Home Cuộc sống THNM – Những lời giễu cợt giết chết tình yêu

THNM – Những lời giễu cợt giết chết tình yêu

4
0


Với tư cách là đối tác, hai bạn rất thân thiết, nhưng không có nghĩa là bạn thích những gì bạn nói. Hãy đặc biệt cẩn thận khi bạn tức giận. Có những câu nói lợi hại hơn cả liều thuốc độc, hủy hoại tình cảm vợ chồng nhanh chóng.

“Anh không đáng mặt đàn ông”

Từ xưa đến nay, đàn ông luôn lấy hình tượng nam tử hán làm chuẩn mực. Họ cố gắng đạt được tiêu chuẩn đó. Câu nói này như một gáo nước lạnh khiến người đàn ông cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương sâu sắc. Vì vậy, dù anh ấy có làm gì khiến bạn buồn lòng thì cũng đừng bao giờ nói những lời tổn thương như vậy.

“Người yêu của tôi cũng từng làm điều này”

So sánh người này với người khác là không tốt chút nào. Đặc biệt, việc so sánh người yêu hiện tại với người yêu cũ là một điều hết sức sai lầm, có thể giết chết mối quan hệ của bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, hãy thật tinh tế trong cách xử lý tình huống nếu không muốn tình cảm rạn nứt.

“Bất cứ điều gì”

Khi người bạn đời của bạn đang cố gắng giải thích điều đó cho bạn, chỉ cần đáp lại một câu như “Sao cũng được”, chắc chắn họ sẽ không cảm thấy được tôn trọng chút nào. Với đàn ông, họ có cái tôi rất lớn, lòng tự trọng rất lớn, nếu cố giải thích mà nghe vợ nói vậy thì họ sẽ không thể chấp nhận được.

Đây là số tiền đủ để nuôi vợ con

Chê bai chồng kém cỏi, kém cỏi và ít kiếm tiền là một trong những sai lầm tai hại của phụ nữ. Trong suy nghĩ của người đàn ông, trách nhiệm kiếm tiền và chăm sóc vợ con, bố mẹ, gia đình luôn đè nặng trên vai và ăn sâu vào tâm trí họ. Vì thế, chỉ cần bạn lỡ lời để anh ấy biết rằng vợ vô cùng thất vọng với số tiền ít ỏi mà anh ấy mang về, đó chính là “bản án tử hình” dã man nhất.

“Nếu bạn cảm thấy như vậy thì có lẽ chúng ta nên ly hôn”

Câu nói này tương tự như khi bạn nói, “Chúng tôi chỉ gắn bó với nhau vì những đứa trẻ”, hoặc “Tôi đã chờ giây phút này rất lâu rồi.”

Không nên dễ dàng nói từ “ly hôn” vì nó có thể dễ làm tổn thương cảm giác tin tưởng và an toàn trong hôn nhân của bạn.

Những từ như thế này thường được sử dụng khi bạn đang có một cuộc tranh cãi nảy lửa và người nói điều đó thường không thực sự muốn ly hôn. Thông thường, họ chỉ đang cố gắng bày tỏ sự thất vọng khi không thể giải quyết một cuộc xung đột cụ thể. Nhưng có một hoặc nhiều xung đột chưa được giải quyết không ngăn cản hai bạn hòa hợp.

Hôn nhân được tạo nên bởi hai cá thể, mỗi cá nhân đều có những giá trị, ý tưởng và cách làm khác nhau. Nhiều xung đột liên quan đến những khác biệt này sẽ không bao giờ được giải quyết.

Thỏa hiệp hay không có thể là cách duy nhất bạn có thể làm một số việc. Thay vì cảm thấy những khác biệt và xung đột này khiến bạn không thể hòa hợp, hãy cố gắng hiểu vợ / chồng của bạn đến từ đâu và tại sao họ lại làm như vậy.

Khi hai từ này liên tục xuất hiện trong hôn nhân, chứng tỏ mọi thứ không thể như xưa. Đây là câu nói khiến tình cảm vợ chồng ngày càng đi xuống. Trong hôn nhân, nếu một trong hai nghĩ đến việc từ bỏ nhau thì mọi cố gắng sẽ bằng không.

Vì vậy, đừng dại thốt ra hai từ này một cách quá dễ dàng, trừ khi bạn đã suy nghĩ thấu đáo và hiểu rõ hậu quả của nó.

'Tôi khuyên các cặp đôi không nên kết hôn khi chưa có hợp đồng tiền hôn nhân'

‘Tôi khuyên các cặp đôi không nên kết hôn khi chưa có hợp đồng hôn nhân’

Các luật sư Mỹ đang đau đầu khi số vụ ly hôn tăng cao do ảnh hưởng của đại dịch. Họ kêu gọi các cặp vợ chồng kiếm tiền và hợp đồng sau hôn nhân để bảo vệ tài sản của nhau.

Theo Gia đình và Xã hộiSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here