Home Đồ họa THNM – Nhà mạng Hàn Quốc phản đối việc tăng giá băng...

THNM – Nhà mạng Hàn Quốc phản đối việc tăng giá băng tần

4
0


Được biết, Chính phủ Hàn Quốc muốn thu được ít nhất 3,2 nghìn tỷ won (2,88 tỷ USD) từ các nhà mạng trong đợt tái phân bổ băng tần của năm tới. Mức phí này cao gần gấp đôi so với đề xuất của các nhà mạng nước này.

Dải tần của các thế hệ mạng di động của các hãng viễn thông Hàn Quốc sắp hết hạn vào năm sau. Vào thời điểm này, Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc và 3 nhà mạng lớn của nước này đang tranh cãi gay gắt về giá phân bổ lại băng tần, theo hãng tin Yonhap.

Nhà mạng Hàn Quốc phản đối việc tăng giá băng tần
Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc và 3 nhà mạng lớn của nước này đang tranh cãi gay gắt về chi phí phân bổ lại các dải tần, với các điều kiện đi kèm về số lượng trạm phát 5G.

Chính phủ Hàn Quốc cho biết họ muốn kiếm được ít nhất 3,2 nghìn tỷ won (2,88 tỷ USD) từ các nhà mạng, bao gồm SK Telecom, KT và LG Uplus, cho 2G, 3G, 4G trong năm tới. Mức phí này cao gần gấp đôi so với đề xuất của các nhà mạng, vào khoảng 1,65 nghìn tỷ won (1,5 tỷ USD).

Mức giá trên thực tế đi kèm một điều kiện là nhà mạng cần có hơn 150.000 trạm phát 5G vào cuối năm 2022. Nếu không, giá phân bổ lại có thể lên tới 3,9 nghìn tỷ won (3,31 tỷ USD).

Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin Hàn Quốc giải thích: “Sau khi mạng 5G ra mắt, doanh số 4G LTE giảm, dẫn đến nhu cầu về băng tần 4G LTE ít hơn. Do đó, cần có định giá có điều kiện dựa trên quy mô lắp đặt mạng 5G “.

Thông báo của cơ quan quản lý Hàn Quốc đã gây ra phản ứng dữ dội. Các nhà mạng của chính phủ cho rằng mức giá của chính phủ là quá đắt và không thực tế, đặc biệt là khi xem xét số lượng trạm gốc 5G hiện tại.

Tính đến tháng 8, mỗi nhà khai thác đã lắp đặt khoảng 40.000 đến 50.000 trạm gốc 5G Sau 2 năm. Với tốc độ lắp đặt tương tự, các nhà mạng này sẽ chỉ có thể hoàn thành khoảng 100.000 trạm gốc vào năm 2022.

Thậm chí, các nhà mạng được cho là đang cân nhắc đấu tranh pháp lý với mức giá đề xuất của chính phủ. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích dự báo, các nhà mạng sẽ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay cho các dải tần.

Nếu diễn ra theo đúng kế hoạch, chính phủ Hàn Quốc sẽ chốt biên độ giá vào cuối tháng này, để bắt đầu chấp nhận các đơn đăng ký tái phân bổ vào tháng tới.

Anh hùng (Theo Yonhap News)

Mỹ thông qua dự luật về mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G

Mỹ thông qua dự luật về mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G

Vào ngày 17/11, Quốc hội Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật hỗ trợ tài chính cho thị trường thiết bị 5G trong nước và phát triển mạng truy cập vô tuyến mở cho 5G với số vốn tài trợ 750 triệu USD trong 10 năm tới. .Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here