Home Cuộc sống THNM – Nửa đêm, mẹ chồng gõ cửa đòi bặt vô âm...

THNM – Nửa đêm, mẹ chồng gõ cửa đòi bặt vô âm tín.

5
0


Gần 11 giờ đêm, mẹ chồng tôi sang gõ cửa. Cô ấy nhìn tôi với đôi mắt ngấn lệ và nói với tôi điều gì đó khiến tôi khó nghĩ.

Tôi 28 tuổi, kết hôn được 5 năm và có hai con trai.

Cưới xong, chúng tôi ở với bố mẹ chồng. Ông bà nội không có lương, thu nhập chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng nên hầu như mọi chi tiêu trong nhà, hai mẹ con tôi đều phải gánh.

Tôi cũng không so đo quá nhiều vì ông bà ngoại dành thời gian chăm sóc, bế bồng 2 con. Tuy nhiên, mẹ chồng tôi không hiền như những người khác. Cô ấy luôn nhìn tôi và vu khống tôi với hai đứa con gái của cô ấy.

Hai chị em cũng không vừa. Lần nào về nhà anh cũng tỏ ra kiêu căng, yêu cầu tôi phải làm thế nọ, phải cư xử như thế nào để xứng đáng là người vợ hiền dâu thảo.

Tôi đã làm rất nhiều nhưng sau đó, tôi đã không. Có lần, mẹ chồng nói những điều quá đáng, tôi đã cãi lại. Một người chị dâu đến chơi, thấy vậy đã đánh tôi và đuổi tôi ra khỏi nhà.

Tôi tuyên bố với chồng từ mặt chị đó, không còn chị nữa. Từ đó, cô ấy đến chơi với bố mẹ, tôi không hỏi, cô ấy cũng không chào. Cả hai coi nhau như không khí.

Bố mẹ chồng vì chuyện này mà càng ghét tôi hơn, chửi bới tôi rất nhiều. Họ còn điện thoại cho bố mẹ tôi, bảo tôi nói dối, không thèm ngó ngàng tới nhà chồng. Tuy nhiên, tôi không muốn giải thích.

Thời gian gần đây, mâu thuẫn giữa tôi và gia đình chồng ngày càng gay gắt. Bố mẹ tôi thương con nên gọi vợ chồng tôi đến và thông báo cho chúng tôi mảnh đất gần trường và 300 triệu để dựng tạm một căn nhà nhỏ vừa làm nơi ở, vừa làm nơi buôn bán.

Chồng tôi ở công ty cũng chán nên nghe bố mẹ nói vậy anh mừng lắm. Về nhà, anh thông báo với bố mẹ và xin họ cho chúng tôi ra ở riêng.

Bố mẹ chồng dù không thích nhưng không tìm được lý do chính đáng để ngăn cấm nên đành đồng ý với chúng tôi.

Vợ chồng tôi dự định sau khi thu hoạch xong vụ lúa cùng bố mẹ chồng sẽ xây nhà.

Tuy nhiên, tối qua, không thấy chồng ở nhà, các con đã ngủ say, mẹ chồng tôi sang gõ cửa ngỏ ý muốn nói chuyện.

Lúc đó, mắt cô đỏ hoe và chảy nước mắt. Cô cho biết, chị Hà (chị dâu có lần đánh tôi khiến tôi không nhìn mặt -nv) đang nằm viện và cần tiền.

Cô kết hôn được 7 năm nhưng chưa có con. Mới đây, bố mẹ chồng thông báo nếu một năm nữa vẫn chưa sinh được con thì sẽ lấy vợ mới cho con trai.

Cô ấy lo lắng đến mức lập tức bỏ viện, làm thủ tục chích thuốc kích trứng rồi cấy phôi.

Khi vào viện, trong người cô chỉ có vài triệu đồng. Giờ để có tiền trang trải, chị điện khắp nơi nhưng không vay mượn được ai.

Mẹ chồng thương con nhưng lực bất tòng tâm. Cô ấy đánh liều đến gặp tôi để vay số tiền mà mẹ tôi cho để xây nhà. Cô ấy nói, chị Hà cần khoảng 150 triệu và muốn vay tôi.

Tôi định từ chối thẳng thừng, nhưng nhìn ánh mắt như cầu cứu của cô ấy, tôi chợt khựng lại. Tôi bảo cô ấy về phòng suy nghĩ và bàn bạc với chồng, sau đó tôi sẽ trả lời cô ấy.

Chồng tôi biết tôi không thích chị Hà và muốn xây nhà để ở nhưng có lẽ vì thương em nên anh muốn giúp chị. Anh ấy khuyên tôi không nên quay đi khi họ gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ của chúng tôi.

Tôi nghe anh nói vậy rất bực bội nhưng cũng thấy khó nghĩ.

Thực lòng tôi không muốn cho vay vì đó là tiền bố mẹ cho để cứu tôi thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của gia đình chồng. Tuy nhiên, nếu tôi từ chối, chắc chắn mối quan hệ giữa tôi và chồng sẽ ngày một xa. Chồng tôi sẽ để bụng và sau này, nếu gia đình tôi có việc gì cần giúp đỡ thì anh ấy cũng dửng dưng.

Thêm vào đó, gia đình chồng sẽ càng ghét tôi hơn, khó sống hơn.

Tôi nên xử lý như thế nào để thuận lợi cả đôi đường? Mong mọi người hãy cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bạn.

Người phụ nữ từ nước ngoài trở về khiến gia đình tôi tan nát

Người phụ nữ từ nước ngoài trở về khiến gia đình tôi tan nát

11 giờ đêm, anh nắm tay đứa trẻ bước ra cửa. Tôi chạy, níu lại, nhưng anh ta đáp lại bằng sự căm thù …

Độc giả Bích TrâmSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here