Home Cuộc sống THNM – Ông bố Cà Mau đau khổ để con trai ở...

THNM – Ông bố Cà Mau đau khổ để con trai ở lại nước ngoài vì bệnh Covid

3
0


“Còn đau đớn nào hơn khi biết con mất ở nước ngoài mà mình bơ vơ, để người ta chôn cất anh trong nước. Tội nghiệp quá, tôi không có tiền đi nước ngoài xin xác con ”, Mr. Xuân nói rồi nức nở.

Đau là khôn

Trong căn nhà thuê bỏ trống, người đàn ông thân hình ốm yếu ngồi trên chiếc giường nhàu nát, nát bươm. Anh hướng ánh mắt về phía chiếc bàn thờ được vẽ vội, nghi ngút khói hương và khóc một mình.

Nhiều ngày nay, sau khi nhận được tin con gái mình tử vong do thuốc Covid-19 ở nước ngoài, ông Vũ Hồng Xuân (71 tuổi, ngụ ấp Thanh Điền, xã Lý Văn Lâm, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau) mới tá hỏa. như thế. Nỗi đau mất con đã đánh gục chút sức lực ít ỏi còn lại của anh.

“Đau quá. Nó đã chết rồi. Chết ở nước ngoài. Tôi không có tiền đi nước ngoài để mang về. Có nỗi đau nào hơn khi biết em mất ở nước ngoài mà em bơ vơ, để người ta chôn cất anh nơi xứ người. Tội nghiệp lắm, tôi phải chạy ăn từng bữa, không có tiền đi nước ngoài xin xác con ”, anh Đ. Xuân vừa nói vừa khóc.

Anh Xuân khóc hết nước mắt mỗi khi nghĩ đến nỗi đau để con ở lại nơi xứ người.

Trong tiếng cầu siêu phát ra từ chiếc đài cũ kỹ, ông Xuân cho biết, con gái ông tên là Vũ Thị Cẩm H. (33 tuổi). Cô là con duy nhất của vợ chồng anh. Nhưng gia cảnh khó khăn, ông bà nội không lo được cho con cái có cuộc sống đầy đủ.

Quê nghèo, không có việc làm ổn định, năm 2017, H. bỏ bố, quyết định đi xuất khẩu lao động, nuôi mộng đổi đời. “Anh ấy nói đi lao động ở nước ngoài vài năm để đổi đời vì ở quê nghèo quá. Tuy nhiên, đổi đời thì không thấy, giờ chỉ thấy nên bỏ xác về nước ”, ông Xuân nghẹn ngào nói.

Nói xong, anh đưa mắt nhìn lại bức ảnh chuyển động của đứa trẻ. Chỉ tại đây, anh mới có thể tìm thấy nụ cười trong sáng của người con gái xấu số. Anh nói rằng cuộc đời anh chỉ là đau khổ và đau buồn.

10 năm trước, vợ anh qua đời vì bạo bệnh. Giờ đây, anh tiếp tục mất đi đứa con gái duy nhất vì bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, lần này, anh vô cùng đau đớn. Ông Xuân nói: “Người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh đau đớn lắm. Nhưng tôi thậm chí không thể nhìn mặt cô ấy lần cuối cùng.

Ông bố Cà Mau đau khổ để con trai ở lại nước ngoài vì bệnh Covid
Trong căn nhà trống trải, tiếng cầu siêu vang lên, ông Xuân một mình chống chọi với nỗi đau mất đi đứa con duy nhất.

“Nó đã chết trong nước rồi, tôi cũng không có tiền, không mang về được. Nó nằm một mình, cô đơn, lạnh lẽo. Đau quá, tôi không biết phải làm sao bây giờ ”, anh nói thêm.

Tương lai mờ mịt

Người dân địa phương cho biết, anh Xuân có hoàn cảnh khó khăn. Dù đã cao tuổi nhưng hàng ngày cụ vẫn phải mò cua bắt ốc kiếm sống. Khi còn khỏe, anh đi làm từ sáng sớm cho đến chiều. Tuy nhiên, hôm “trúng” lắm, anh cũng chỉ kiếm được 60.000 – 70.000 đồng.

Nuôi dạy họ hàng già vốn đã khó, nay ông còn phải cưu mang thêm hai đứa cháu khi đứa con gái duy nhất của ông chết vì Covid. Anh cho biết, hai đứa cháu ngoại của anh bất hạnh, sớm thiếu thốn tình thương của cha.

Năm 18 tuổi, con gái ông quen một nam thanh niên và chung sống như vợ chồng, không đăng ký kết hôn. Cuộc hôn nhân không tình yêu sớm tan vỡ. Sau vài năm chung sống, vợ chồng H. “phớt lờ” đường ai nấy đi, để lại 2 đứa con cho anh Xuân chăm sóc.

Con gái ông mất, tương lai của hai đứa cháu cũng mịt mờ. “Giờ với thân hình già nua ốm yếu này, tôi không biết mình có thể cầm cự được bao lâu nữa”, anh nói. Nếu một ngày nhắm mắt xuôi tay, cháu tôi không biết mình sẽ ra sao, tương lai của chúng ra sao.

Ông bố Cà Mau đau khổ để con trai ở lại nước ngoài vì bệnh Covid
Giờ nói đến con gái phải ở lại quê, ông Xuân chỉ biết than trời mà khóc.

Ông nói, cuộc đời của ông coi như không còn, nhưng ông rất thương hai cháu. Các em đang tuổi ăn, tuổi học nhưng sớm phải chịu những nỗi đau đớn khôn nguôi. Nếu không có chỗ dựa, ông sợ cháu mình khó vượt qua được cạm bẫy cuộc đời.

Nói đến đây, anh im lặng. Tiếng cầu siêu vang lên trong không gian u ám, nặng mùi khói hương.

Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, người lao động Vũ Thị Cẩm H. được Công ty cổ phần Đầu tư làm giúp việc nhà tại Ả Rập Xê Út từ đầu tháng 3/2017. và Hợp tác quốc tế phía Nam Việt Nam tuyển dụng theo quy định.

Tháng 11/2020, chị H. có dấu hiệu nhiễm Covid-19 nên được chủ gia đình nơi chị làm việc đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Dawadmi (TP Riyadh, Ả Rập Xê Út). kiểm tra.

Tại đây, chị H. được kết luận dương tính với Covid-19 nên được tập trung cách ly để điều trị.

Công nhân H dù được đội ngũ y, bác sĩ địa phương tận tình cứu chữa nhưng bệnh tình tiến triển nhanh, nguy kịch nên đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 9h5 ngày 16/11.

Theo quy định hiện hành về y tế và an ninh tại Ả-rập Xê-út, đối với những lao động nước ngoài tử vong do lây nhiễm bệnh, trong vòng 72 giờ nếu không hoàn thành các thủ tục pháp lý để đưa về nước, chính quyền nước sở tại sẽ xử lý mai táng theo phong tục địa phương.

Ngày 19/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út thông báo với Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại giao và Cục Quản lý lao động ngoài nước (Việt Nam).

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã Lý Văn Lâm phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Cà Mau và Công ty Nam Việt đã trực tiếp đến gia đình chị Vũ Thị Cẩm H. để thăm hỏi, động viên, chia sẻ và tạo điều kiện giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. .

Nước mắt người phụ nữ trong căn nhà bạc tỷ, 700m2 đất ở Hà Nội

Nước mắt người phụ nữ trong căn nhà bạc tỷ, 700m2 đất ở Hà Nội

Hai năm sau ngày chồng mất, việc giải quyết di sản thừa kế vẫn chưa xong. Những đứa con mâu thuẫn thậm chí không còn nhìn mặt nhau khiến người mẹ già khóc cạn nước mắt …

Nguyễn SơnSource link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here