Home Ăn ngon THNM – Những người Mỹ đầu tiên có thể tiêm vắc xin...

THNM – Những người Mỹ đầu tiên có thể tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày 11 tháng 12

4
0


Cố vấn khoa học cho chương trình vắc xin của chính phủ Mỹ cho biết những người Mỹ đầu tiên có thể tiêm vắc xin Covid-19 từ ngày 11/12.

Các cố vấn bên ngoài của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) sẽ họp vào ngày 10 tháng 12 để thảo luận về việc có cho phép hay không. vắc xin Covid-19 của Pfizer (Mỹ) và đối tác BioNTech (Đức) trong trường hợp khẩn cấp hoặc không.

Tiến sĩ Moncef Slaoui, đại diện chương trình vắc xin “Tốc độ chiến dịch”, cho biết: “Trong vòng 24 giờ sau khi được phê duyệt, vắc xin sẽ được chuyển đến các khu vực tiêm chủng ở mỗi bang”.

Ảnh minh họa: Foxbusiness

Vắc xin đã được chứng minh là có hiệu quả 95% mà không có mối lo ngại lớn về an toàn. Mỗi người cần 2 liều. Pfizer dự kiến ​​sẽ có đủ liều cho 25 triệu người vào cuối năm nay.

Tiến sĩ Slaoui cho biết vắc-xin được phân phối dựa trên tổng dân số của mỗi bang. Mỗi tiểu bang xác định ai được chủng ngừa trước, với các khuyến nghị ưu tiên cho nhân viên y tế, nhân viên tuyến đầu và người cao tuổi, những người có nguy cơ tử vong do vi rút cao nhất.

Khoảng 70% dân số cần chủng ngừa để đạt được miễn dịch công cộng, một mục tiêu mà Hoa Kỳ có thể đạt được vào tháng Năm.

Mỹ đang đối mặt với thách thức phân phối vắc xin cho hơn 330 triệu người Mỹ và chống lại thông tin sai lệch về vắc xin.

Số người nhiễm Covid-19 ở Mỹ đã vượt qua con số 12 triệu người và tăng hơn 1 triệu trường hợp lần đầu tiên trong vòng chưa đầy một tuần.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo mọi người không nên đi du lịch vào ngày lễ Tạ ơn, nhưng nhiều người Mỹ phớt lờ cảnh báo đó.

Các bài đăng trên mạng xã hội cho thấy các sân bay trên khắp nước Mỹ vẫn đang bận rộn. Một số bệnh viện có số lượng bệnh nhân Covid-19 kỷ lục và các bác sĩ lo ngại rằng con số này sẽ tăng lên sau các cuộc họp mặt gia đình trong tuần này.

Tình trạng quá tải phòng thí nghiệm vẫn tồn tại ở nhiều nơi, thậm chí 10 tháng sau khi trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên được phát hiện ở Hoa Kỳ. Hầu hết các hiệu thuốc cung cấp dịch vụ kiểm tra ở ngoại ô Chicago đã hết chỗ trước Lễ Tạ ơn. Hàng dài người bị nghi nhiễm bệnh phải xếp hàng bên ngoài một số phòng khám ở New York để chờ được kiểm tra.

Số người chết ở Mỹ đã lên tới 255.000 người. Nhiều chuyên gia y tế cảnh báo con số này có khả năng tăng lên hơn 2.000 ca mỗi ngày trong những tuần tới.

Tiến sĩ Anthony Fauci, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết: “Rõ ràng chúng ta đang ở trong một thời kỳ rất khó khăn trên khắp nước Mỹ, thậm chí trên toàn cầu.

An yên (Theo Reuters)

Vắc xin đông lạnh âm tính 70 độ C được vận chuyển như thế nào?

Vắc xin đông lạnh âm tính 70 độ C được vận chuyển như thế nào?

Thuốc chủng ngừa của Pfizer được đựng trong vali đông lạnh, chỉ có thể mở 2 lần một ngày, mỗi lần 3 phút.

Cách cài đặt Bluezone để giúp cảnh báo Covid-19 bị nghi ngờ

Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế đã thống nhất triển khai ứng dụng Bluezone trên toàn quốc để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ vô tình tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận thông báo từ Bluezone, điều đầu tiên cần làm là tải xuống và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp cho ứng dụng Bluezone quyền truy cập bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận cảnh báo từ ứng dụng.Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here