Home Cuộc sống THNM – Những món đồ đắt tiền từng là thức ăn của...

THNM – Những món đồ đắt tiền từng là thức ăn của người nghèo

3
0


Thực đơn của các nhà hàng trên thế giới có một số món mà ngày xưa không ai muốn ăn.

quái dị là thức ăn của người nghèo 1

Trong thời kỳ Phục hưng, mì ống với rau, pho mát và tỏi đã cứu nhiều người Ý nghèo khỏi nạn đói. Họ ăn mì ống bằng tay không. Sau đó, món ăn này trở thành một phần không thể thiếu trong thực đơn của người Ý vào thế kỷ 16. Không có bữa tiệc nào có thể diễn ra nếu thiếu món ăn này.

quái dị là thức ăn của người nghèo 2

Nhiều thế kỷ trước ở phương Tây, hành tây để nấu rượu được coi là thức ăn của người nghèo, trước khi vua Louis XV (Pháp) quyết định nấu món ăn này. Trong một chuyến đi đến Versailles, Pháp, sau khi thử món súp hành tây, vua của Ba Lan Stanislaw đã thực sự ấn tượng. Ông thậm chí còn nhờ người nấu công thức và sau đó chia sẻ nó với vua nước Pháp. Ngày nay, giá của món canh hành tiến vua phổ biến này phụ thuộc vào nguyên liệu.

quái dị là thức ăn của người nghèo 3

Sự kết hợp giữa trứng, phô mai mascarpone, bánh quy Savoiardi và cà phê đã làm nên điều kỳ diệu đối với những người yêu thích tiramisu trên khắp thế giới. Nhiều vùng của Ý tranh nhau gọi mình là quê hương của công thức món tráng miệng nổi tiếng này. Tuy nhiên, ít ai biết rằng công thức của lòng đỏ trứng gà với đường trong bánh lại được dùng làm nước tăng lực cho những người lao động bình thường ở thành phố Veneto, Ý. Các đầu bếp nổi tiếng khiến hương vị món ăn trở nên tinh tế hơn.

quái dị là thức ăn của 4 người nghèo

Ba Lan Hunter’s Stew có nguồn gốc từ bigoski hoặc bigos nhưng không có bắp cải. Ngày nay, đối với những người bình dân, bắp cải là thành phần chính trong món ăn. Những người Ba Lan giàu có sẽ thêm thịt và các sản phẩm hun khói khi chúng được chế biến. Bigos đã trải qua một chặng đường dài từ “thức ăn của người nghèo” trở thành “ngôi sao ẩm thực” ở nhiều quốc gia. Món ăn được nhiều thi nhân và danh nhân yêu thích. Trong đó, Adam Mickiewicz, đại thi hào dân tộc Ba Lan đã từng nhắc đến món ăn trong bài thơ của mình.

nhà sư là thức ăn của người nghèo 5

Vào thế kỷ 19, loại pho mát mỏng manh, mốc đỏ này được gọi là “thịt người nghèo”. Đây là một trong những món ăn phổ biến nhất của người Normandy ở miền Bắc nước Pháp. Ngày nay, pho mát Livarot được sản xuất với số lượng hạn chế và hầu như không thể tìm thấy trên kệ của các siêu thị. Các nhà hàng chỉ phục vụ người sành ăn Livarot khi thưởng thức rượu vang Pháp chất lượng cao. Luật của Liên minh Châu Âu và luật lệ của Pháp quy định về nguồn gốc sản phẩm, loại pho mát này không được sản xuất ngoài Livarot.

sư là thức ăn của trưởng lão 6

Từ lâu, cá hồi đã có ở vùng biển Scotland. Người Scotland nghèo phải ăn cá hồi để tồn tại. Ngày nay, loại cá này được coi là món ăn ngon, đắt không kém các loại hải sản khác như hàu, nghêu …

Monk là thức ăn của người nghèo 7

Hiện nay sushi là một trong những món ăn được nhiều người sành ăn và đưa vào thực đơn của những nhà hàng ngon nhất thế giới. Tuy nhiên, thực phẩm này đã từng là món ăn quen thuộc của những ngư dân nghèo Nhật Bản. Giá sushi tăng chóng mặt vào giữa thế kỷ 20. Một số người cho rằng điều này xảy ra khi Nhật Bản mở rộng quan hệ quốc tế và bắt đầu thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Làm cuộn sushi khổng lồ với 120 quả trứng và 2 kg cơm trắng

Để làm món sushi cá hồi khổng lồ, hai chàng trai Thái Lan đã xếp 18 miếng rong biển lại với nhau, sau đó trải các nguyên liệu lên trên, dùng sức và sự khéo léo của mình để cuộn chúng lại.

5 loại bánh lá ngon nổi tiếng làng ẩm thực Việt

5 loại bánh lá ngon nổi tiếng làng ẩm thực Việt

Đặc sản bánh của Việt Nam có rất nhiều loại và nhiều kiểu dáng và hương vị khác nhau, dưới đây là các loại bánh lá nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam

Theo ZingSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here