Home Cuộc sống THNM – Nhận nuôi đứa con bị bỏ rơi, 6 năm sau...

THNM – Nhận nuôi đứa con bị bỏ rơi, 6 năm sau vợ cay đắng biết sự thật

3
0


Sau gần một thập kỷ khao khát có em bé, chúng tôi nhận được tin rằng một em bé cần một mái ấm. Hai vợ chồng đang vỡ òa trong hạnh phúc, không ngờ sự thật được hé lộ sau 6 năm khiến tôi chết lặng.

Tôi và chồng kết hôn từ năm 2005. Khi đó tôi 24 tuổi, chồng tôi 30 tuổi.

Cả hai đều có mong muốn cháy bỏng là có con nhưng năm tháng trôi qua, chúng tôi vẫn chưa có tin vui. Đi khám và điều trị ở nhiều nơi, bác sĩ nói, lỗi lớn là lỗi của tôi. Còn bệnh của chồng tôi chỉ cần ăn uống điều độ, nghỉ ngơi nhiều hơn là được.

Tôi đã nghĩ rất nhiều. Có lần, tôi còn ngồi viết đơn ly hôn để giải thoát cho chồng. Tuy nhiên, chồng tôi nhất quyết giữ vợ. Anh nói hôm nay y học phát triển, hai vợ chồng sẽ khỏe và một ngày nào đó sẽ gặp được lương y cao tay. Trong trường hợp không thể sinh con, vợ chồng sẽ nhận con nuôi, nhưng anh không thể sống thiếu em …

Sau đó anh xé đơn ly hôn và cấm tôi nhắc đến chuyện ly thân.

Tôi lại lau nước mắt, cùng anh cố gắng.

Năm 2012, công ty mà vợ chồng tôi là công nhân ở Hà Nội gặp khó khăn. Chúng tôi không được phép tăng ca và phải nghỉ luân phiên. Tiền lương hai vợ chồng mang về chưa bằng 1/3 thu nhập trước đó. Vì vậy, hai vợ chồng quyết định về quê xây dựng trang trại chăn nuôi lợn gà.

Tuy nhiên, sau khi vay mượn và đầu tư rất nhiều tiền vào trang trại, chúng tôi lại thất bại. Gà lợn bị dịch, chết gần hết.

Khó khăn chồng chất khó khăn, vợ chồng tôi nhìn nhau chỉ biết thở dài, nghĩ số phận mình thật quá đáng. Nhưng rồi, may mắn đã mỉm cười, đó là khi người cô ruột của chồng tôi ở Lạng Sơn (cách nhà tôi gần 400km) gọi điện báo có một em bé sơ sinh cần nhà. Mẹ đứa bé đã bỏ nó trước ngõ.

Vợ chồng tôi mừng như bắt được vàng, tức tốc đón xe đến nhà cô ấy, làm thủ tục với chính quyền địa phương và xin nhận cháu bé làm con nuôi.

Có con, vợ chồng tôi vất vả hơn nhưng tiếng cười, tiếng nói của trẻ thơ tràn ngập khắp nhà khiến chúng tôi có thêm động lực để phấn đấu. Vì vậy công việc kinh doanh của hai vợ chồng cũng ngày càng tốt hơn.

Vài năm sau, chúng tôi xây một ngôi nhà lớn. Nội thất đầy đủ trong nhà …

Tuy nhiên, khi mọi thứ suôn sẻ, tôi lại bị đau. Nhiều người quen nói với tôi, con càng lớn càng giống chồng nên tôi khuyên nên đi xét nghiệm ADN.

Tôi cố gạt đi vì trên thế giới này không thiếu những trường hợp tương tự nhưng không máu mủ ruột rà. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tin đồn đến tai tôi.

Mới đây, vì muốn đập tan tin đồn, tôi đã lén mang mẫu tóc của chồng và con nuôi ra Hà Nội xét nghiệm.

Kết quả khiến tôi bị sốc. Họ có một mối quan hệ cha con.

Nó khiến tôi buồn đến mức không muốn về nhà. Tôi về nhà bố mẹ đẻ, ôm mẹ khóc nức nở, than thân trách phận, bị người ta lừa dối bao năm.

Mẹ khuyên tôi nên bình tĩnh vì suy cho cùng, tôi mới là người đáng trách khi không thể sinh con cho chồng.

Tôi không đồng ý với quan điểm đó. Tôi nghĩ vợ chồng nên thẳng thắn với nhau, anh không có quyền biến tôi thành con rối.

Chồng tôi biết chuyện, thông qua bố mẹ vợ, anh ấy đã vội vã đến tìm tôi, xin tôi tha thứ.

Anh nói, anh yêu tôi, không muốn mất tôi nhưng trong một lần say rượu, anh đã nổi điên với cô gái ở rạp hát.

Không ngờ cô gái này đã có thai. Anh và gia đình chồng phải thuyết phục cô giữ lại đứa bé. Khi sinh con, cô ta sẽ chở lên Lạng Sơn rồi trả cho chị một số tiền lớn.

Cô gái chỉ cần tiền nên từ khi sinh con ra chưa từng liên lạc.

Anh nói, với anh, tôi là người duy nhất anh yêu, cũng là người duy nhất xứng đáng là mẹ của đứa trẻ. Việc anh qua đêm với người phụ nữ khác là lỗi của anh, nhưng anh không thể sửa sai. Vì vậy, gia đình anh đã phải tạo ra màn kịch đó để giữ gìn thể diện và hạnh phúc lứa đôi. Anh ấy không cố ý vượt qua tôi.

Tôi rất buồn, rất đau nhưng khi anh ấy mang đứa bé đến, thuyết phục tôi về nhà, tôi cảm thấy nhẹ lòng.

Tôi nên quyết định như thế nào? Anh đã lừa dối em một lần, có lần nữa không?

Nếu một ngày mẹ của đứa trẻ quay lại, liệu tôi có mất tất cả? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Con dâu bị đuổi ra khỏi nhà, mẹ chồng chạy theo đuổi.

Con dâu bị đuổi ra khỏi nhà, mẹ chồng chạy theo đuổi.

Tôi đang đợi taxi đến đón thì giật mình thấy mẹ chồng đang cuống cuồng đuổi theo. Nhìn thấy bộ dạng của cô ấy tôi không thể tin được.

Độc giả ẩn danhSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here