Home Cuộc sống THNM – Nhật Bản đầu thu đẹp mơ màng

THNM – Nhật Bản đầu thu đẹp mơ màng

5
0


Rẻ quạt chưa ngả vàng, lá phong chưa ngả đỏ nhưng mùa thu ở Nhật Bản vẫn đẹp theo một cách rất riêng.

Mua Nhat Ban Anh 1

Mùa thu, thu hoạch

Mùa thu Nhật Bản từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng sắc đẹp của thế giới. Khi mùa thu lá chuyển màu, xứ sở Funang như khoác lên mình tấm áo mới. Thời gian chuyển từ mùa hè sang mùa thu ở Nhật Bản có rất nhiều câu chuyện để kể.

Đầu thu còn được gọi là mùa shinmai, là mùa ăn cơm mới ở Nhật Bản. Theo Japantimes, “Shinmai” là từ chính thức của Bộ Nông nghiệp Nhật Bản, có nghĩa là thu hoạch. Người nông dân sẽ thu hoạch lúa, chế biến và đóng gói thành gạo mới để bán trong năm. Shinmai là gạo mới. Còn lúa năm trước gọi là komai, năm trước gọi là kokomai (thêm một từ “ko” có nghĩa là một năm tuổi).

Người Nhật có một lễ kỷ niệm shinmai. Họ sẽ ăn gạo mới, uống trà mới thu hoạch và rượu sake mới. Lang thang trên những cánh đồng lúa chín vàng vào thời điểm lúa chín là trải nghiệm tuyệt vời du khách nên thử.

Mua Nhat Ban Anh 2
Mua Nhat Ban Anh 3
Mua Nhat Ban Anh 4
Mua Nhat Ban Anh 12
Mua Nhat Ban Anh 10
Mua Nhat Ban Anh 11

Nắng thu dịu dàng như dải lụa

Theo thống kê từ năm 1981 đến năm 2010, trung bình mỗi năm Nhật Bản có 176,8 ngày nắng. Tuy nhiên, lượng nắng ở mỗi mùa là khác nhau. Mùa hè có cái nắng gay gắt nhất. Nắng hè chói chang như hàng nghìn mũi kim xuyên vào người, bỏng rát.

Ánh nắng mùa đông buổi sáng khá dịu nhưng càng về chiều càng ảm đạm và ảm đạm. Nắng xuân dịu nhẹ. Nắng thu mềm mại như dải lụa. Từ 16-17h, trời bắt đầu chuyển sang màu vàng vàng, đến mức có thể nhuộm cả màu xanh của lá.

Mua Nhat Ban Anh 13
Mua Nhat Ban Anh 14
Mua Nhat Ban Anh 15
Mua Nhat Ban Anh 16
Mua Nhat Ban Anh 17
mua bán nhật bản 18 chính gốc
mua bán Nhat Ban anh 19
Mua Nhat Ban Anh 20

Tận hưởng lễ hội Halloween

Diễn ra vào ngày 31/10, lễ hội hóa trang Halloween cũng là một điểm nhấn vô cùng hấp dẫn của mùa thu ở Nhật Bản. Người Nhật đón Halloween rất hoành tráng và tỉ mỉ. Họ sẽ tập trung tại các công viên rộng lớn, với vô số phong cách trang điểm độc đáo.

Du khách sẽ được bắt gặp những nhân vật truyện tranh huyền thoại, biểu tượng của quá khứ như Rocky, Kẻ hủy diệt, vịt Donald, chuột Mickey… đến những hình ảnh kinh dị, hài hước hay thậm chí có phần lố bịch. . Người Nhật đặc biệt thân thiện với Halloween. Họ vui vẻ chụp ảnh cùng bạn nếu được yêu cầu thay vì từ chối như bình thường.

Mua Nhat Ban Anh 25
Mua Nhat Ban Anh 30
Ngôi làng trên đỉnh đồi trả tiền tỷ cho những người đến đây sinh sống

Ngôi làng trên đỉnh đồi trả tiền tỷ cho những người đến đây sinh sống

Một ngôi làng hẻo lánh trên đỉnh đồi ở Ý với dân số già đang muốn chào đón thành viên mới.

Theo ZingSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here