Home Cuộc sống THNM – Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp...

THNM – Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp từ trên cao

2
0


Các kiến ​​trúc sư vĩ đại nhất thế giới dành hàng trăm giờ để hoàn thiện những tòa nhà này từ mọi góc độ: bên trong, bên ngoài, từ đường phố và từ trên không.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi được chụp từ trên cao - 1

Tòa nhà 30 St Mary Axe tọa lạc tại khu tài chính của London, Anh. Tòa nhà này chính thức được đưa vào sử dụng từ năm 2004 và là địa điểm quan trọng của các nhà làm phim cũng như các thánh sống ảo yêu thích Instagram từ đó đến nay.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi được chụp từ trên cao - 2

Ảnh chụp tượng Nữ thần Tự do ở Mỹ từ trên không sẽ cho bạn cái nhìn rõ ràng về ngôi sao 11 chân mà nó nằm trên đó. Bức tượng cao 93m, tính từ mặt đất đến đầu ngọn lửa, chiều cao tương đương tòa nhà 22 tầng.

Bức tượng, một món quà cho người Mỹ từ người Pháp, được hoàn thành tại Pháp vào tháng 7 năm 1884 và cập cảng New York vào tháng 6 năm 1885 trên một tàu khu trục nhỏ của Pháp. Trong quá trình vận chuyển, bức tượng được tháo rời thành 350 mảnh riêng lẻ và đóng gói trong 214 chiếc hộp. Năm 1886, nó là công trình kiến ​​trúc cao nhất ở New York.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi được chụp từ trên cao - 3

Hình ảnh tuyệt vời này của Nhà hát Opera Sydney ở Úc được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Jorn Utzon với hy vọng rằng công trình của ông sẽ trông ấn tượng hơn khi được chụp từ trên cao cũng như từ các phía.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi chụp từ trên cao - 4

Đấu trường La Mã ở Rome (Ý), được xây dựng từ năm 72 đến 80, là giảng đường lớn nhất thế giới. Nơi đây từng là địa điểm tổ chức các cuộc săn bắt động vật và đấu sĩ. Đến nay, bức tường chiến đã trở thành nơi tổ chức những cuộc chiến tranh giành lượt like trên Instagram của những du khách có lượt “khủng” nhất.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi được chụp từ trên cao - 5

Chỉ mất 2 năm, 2 tháng và 5 ngày để xây dựng tháp Eiffel ở Pháp với hàng trăm công nhân cộng lại, sử dụng 2,5 triệu đinh tán, 7.300 tấn sắt và 60 tấn sơn. Cho đến nay công trình này trông vẫn hoành tráng như khi nó mới xuất hiện.

Những tòa nhà ấn tượng nhất thế giới khi được chụp từ trên cao - 6

Các gian hàng, điện thờ và chuông của ngôi chùa Shwedagon 2.600 năm tuổi tuyệt đẹp ở Myanmar được sắp xếp thành một “chòm sao” theo vũ trụ học của người Hindu.

Việt Nam tiếp tục là điểm đến ẩm thực hàng đầu Châu Á

Việt Nam tiếp tục là điểm đến ẩm thực hàng đầu Châu Á

Mới đây, tổ chức World Travel Awards đã công bố kết quả bình chọn Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) lần thứ 27 khu vực Châu Á 2020 bằng hình thức trực tuyến.

Theo Báo Giao thôngSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here