Home Cuộc sống THNM – Những điều kỳ lạ khiến du khách bất ngờ khi...

THNM – Những điều kỳ lạ khiến du khách bất ngờ khi đến Nhật Bản

5
0


Nhật Bản là một đất nước có nhiều điều kỳ lạ, từ văn hóa đến cách sống. Dưới đây là một số điều có thể khiến du khách ngạc nhiên.

1. Nói không với cách cư xử “lịch sự” trên các phương tiện công cộng

Những điều kỳ lạ ở Nhật Bản

Thông thường, chúng ta có xu hướng nhường ghế cho những đối tượng đặc quyền như phụ nữ, trẻ em hoặc người già. Nhưng ở Nhật không ai nhường ghế cho họ khi di chuyển trên các phương tiện công cộng. Đến trước, ngồi trước – đó là quy tắc.

2. Thời trang đa dạng

Thời trang đường phố Nhật Bản có xu hướng là những màu sắc tươi sáng, những thứ có đường nét và thiết kế kỳ lạ. Nó đôi khi được gọi là một nhánh riêng của nghệ thuật đương đại, nơi bất kỳ ai cũng có thể thể hiện bản thân thông qua sự kết hợp của các màu sắc và phụ kiện dường như không tương thích.

3. Nhà hàng bày đồ ăn bằng nhựa

Những điều kỳ lạ ở Nhật Bản

Đây là một nghề khác: các nghệ nhân sẽ làm ra những món ăn nhân tạo gần giống với đồ ăn thật. Nó được làm từ bột hoặc sáp để trưng bày quầy nhà hàng như một mô hình cho khách hàng.

4. Không có gì khiến nụ cười của bạn hấp dẫn hơn chiếc răng khểnh

Những điều kỳ lạ ở Nhật Bản

“Nụ cười Hollywood” ở Nhật Bản bị coi là quá hở hang và khiêu khích. Thay vào đó, răng khấp khểnh được ưa chuộng hơn. Thậm chí nhiều người còn chỉnh sửa đến mức trên một răng có nhiều răng khấp khểnh.

5. Hạ cánh máy bay thậm chí còn dễ dàng hơn tùy chỉnh nhà vệ sinh

Những điều kỳ lạ ở Nhật Bản

Bảng điều khiển bên cạnh nhà vệ sinh trông giống như bảng điều khiển tàu vũ trụ. Nó có hàng tá điều khiển như: bật chậu rửa hoặc vòi hoa sen, làm ấm ghế và thậm chí điều chỉnh nhạc.

6. Bảo tàng kỳ lạ nhất

Những điều kỳ lạ ở Nhật Bản

Lối vào Bảo tàng Nhà vệ sinh được trang trí xa hoa với một đống phân vàng to bằng người và một số tác phẩm điêu khắc trong tư thế căng thẳng. Các hiện vật bên trong bao gồm cầu trượt dành cho trẻ em có hình dạng như một chiếc bồn cầu, một bộ sưu tập các mẫu phân động vật và nhân tạo, các vật trưng bày tương tác và những chiếc mũ ngộ nghĩnh. . Đây là bảo tàng theo chủ đề phân đầu tiên trên thế giới.

7. Kem có vị mì, thịt hoặc bia

Những điều kỳ lạ ở Nhật Bản

Những tín đồ ẩm thực nhất định nên thử kem Nhật Bản vì sự đa dạng của nó. Tìm kem với hương vị mì, bia hay thịt ngựa không khó, nó được bán ở mọi ngóc ngách vì nhu cầu lớn.

8. Một hòn đảo do thỏ cai trị

Những điều kỳ lạ ở Nhật Bản

Trong Thế chiến thứ hai, một số con thỏ đã được đưa đến đảo Okunoshima để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học trong bí mật. Buổi biểu diễn sau đó đã bị hủy bỏ và những con thỏ đã được thả. Giờ đây, hòn đảo tràn ngập những sinh vật này, thu hút hàng nghìn khách du lịch.

Câu nói của mẹ khiến cậu bé người Nhật trở thành tỷ phú

Câu nói của mẹ khiến cậu bé người Nhật trở thành tỷ phú

Từ chỗ thực tập cho một công ty khởi nghiệp, Yuta Tsuruoka đã trở thành tỷ phú trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang lan rộng khiến các doanh nghiệp chuyển hướng sang bán hàng trực tuyến.

Đăng Dương(Theo Bright Side)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here