủ nằm suốt ngày đêm. Nó cứ quấn quýt, nằm bên mộ Kiệt với đôi mắt buồn gần 3 năm.

Đăng Dương(Theo Huffington Post)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here