Home Cuộc sống THNM – Những vùng biển đẹp hút khách nhưng cực kỳ nguy...

THNM – Những vùng biển đẹp hút khách nhưng cực kỳ nguy hiểm trên thế giới

4
0


Mặc dù là vùng biển đẹp và yên tĩnh nhất nhưng một số địa điểm dưới đây lại ẩn chứa những nguy hiểm đối với con người.

Vẫy nước nguy hiểm thế gian, anh 1

Great Blue Hole (Belize): Hồ này rộng gần 300m, sâu gần 125m. Đây là vực chìm dưới nước sâu nhất và nguy hiểm nhất trên thế giới. Các thợ lặn đến đây cần hết sức cẩn thận khi khám phá độ sâu của hồ vì thủy triều sẽ tạo ra những dòng xoáy cực mạnh có thể hút mọi thứ. Ngoài ra, do quá sâu nên khi gặp sự cố khi lặn, thợ lặn có thể tử vong nếu không được huấn luyện bài bản.

Vẫy nước nguy hiểm thế gian anh 2

Rio Tinto (Tây Ban Nha): Những con sông thường không phải là điều đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nghĩ về vùng nước đáng sợ trừ khi có ghềnh thác nguy hiểm. Tuy nhiên, sông Tinto ở Tây Ban Nha nguy hiểm vì nước có màu đỏ kỳ lạ. Dòng sông đặc biệt này chứa một lượng lớn kim loại nặng trong nước như đồng, sắt khiến bất kỳ ai khi bơi qua đây đều không thể tránh khỏi.

Vẫy nước nguy hiểm thế gian anh 3

Drake Passage (Nam Cực): Vùng biển dài hơn 804km giữa Cape Horn (Nam Chile) và đảo Livingston (Scotland) là tuyến đường ngắn nhất từ ​​Nam Cực đến bất kỳ đất liền nào. Nó nguy hiểm vì thời tiết khắc nghiệt, biển động, núi băng trôi không thể đoán trước, tốc độ gió lớn, dòng nước mạnh và tầm nhìn tối thiểu. Drake Passage được biết đến như một con tàu đắm.

Vẫy nước nguy hiểm trên thế giới anh 4

Hồ Boiling (Dominica): Nước trong hồ Boiling đôi khi nóng đến mức có thể đun sôi mọi thứ. Nhiệt độ nước ở mép bể dao động khoảng 180-197 độ C. Trung tâm của hồ quá nóng thậm chí không thể đo được do hơi nước và nhiệt do núi lửa gần đó tạo ra. Vì vậy, việc bơi lội ở đây bị nghiêm cấm.

Vẫy nước nguy hiểm trên thế giới, anh 5

Hố xanh (Ai Cập): Một trong những hố sụt đẹp và nguy hiểm khác trên thế giới nằm ở rìa Biển Đỏ, phía đông bán đảo Sinai, Ai Cập. Nhiều người đến đây để lặn xuống hố sâu hơn 120m và trải nghiệm vẻ đẹp dưới nước. Tuy nhiên, khi đi bộ xuống mép nước, họ sẽ đi qua một khu vực có đầy các biển báo và đài tưởng niệm hàng trăm người đã thiệt mạng tại đây. Nó được đặt biệt danh là “nghĩa trang của thợ lặn”.

Vẫy nước nguy hiểm trên thế giới, anh 6

Hồ móng ngựa (Mỹ): Hồ móng ngựa, còn được gọi là hồ móng ngựa ở rìa núi Mammoth, từng là điểm đến nổi tiếng của những người đi bộ đường dài và những người yêu thích giải trí ngoài trời. Tuy nhiên, vào năm 1989, một loạt trận động đất đã khiến một lượng khí CO2 nguy hiểm thoát ra từ đáy hồ, giết chết hơn 100 mẫu cây cối.

Vẫy nước nguy hiểm trên thế giới, anh 7

Giếng Jacob (Mỹ): Giếng tự nhiên trong vắt, cao hơn 9m này từng là nơi thu hút người dân địa phương Texas trong những tháng hè nóng nực. Tuy nhiên, dưới làn nước trong xanh là những đường hầm và hang động. 8 người đã thiệt mạng sau khi lặn quá sâu ở đây vì không thể trở lại mặt nước.

Vẫy nước nguy hiểm trên thế giới anh 8

Hồ Michigan (Mỹ): Hồ Michigan là một trong năm hồ lớn ở Bắc Mỹ. Đây cũng là hồ duy nhất nằm hoàn toàn bên trong nước Mỹ. Vào mùa hè, nước trong hồ có thể lên tới trên 70 độ C khiến việc bơi lội trở nên khó khăn. Nó cũng chứa một số dòng nước nguy hiểm, sóng lớn có thể đạt độ cao 6-7 m. Trung bình có khoảng 6 người chết trong hồ mỗi năm.

Đền chùa nằm dưới gốc cây cổ thụ

Đền chùa nằm dưới gốc cây cổ thụ

Những cây cổ thụ mọc trên mái và buông rễ ôm lấy những ngôi đền, chùa cổ kính là hình ảnh độc đáo thu hút du khách khắp nơi.

Theo ZingSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here