Home Cuộc sống THNM – Những điều thú vị trong văn hóa Đức

THNM – Những điều thú vị trong văn hóa Đức

5
0


Người Đức thích mặc quần áo tối màu, đặc biệt là màu đen và hiếm khi mặc quần áo sáng màu ra đường.

Phương tiện giao thông công cộng

Không có cửa soát vé trên tàu điện ngầm, xe buýt hoặc bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào khác: Ở Đức, xã hội hoạt động chủ yếu dựa trên niềm tin vào sự trung thực của công dân. Có rất ít nhạc trưởng và họ đều ăn mặc như thường dân khi làm nhiệm vụ. Hành khách có thể bị yêu cầu xuất trình vé bất cứ lúc nào và tiền phạt khi ăn cắp vé có thể lên tới 60 euro (khoảng 2 triệu đồng).

Trạm xe buýt giả: Có nhiều người đã từng đợi xe buýt vài ngày nhưng vẫn không thấy xe buýt đến. Đơn giản vì đây là những điểm dừng xe buýt giả. Chúng thường được xây dựng xung quanh các bệnh viện và viện dưỡng lão với mục đích “lừa” bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân Alzheimer và người thiểu năng trí tuệ.

Nếu những bệnh nhân này rời khỏi địa điểm điều trị, thường khi họ nhìn thấy bến xe buýt, suy nghĩ đầu tiên của họ là dừng lại ở đó và đợi xe buýt chở họ đi.

Nhưng những chuyến đi sẽ không bao giờ đến nơi cho đến khi họ được các nhân viên y tế tìm thấy và thuyết phục quay trở lại.

Những điều thú vị trong văn hóa Đức

Giáo dục

Trẻ em Đức vào lớp một với cách gói quà đặc biệt: Theo kênh truyền hình Đức Deutsche Welle, việc gói quà dài gần một mét được trẻ em Đức làm bằng tay như một phần truyền thống. Bên trong gói, các thành viên trong gia đình sẽ cho bánh kẹo, đồ chơi, đồ dùng học tập và thậm chí cả tiền vào.

Những điều thú vị trong văn hóa Đức

Năm học thường bắt đầu vào giữa tháng Tám và kết thúc vào khoảng cuối tháng Sáu. Kỳ nghỉ hè kéo dài từ sáu tuần đến sáu tuần rưỡi, trong khi ở hầu hết các quốc gia châu Âu khác (ngoại trừ Vương quốc Anh), học sinh có ba tháng nghỉ hè.

Kể từ năm 2014, giáo dục đại học tại các trường đại học công lập ở Đức, ngoại trừ bang Baden-Württemberg, hoàn toàn miễn phí, ngay cả đối với người nước ngoài.

Luật sử dụng nước

Lâu đài cát bị cấm trên nhiều bãi biển ở Đức: Trên một số bãi biển, du khách vẫn được phép xây lâu đài cát nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định về kích thước của lâu đài cát. Bảng nội quy thường được đặt ở lối vào bãi biển.

Những điều thú vị trong văn hóa Đức
Trẻ em xây lâu đài cát trên bãi biển thế giới (trái) và trẻ em trên bãi biển ở Đức (phải).

Nếu muốn đi câu cá, mọi người bắt buộc phải tham gia một khóa học câu cá và được cấp phép. Trong suốt khóa học, cư dân sẽ được dạy về các quy tắc và luật lệ đánh bắt cá.

Văn hóa ăn uống

Nước có ga trắng (soda) được phục vụ thay cho nước lọc tại các quán cà phê: Người Đức rất thích nước có ga trắng (soda) và thích pha với nước chanh và nước hoa quả.

Bạn có thể uống nước trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi.

Những điều thú vị trong văn hóa Đức
Nước uống phải được đun sôi ở Nga (ảnh trái) và nước uống trực tiếp từ vòi ở Đức (ảnh phải).

Máy bán hàng tự động trên đường phố bán bánh pizza, nấm, sữa, khoai tây, trứng và thậm chí cả thịt. Trên thực tế, sản phẩm địa phương thường được bán theo cách này.

Những món tráng miệng lạ miệng: Ở Đức có những món tráng miệng kỳ lạ như kem thịt xông khói South Tirolean – đặc sản của thành phố Munich; hoặc kem dâu tây ăn kèm với giấm balsamic – một đặc sản của Frankfurt.

Xã hội

Xã hội Đức được xây dựng trên sự tin tưởng và trung thực tuyệt đối. Vào Chủ nhật, khi tất cả các cửa hàng đóng cửa, mọi người có thể mua một số sản phẩm từ cửa hàng chưa bán của người nông dân. Người mua chỉ cần lấy sản phẩm theo yêu cầu và để tiền. Có máy đổi bên trong trường hợp người mua không có tiền đổi.

Những điều thú vị trong văn hóa Đức
Một cửa hàng chưa bán ở Gengenbach.

Nếu tìm thấy đồ bị mất, quân Đức buộc phải nhặt lại và treo lên cành cây gần nơi họ tìm thấy.

Sở thích

Người Đức thích làm vườn. Họ trồng cây và làm vườn bất cứ nơi nào họ có thể, ngay cả trong một thành phố đông đúc.

Những điều thú vị trong văn hóa Đức

Trong khu vườn của Đức luôn có tượng thần lùn. Đây không chỉ là một vật dụng trang trí, mà còn là một phần của văn hóa. Vào những năm 1990, có một trò lừa bịp rất phổ biến – mọi người thường đánh cắp bức tượng thần lùn từ khu vườn của người khác và gửi ảnh của nó cho chủ nhà trước khi trả lại.

Làn da

Người Đức thích mặc quần áo tối màu, đặc biệt là màu đen và hiếm khi mặc quần áo sáng màu ra đường.

Những điều thú vị trong văn hóa Đức
Trang phục thông thường của một địa phương.

Những người có thu nhập cao hay thấp đều có thói quen mua quần áo cũ từ các cửa hàng bán đồ cũ. Lý do là giá cả hợp lý, thân thiện với môi trường.

Người Đức dường như rất thích những chiếc khăn quàng cổ. Thông thường, những người Đức thuộc tầng lớp trung lưu sẽ có một bộ sưu tập khăn quàng từ mỏng đến dày.

Ngôi làng trên đỉnh đồi trả tiền tỷ cho những người đến đây sinh sống

Ngôi làng trên đỉnh đồi trả tiền tỷ cho những người đến đây sinh sống

Một ngôi làng hẻo lánh trên đỉnh đồi ở Ý với dân số già đang mong muốn chào đón thành viên mới.

Diệu Linh (Theo Brightside)Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here